Quá trình chiến đấu với ung thư đầy dũng cảm của 'lão Quềnh' Hán Văn Tình

(VTC News) - Suốt hơn 1 năm chiến đấu với căn bệnh ung thư, trải qua nhiều lần xạ trị đau đớn nhưng NSƯT Hán Văn Tình vẫn cố gắng giữ tinh thần vững vàng.

Qua trinh chien dau voi ung thu day dung cam cua 'lao Quenh' Han Van Tinh hinh anh 1

 Đêm 31/12/2014, sau khi đi diễn về, NSƯT Hán VănTình bị mệt. Ông được vợ đưa vào Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn kiểm tra. Sau đó, ông được chuyển sang Bệnh viện Phổi Trung ương. Tại đây, nghệ sĩ bị chẩn đoán mắc bệnh ung thư phổi di căn. Sau một tháng nằm viện, lão Quềnh của "Đất và Người" phải xin về vì gia đình không thể lo được chi phí chữa bệnh. Theo chia sẻ của vợ ông, nguyên tiền xạ trị mỗi ngày đã tốn 1,3 triệu đồng.  Tuy nhiên, chưa đầy một tháng sau vào ngày 23/1/2015, ông phải quay trở lại viện trong tình trạng cấp cứu. Các bác sĩ đã hút cho ông gần 1 lít dịch màng phổi.

Qua trinh chien dau voi ung thu day dung cam cua 'lao Quenh' Han Van Tinh hinh anh 2

 Trong thời gian nằm viện, NSƯT Hán Văn Tình nhận được nhiều sự giúp đỡ. Ông cho hay, nữ diễn viên Trà My tổ chức 2 đêm diễn, quyên góp được cho ông 156 triệu, nam ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng gửi tặng ông 20 triệu. Ngoài ra, bạn bè, đồng nghiệp và người hâm mộ cũng biếu ông chút ít. Sau gần 2 tháng điều trị, NSƯT Hán Văn Tình được ra viện. Ông cho hay, sức khỏe đã hồi phục được 80 - 90%. Mỗi tháng tháng, ông chỉ phải trở lại viện một lần để chụp chiếu và lấy thuốc uống. Ông cố gắng giữ gìn sức khỏe, đến những nơi tâm linh, đọc sách Phật. Ông tâm niệm: "Sống làm sao để không khổ mình, khổ người khác và vạn vật xung quanh"

Qua trinh chien dau voi ung thu day dung cam cua 'lao Quenh' Han Van Tinh hinh anh 3

 Khi sức khỏe tạm ổn, NSƯT Hán Văn Tình lại phải chăm sóc vợ. Vợ ông bị tai nạn giao thông vào ngày 1/6/2015. Năm ngày sau đó, bà vào viện phẫu thuật. Hàng ngày, người nghệ sĩ 59 tuổi phải đi xe bus hơn 10 km vào chăm vợ. Khi bà được về nhà, ông phải tự làm chiếc xe lăn giúp vợ đi lại.

Qua trinh chien dau voi ung thu day dung cam cua 'lao Quenh' Han Van Tinh hinh anh 4

 Cuối tháng 3/2016, bệnh tình của NSƯT Hán Văn Tình có diễn biến xấu. Ông được đưa vào viện điều trị. Sau 3 tháng nằm viện, ngày 14/6 ông được đưa về nhà. Vợ Hán Văn Tình chia sẻ với VTC News, sức khỏe của ông vẫn ổn định. Ông muốn về nhà vì nhớ nhà và muốn thay đổi không khí. Tuy nhiên, diễn viên Trà My lại cho biết, bệnh ung thư phổi của nghệ sĩ tuồng đã di căn vào xương và não. "Mỗi lần tới thăm, anh ấy lại khóc và nói: Không biết còn được bao lâu nữa" - nữ nghệ sĩ chia sẻ.

Qua trinh chien dau voi ung thu day dung cam cua 'lao Quenh' Han Van Tinh hinh anh 5

Sau những lần điều trị hóa chất đầy đau đớn, sức khỏe của nghệ sĩ Hán Văn Tình trở nên rất yếu

Qua trinh chien dau voi ung thu day dung cam cua 'lao Quenh' Han Van Tinh hinh anh 6

 Ngày 1/9, nghệ sĩ Hán Văn Tình nhập viện trong tình trạng hôn mê sâu. Có những lúc, tim ông ngừng đập. Những người trong gia đình và bạn bè thân thiết ngày đêm túc trực trong viện, chăm sóc ông. 

Qua trinh chien dau voi ung thu day dung cam cua 'lao Quenh' Han Van Tinh hinh anh 7

 Ngày 4/9, NSƯT Hán Văn Tình trút hơi thở cuối cùng tại nhà riêng, hưởng thọ 59 tuổi. 

Mộc Lan
Bình luận