• Zalo

Quạ ra tay giúp nhím thoát chết, lòng tốt bị hoài nghi?

Sống kết nối Thứ Năm, 28/05/2020 06:40:28 +07:00

(VTC News) - Khoảnh khắc con quạ dùng mỏ mổ nhiều lần vào con nhím khi một chiếc xe đang lao tới làm dấy lên làn sóng tranh cãi trong cộng đồng mạng.

Hình ảnh này được một tài xế ở Ogres, Latvia ghi lại. 

Trong đoạn video, con quạ liên tục mổ vào lưng con nhím đang cuộn tròn nằm giữa đường. Khi con nhím di chuyển được vài bước rồi dừng lại, con quạ tiếp tục mổ vào thân nó. 

"Tôi vừa thấy một con quạ đang cố giải thích với một con nhím rằng nó cần băng qua đường để không bị chết dưới bánh xe", người đăng tải clip viết. 

Tuy nhiên, nhiều người không tin rằng quạ vốn nổi tiếng là loài chuyên đi săn mồi và nhặt nhạnh thức ăn lại có lòng tốt như vậy. 

"Không chắc như những gì bạn nghĩ đâu. Chúng hay ăn động vật theo cách đó, kể cả con non của chim sẻ và các loài chim khác. Tôi từng chứng kiến cảnh một cặp sẻ ngô xanh phải chiến đấu với một con ác là để bảo vệ con mình", một người bình luận. 

"Tôi thích những con chim này nhưng chúng rất man rợ", một người khác bình luận cho rằng con quạ đang tìm cách mổ để tấn công con nhím. 

Tuy nhiên, một tài khoản Youtube có tên Toussaint Louverture đứng ra bảo vệ luận điểm của tài xế đăng tải đoạn video. 

"Một con quạ thông minh như 1 đứa trẻ 7 tuổi sẽ đủ khôn ngoan để không lãng phí thời gian của mình khi giết một con nhím. Nó chỉ đang cố giục con nhím di chuyển thôi", Louverture bình luận. 

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều