Qua mặt Man City, Chelsea giành sao trẻ Brazil

(VTC News) - Chelsea vừa qua mặt Man City để sở hữu tiền đạo 17 tuổi Rafael Pernao từ Fluminense.

» Một mình Nasri "lôi" Arsenal lên ngôi nhất bảng
» 4 trận liền không thắng, Chelsea bị Arsenal, MU đè mặt
» Muôn vẻ cách cầu thủ chống chọi với mùa đông tuyết phủ
» 100 triệu bảng cho Ferguson tăng cường lực lượng
» MU nhắm đồng hương của Nani để thay thế Evra

Fluminense là một trong số những đội bóng có học viện đào tạo trẻ tốt nhất Nam Mỹ nơi mà anh em nhà Da Silva của MU và Thiago Silva từng được đào tạo. Vì vậy cái tên Rafael Pernao đã sớm gây được sự chú ý của không chỉ Chelsea và Man City mà cả với Sir Alex Ferguson, người đã mời chân sút tuổi teen này tới sân tập Carrington năm ngoái.

Mặc dù Man City là đội đưa ra đề nghị mua Pernao đầu tiên với Fluminense, nhưng họ đã bị từ chối vì trước đó, giữa đội bóng Brazil và Chelsea đã có thỏa thuận về việc Chelsea sẽ giành được 50% quyền sở hữu của tiền đạo này trong mùa đông để đổi lại Deco sẽ trở lại quê hương theo dạng chuyển nhượng tự do.

Rafael Pernao.

Pernao sẽ tiếp tục thi đấu cho Fluminense cho đến hết mùa giải trước khi chuyển tới Stamford Bridge vào mùa hè. Không chỉ có Pernao, Chelsea còn có quyền lựa chọn và tuyển mộ 2 tài năng trẻ khác của Fluminense.

Pernao đã từng được Mark Hughes săn đón khi ông còn tại vị ở Man City và Pernao cũng rất muốn gia nhập vì ở đó có đàn anh Robinho. Tuy nhiên chính Robinho đã khuyên Pernao đừng chuyển tới Anh lúc đó vì không thể thích nghi với Premier League.

Một tài năng trẻ khác của Fluminense là tiền đạo Wellington Silva cũng sẽ gia nhập Premier League trong nay mai. Anh đã ký vào bản hợp đồng chuyển tới thi đấu cho Arsenal và sẽ chính thức là tân Pháo thủ khi dủ 18 tuổi.

Hoàng Quân
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN