• Zalo

Quá lạnh, học sinh Hà Nội được nghỉ học

Giáo dụcThứ Bảy, 05/01/2013 08:39:00 +07:00

(VTC News)- Lãnh đạo Sở GD-ĐT Hà Nội cho biết, nhiệt độ từ 10 độ C trở xuống, học sinh mầm non, tiểu học sẽ được nghỉ học;7°C trở xuống học sinh THCS nghỉ học.

(VTC News)- Lãnh đạo Sở GD-ĐT Hà Nội cho biết, nhiệt độ từ 10 độ C trở xuống, học sinh mầm non, tiểu học sẽ được nghỉ học; từ 7°C trở xuống học sinh THCS nghỉ học.

Ông Nguyễn Hiệp Thống, Phó giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội cho biết, để đảm bảo sức khỏe cho học sinh Thủ đô những ngày rét đậm, rét hại, các trường bố trí cho học sinh nghỉ học hợp lý.

Lãnh đạo Sở GD-ĐT Hà Nội cũng nhắc nhở các trường thường xuyên theo dõi bản tin thời tiết phát sóng vào lúc 6 giờ 15 phút trong chương trình “Chào buổi sáng” của Đài Truyền hình Việt Nam để chủ động có kế hoạch cho học sinh nghỉ học.
Dưới 10 độ C, học sinh tiểu học và mầm non tại Hà Nội được nghỉ học 
Đặc biệt, Sở cũng lưu ý các trường học, đặc biệt là các trường học vùng nông thôn, miền núi và các lớp điểm lẻ, địa bàn khó khăn cần tập trung chỉ đạo đảm bảo các điều kiện, cơ sở vật chất phòng chống rét cho học sinh.

“Rà soát, kiểm tra tu sửa cơ sở vật chất trường học, đảm bảo lớp học đủ hệ thống cửa, đèn chiếu sáng... để tránh gió lùa và đủ ánh sáng trong lớp”, ông Nguyễn Hiệp Thống cho hay.

Trong những ngày này, các trường học cần nhắc nhở học sinh mặc đủ ấm, không bắt buộc học sinh phải mặc quần, áo đồng phục nếu không đủ ấm.

Trong những ngày rét đậm, căn cứ điều kiện thời tiết mỗi vùng, các phòng GD-ĐT chỉ đạo các trường có thể điều chỉnh thời gian học, sao cho học sinh không phải đến trường quá sớm. Trường hợp học sinh đến muộn vì lý do thời tiết cần thu xếp để HS vẫn được vào lớp học.

Không nên tổ chức các hoạt động tập trung học sinh ngoài trời; cần đảm bảo sức khoẻ cho học sinh khi tổ chức các giờ học thể dục ngoài trời.

Sở GD-ĐT Hà Nội cũng yêu cầu, trong những ngày nghỉ do trời rét đậm, rét hại, nhà trường cần bố trí lực lượng trực để quản lý những học sinh vẫn đến trường; các trường vẫn phải đảm bảo các hoạt động hành chính của nhà trường diễn ra bình thường.

 Nhà trường thông báo tới cha mẹ học sinh để quản lý và đảm bảo sức khoẻ cho con em trong thời gian nghỉ; tổ chức, hướng dẫn cho các cháu tự học ở nhà.

Phạm Thịnh

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: