Quá lạnh, chim cánh cụt không sống nổi ở Canada

Thế giớiThứ Ba, 02/01/2018 10:59:00 +07:00

Tình trạng giá rét bất thường diễn ra tại Canada từ tháng 12, thời tiết tại đất nước này khắc nghiệt tới mức chim cánh cụt trong vườn thú Calgary cũng không chịu nổi, phải đi trú.

Chim cánh cụt vua, một trong năm loài sinh sống trong vườn thú Calgary ở phía tây Alberta, Canada, chắc chắn quen với khí hậu lạnh giá hơn những giống cánh cụt Humboldt, thường thích khí hậu ấm áp, Malu Celli - bảo vệ ở vườn thú này - cho biết.

Tuy nhiên, khi giá rét tới mức nhiệt độ hạ xuống -30 độ C, gió lạnh tới - 40 độ C như đêm giao thừa, thì chim cánh cụt cũng không thể chịu được. Nhà chức trách vườn thú quyết định giới hạn -25 độ C là giới hạn dành cho loài động vật này.

-40 do C, Canada lanh den noi chim canh cut phai 'lanh nan' hinh anh 1

 Chim cánh cụt ở vườn thú Calgary.

Họ phải đưa 10 con chim cánh cụt vua Nam Cực vào khu vực có sưởi, tại đây chúng vẫn được nhân viên sở thú quan sát và chăm sóc.

Trên khắp Canada, nhiều chương trình, lễ hội đón giao thừa năm mới bị hủy hoặc chuyển vào trong nhà do thời tiết quá khắc nghiệt. Trong gần một tuần, hầu hết toàn bộ Canada trải qua cái lạnh tới mức báo động. Một phần của thác nước Niagara nổi tiếng thậm chí đóng băng.

Ngày 1/1, vùng lạnh nhất của Canada là Eureka ở phía bắc vùng Nunavut, với nhiệt độ -40,5 độ C. Nơi ấm nhất là Prince Rupert ở phía tây British Columbia, 7,5 độ C.

(Nguồn: Zing News)
Bình luận
vtc.vn