Quá khứ huy hoàng của những tòa nhà chọc trời bị bỏ hoang ở Mỹ

Bất động sảnThứ Hai, 02/11/2020 13:39:00 +07:00
(VTC News) -

Trước khi bị bỏ hoang, những tòa nhà chọc trời này từng thu hút đông đảo công ty, tập đoàn thuê làm văn phòng đại diện.

 

Quá khứ huy hoàng của những tòa nhà chọc trời bị bỏ hoang ở Mỹ - 1

Với 131m, gồm 38 tầng, 100 North Main là tòa nhà cao nhất ở Memphis, Tennessee. Tuy nhiên, hiện tòa nhà đang hoàn toàn bị bỏ hoang. Kế hoạch cải tạo để chuyển đổi tòa nhà thành khách sạn và căn hộ cũng nhiều lần thất bại. (Ảnh: Loveproperty)

Quá khứ huy hoàng của những tòa nhà chọc trời bị bỏ hoang ở Mỹ - 2

Trong những năm 1960, 1970 và phần lớn những năm 1980, 100 North Main là văn phòng làm việc của nhiều công ty hàng đầu ở đây. Đặc biệt, tòa nhà chọc trời này còn có nhà hàng xoay trên tầng cao nhất dưới biển hiệu "Ngân hàng UP". (Ảnh: Loveproperty)

Quá khứ huy hoàng của những tòa nhà chọc trời bị bỏ hoang ở Mỹ - 3

Vào cuối thế kỷ 20, nhu cầu thuê văn phòng ở trung tâm thành phố Memphis giảm mạnh dẫn đến sự suy giảm của các tòa nhà chọc trời. Năm 2012, chỉ 30% tòa nhà được cho là có người ở. Những người thuê cuối cùng đã rời đi vào năm 2014 để dọn đường cho việc cải tạo khách sạn. Thế nhưng, giờ nó vẫn hoàn toàn bị bỏ trống. (Ảnh: Loveproperty)

Quá khứ huy hoàng của những tòa nhà chọc trời bị bỏ hoang ở Mỹ - 4

Sau khi được hoàn thành vào năm 1906, Brown-Marx 16 tầng là tòa nhà cao nhất ở Birmingham, Alabama và là tòa nhà thứ hai được xây dựng trên giao lộ của First Avenue và 20th Street. (Ảnh: Loveproperty)

Quá khứ huy hoàng của những tòa nhà chọc trời bị bỏ hoang ở Mỹ - 5

Tòa nhà chọc trời khung thép, cao hơn 64m từng là văn phòng cho thuê đông khách tại khu vực này. Tuy nhiên, qua nhiều thập kỷ, các tiện ích tòa tháp giảm dần và đến đầu những năm 2000, người thuê còn lại của tòa nhà cũng ra đi. (Ảnh: Loveproperty)

Quá khứ huy hoàng của những tòa nhà chọc trời bị bỏ hoang ở Mỹ - 6

Năm 2012, một công ty bất động sản mua lại tòa nhà Brown-Marx Tower và bán lại nó vào năm 2017 cho một doanh nghiệp kinh doanh khách sạn. Thế nhưng, kế hoạch hồi sinh tòa nhà này của chủ đầu tư mới vẫn chưa được thực hiện. (Ảnh: Loveproperty)

Quá khứ huy hoàng của những tòa nhà chọc trời bị bỏ hoang ở Mỹ - 7

Từng được gọi là "Nữ hoàng của Memphis", Sterick Building hoàn thành năm 1929 và từng là toà nhà cao nhất tại thành phố Memphis, thuộc tiểu bang Tennessee cho đến năm 1962 (với chiều cao 111,2 m với 29 tầng). (Ảnh: Samuel Grant)

Quá khứ huy hoàng của những tòa nhà chọc trời bị bỏ hoang ở Mỹ - 8

Cao ốc này từng là nơi làm việc của 2.000 người và có cửa hàng cắt tóc, salon làm đẹp, ngân hàng, hiệu thuốc. Tuy nhiên, vì tòa nhà qua tay nhiều chủ, các công ty thuê văn phòng bắt đầu rời khỏi. Đến năm 1986, nơi đây hoàn toàn trống trơn. (Ảnh: Memphismagazine)

Quá khứ huy hoàng của những tòa nhà chọc trời bị bỏ hoang ở Mỹ - 9

Được xây dựng vào những năm 1960, Plaza Tower (New Orleans, bang Louisiana) là một toà nhà văn phòng 45 tầng. Tuy nhiên, các tầng với diện tích khoảng 650m2 của toà nhà bị cho là quá nhỏ. (Ảnh: TonyTheTiger)

Quá khứ huy hoàng của những tòa nhà chọc trời bị bỏ hoang ở Mỹ - 10

Ngoài ra, nhiều trường hợp mắc bệnh được cho là do tình trạng ẩm mốc và bụi xi măng tại đây đã khiến toà nhà bị buộc đóng cửa vào năm 2002. Năm 2016, toà nhà đã được mua lại bởi một công ty xây dựng nhưng đến nay vẫn hoàn toàn bị bỏ hoang. (Ảnh: Wikimedia Commons)

Bằng Lăng(Nguồn: Loveproperty, Insider)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp