Quá khứ hư hỏng của tôi khiến các con riêng yêu nhầm phải nhau

Tâm sựThứ Năm, 09/07/2020 09:43:00 +07:00
(VTC News) -

Trong quá khứ từng làm cho một cô gái có thai, giờ đây tôi phải đối diện với thực tế nghiệt ngã: Con trai đang yêu cô con gái bị bỏ rơi đó.

Tôi năm nay 50 tuổi, có vợ và 2 con. Con gái lớn của tôi đã lấy chồng và sinh cho tôi 2 đứa cháu ngoại ngoan ngoãn, đáng yêu. Còn con trai út của tôi năm nay 25 tuổi. Chuyện cưới xin của con khiến tôi vô cùng bối rối và khó xử.

Ngày trẻ, tôi khá đẹp trai và ăn nói có duyên. Vì thế tôi đã từng nói chuyện yêu đương với nhiều cô gái, có thời điểm, tôi duy trì mối quan hệ tình cảm với 2-3 cô gái 1 lúc. Từ ngày cưới vợ, trong mắt tôi chỉ có vợ con, không có mối quan hệ ngoài luồng nào. Bởi vợ tôi là người phụ nữ dịu dàng, khéo léo, hết lòng vì gia đình. Tôi yêu vợ và không muốn làm bất kì chuyện gì khiến cô ấy bị tổn thương. Cho đến khi vợ tôi có bầu đứa con thứ hai. Khi đó, tôi phải đi làm xa nhà. Cạnh chỗ tôi ở trọ có 1 cô gái tên M., mới 20 tuổi, trẻ trung, xinh đẹp.

Tuy nhiên cô ấy có vẻ kiêu kì vì vài người đồng nghiệp của tôi đã lân la làm quen nhưng cô đều từ chối hết. Trong 1 trận nhậu, tôi nhận lời thách thức của bạn bè là cưa đổ cô gái trẻ kia. Sau khi tỉnh rượu, tôi đã định đổi ý nhưng rồi sau khi nghe vài câu nói khích của bạn bè, tính sĩ diện của đàn ông nổi lên, tôi quyết tâm phải cưa đổ M. Một cô gái trẻ mới 20 tuổi làm sao trụ nổi trước 1 gã đàn ông 25 tuổi, lại dày dặn kinh nghiệm tình trường?

Quá khứ hư hỏng của tôi khiến các con riêng yêu nhầm phải nhau - 1

 

Thế là sau 2 tháng làm quen với nhiều chiêu trò, tôi đã cưa đổ được cô ấy. Cũng có những lúc, tôi thấy áy náy và có lỗi với vợ nhưng rồi cảm giác mới mẻ đã lấn át tình cảm dành cho vợ con. Rồi sau 1 lần say rượu, sẵn có hơi men trong người, lại xa vợ đã lâu, tôi không làm chủ nổi bản thân mình mà phát sinh quan hệ với M.

Sau khi tỉnh rượu, tôi cảm thấy tội lỗi vô cùng. Tôi thấy có lỗi với vợ con, cũng có lỗi với M. Tôi không nên vì vài câu nói khích, một trận thách đấu bên bàn nhậu mà làm chuyện sai trái như vậy. Mỗi khi nhìn thấy M., tôi như thấy lại sai lầm của mình nên tôi tìm cách tránh mặt cô ấy. Cùng lúc ấy, tôi nhận được tin vợ sinh con trai, đúng vào hôm tôi phản bội vợ. Điều đó khiến tôi càng cảm thấy áy náy. Tôi chỉ mong sớm hết kì công tác để trở về với tổ ấm của mình.

Cảm nhận được sự thay đổi thái độ của tôi, M. đã nhiều lần hỏi bóng hỏi gió nhưng tôi không dám nói sự thật với cô ấy nên cứ giả vờ như không có chuyện gì. 2 tháng sau, kì công tác kết thúc. Tôi dự định sẽ đi ngay mà không nói gì với M. nhưng trước khi tôi kịp làm thế, M. tìm đến và nói với tôi rằng cô ấy đã có thai. Trong khi cô ấy vui mừng thì tôi như bị sét đánh. Nếu vợ tôi biết chuyện này thì sao? Tôi không dám tưởng tượng vợ tôi sẽ đau khổ thế nào, sẽ phản ứng ra sao khi biết chuyện. Tôi sợ hãi, luống cuống.

Không ngờ một gã đàn ông đã từng đi qua nhiều bụi hoa mà không lưu luyến, không để lại hậu quả gì như tôi lại có ngày gặp phải tình huống thế này. Sau khi trấn tĩnh, tôi tìm mọi lí do để khuyên M. bỏ thai. Cô ấy có vẻ rất sốc và thất vọng vì phản ứng của tôi, rồi cô ấy hỏi: “Có phải anh đã có vợ con rồi không? Em tình cờ nghe 1 người đồng nghiệp của anh nói nhưng em không tin. Có phải đó là lí do anh không đón nhận đứa bé này?”.

Tôi gật đầu và nói với cô ấy rằng tôi không muốn phá vỡ gia đình mình nên đành có lỗi với cô ấy. Tôi còn nhớ, lúc đó, M. đã khóc rất nhiều và nói với tôi rằng, cô ấy không cần tôi chịu trách nhiệm. Cô ấy sẽ sinh và nuôi nấng đứa trẻ một mình. Tôi chỉ cho rằng đó là lời nói lẫy của cô gái trẻ. Sau lần đó, tôi trở về nhà và không gặp lại M. nữa.

Rất nhiều năm qua đi, tôi gần như đã quên chuyện quá khứ thì con trai tôi dẫn bạn gái về ra mắt gia đình. Nhà con bé ở đúng nơi tôi công tác khi xưa. Nhìn con bé, tôi thấy quen quen nhưng không nghĩ ra đã gặp ở đâu. Đến khi nghe vợ tôi nói cô bé ấy có đôi mắt giống tôi thì tôi mới giật mình nhớ đến sai lầm thời trẻ. Qua con trai, tôi biết mẹ cô bé chỉ có mẹ và không biết bố mình là ai. Mẹ cô bé đã mất cách đây 2 năm.

Tôi lẳng lặng tìm về địa chỉ nhà cô bé thì giật mình khi thấy tấm ảnh trên ban thờ chính là M. Tính tuổi thì bạn gái của con trai tôi rất có thể là đứa bé mà M. đã có với tôi khi đó. Chẳng lẽ đây chính là báo ứng của tôi?

Tôi dò hỏi con trai mình xem 2 đứa đã đi quá giới hạn với nhau chưa thì con trai tôi nói giữa chúng vẫn là tình yêu trong sáng, chúng muốn giữ cho nhau đến ngày cưới. Vậy là tôi cũng nhẹ nhõm được phần nào nhưng tôi không biết phải làm thế nào để khuyên con chia tay. Nếu lấy bất cứ lí do nào để phản đối, tôi chỉ sợ chúng bí quá mà liều “gạo nấu thành cơm”.

Còn nếu nói sự thật, tôi lại không dám. Tôi vẫn luôn là người chồng, người cha tốt trong mắt vợ con. Nếu giờ vợ con biết tôi đã từng phản bội thì sẽ bị tổn thương thế nào và sẽ nhìn tôi ra sao? Tôi không biết phải làm gì sao bây giờ.

Bạn có lời khuyên muốn chia sẻ, hãy gửi vào box bình luận bên dưới.

Nếu bạn có những khúc mắc trong cuộc sống, xin đừng ngần ngại gửi cho chúng tôi để nhận được sự sẻ chia chân thành và lời khuyên nghiêm túc của độc giả. Ý kiến xin gửi đến tamsu@vtc.gov.vn, mục Đời sống.

Lê Việt Anh/VOV2
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp