• Zalo

Quá khứ gọi tên Nishino, U23 Thái Lan làm nên lịch sử?

Bóng đá Việt Nam Thứ Bảy, 18/01/2020 08:22:35 +07:00
(VTC News) -

Có mặt tại tứ kết U23 châu Á đã là lịch sử với U23 Thái Lan nhưng giành tấm vé dự Olympic còn lịch sử hơn.

Quá khứ là niềm cảm hứng cho HLV Akira Nishino trong trận cầu tối nay khi ông dẫn dắt U23 Thái Lan chạm trán Ả Rập Xê Út tại tứ kết U23 châu Á 2020 trên sân Thammasat.

Quá khứ gọi tên Nishino, U23 Thái Lan làm nên lịch sử? - 1

HLV Nishino từng giúp Olympic Nhật Bản vượt qua Olympic Ả Rập Xê Út để giành vé dự Thế vận hội 1996.

Nishino chính là người dẫn dắt Olympic Nhật Bản giành quyền tham dự Thế vận hội Olympic năm 1996, sau 28 năm vắng bóng. Bước ngoặt của tấm vé tới Atlanta 24 năm về trước chính là chiến thắng trước Ả Rập Xê Út.

Vượt qua Ả Rập Xê Út lúc này là điều không dễ, nhưng giúp U23 Thái Lan giành vé dự Olympic với chiến lược gia từng dẫn dắt ĐT Nhật Bản tại World Cup 2018 không phải là bất khả thi.

“Ả Rập Xê Út có lối chơi truyền thống là sử dụng sức mạnh và tốc độ, nhưng gần đây thay đổi sang phong cách hiện đại hơn. Họ đã cải thiện và những gì chúng tôi phải làm là tăng cường sức mạnh của mình để chống lại họ”, ông Nishino nói về đối thủ.

“Chúng tôi có khả năng và lợi thế sân nhà. Tôi nói với các cầu thủ hãy tự tin vào điều đó”, HLV U23 Thái Lan nhấn mạnh.

Cựu HLV Gamba Osaka thừa nhận, đội bóng của ông không có nhiều kinh nghiệm. Họ chỉ kinh nghiệm ở cấp độ khu vực Đông Nam Á chứ không phải đấu trường châu lục. Vì thế, ông vẫn có phần lo lắng. Ông hy vọng các CĐV nhà sẽ giúp các cầu thủ của ông chơi tự tin.

Quá khứ gọi tên Nishino, U23 Thái Lan làm nên lịch sử? - 2

U23 Thái Lan trước ngưỡng cửa lịch sử.

“Mỗi cầu thủ đều có tiềm năng và họ đã chứng minh điều đó. Tôi tin họ có thể làm nhiều hơn nhưng những gì chúng tôi có thể làm ở thời điểm hiện tại”, Nishino khích lệ các học trò.

U23 Thái Lan lần đầu tiên trong lịch sử giành quyền vào tứ kết U23 châu Á sau khi nhì bảng A. Trong khi Ả Rập Xê Út là đội nhất bảng B – nơi họ loại những đối thủ rất mạnh khỏi cuộc chơi là U23 Nhật Bản và U23 Qatar.

Thiện An
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin