Quá khao khát có con, cặp cánh cụt đồng tính tha cả đá về ấp

(VTC News) - Các nhân viên sở thú tại Berlin, Đức tặng cho cặp đôi cánh cụt đồng tính một quả trứng, sau khi phát hiện thấy chúng ấp cả đá vì quá mong muốn có con.

Theo hãng tin DPA, 2 con chim cánh cụt vua Skipper và Ping được trao trứng vào tháng trước. Quả trứng này là của một con chim cái ở sở thú nhưng không thể ấp thành công trong nhiều năm liên tiếp. 

"Skipper và Ping rất muốn trở thành bố mẹ", Sở thú Berlin viết trên Twitter. 

Các nhân viên sở thú cho biết họ bắt đầu phát hiện khao khát làm cha, mẹ của cặp cánh cụt đực này khi chúng cố gắng ấp cả đá.

Qua khao khat co con, cap canh cut dong tinh tha ca da ve ap hinh anh 1

Cặp cánh cụt đồng tính Skipper và Ping. (Ảnh: Getty)

Người phát ngôn của Sở thú Berlin Maximilian Jaeger nói không rõ trứng có được thụ tinh hay không. Nếu khả quan, con non sẽ ra đời trong 55 ngày sau khi được ấp. 

Khác với nhiều động vật, chim cánh cụt đực nhận nhiệm vụ ấp trứng thay vì con cái. Đồng tính luyến ái không phải là điều hiếm gặp trong thế giới động vật, đặc biệt là chim cánh cụt. 

Tháng 10/2018, cặp cánh cụt đồng tính ở Australia từng gây sốt sau khi ấp thành công quả trứng được các nhân viên ở Công viên thủy cung Sea Life, thành phố Sydney thả vào tổ. Trước đó 1 tháng, đôi cánh cụt đực gây náo loạn trong một vườn thú Đan Mạch khi đoạt chim non ngay trước mặt bố mẹ nó. 

Cặp cánh cụt ở khu bảo tồn động vật ở Áo năm ngoái thậm chí còn tha một chiếc cốc nhựa đầy màu sắc về ấp và tấn công các du khách bén mảng tới gần tổ của chúng, vì lo sợ bị cướp mất "trứng".  

Quá lạnh, chim cánh cụt không sống nổi ở Canada

Quá lạnh, chim cánh cụt không sống nổi ở Canada

Tình trạng giá rét bất thường diễn ra tại Canada từ tháng 12, thời tiết tại đất nước này khắc nghiệt tới mức chim cánh cụt trong vườn thú Calgary cũng không chịu nổi, phải đi trú.
 
Clip: Chim cánh cụt nhảy bổ lên thuyền, 'chào' đoàn thám hiểm ở Nam Cực

Clip: Chim cánh cụt nhảy bổ lên thuyền, 'chào' đoàn thám hiểm ở Nam Cực

Con chim cánh cụt tinh nghịch đột ngột nhảy vọt lên thuyền khiến đoàn thám hiểm Australia tại Nam Cực một phen kinh ngạc.

 (Nguồn: Fox News)

Song Hy
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU