Quả chà là: 'Siêu thực phẩm' tăng cường sức khoẻ

Sức khỏeThứ Tư, 08/06/2016 08:18:00 +07:00

Chứa rất nhiều khoáng chất, quả chà là có tác dụng phòng ngựa bệnh tật rất tuyệt vời, trị thiếu máu, rối loạn đường ruột, thúc đẩy hệ thần kinh khoẻ mạnh, tỉnh táo...

Các khoáng chất có trong chà là được coi là một loại siêu thực phẩm tăng cường sức khỏe cho xương, Chống lại đau đớn suy nhược cơ thể do loãng xương. Trong chà là có chứa selen, mangan, đồng và magie, tất cả các khoáng chất này không thể thiếu cho sự phát triển của xương, đặc biệt đối với người đang bắt đầu già đi. 

Rối loạn đường ruột: Nicotine trong chà là được cho là đem lại lợi ích trong việc chữa rối loạn đường ruột, lượng này giúp ngăn ngừa sự phát triển của các sinh vật bệnh lý. Chà là có chứa những sợi không hòa tan và hòa tan, cũng như nhiều axit amin có thể kích thích tiêu hóa thức ăn và giúp hấp thu thức ăn từ đường ruột. 

Thiếu máu: chà là có hàm lượng chất khoáng cao, bổ sung chất sắt hoàn hảo cho những người bị bệnh thiếu máu, tăng năng lượng tránh cảm giác mệt mỏi và uể oải. 

Dị ứng: lưu huỳnh là chất hữu cơ tồn tại trong chà là, nó có tác dụng đối với những người bị dị ứng theo mùa. Đưa chà là vào chế độ ăn đối với những người hay bị dị ứng là một cách thông minh. 

Trong chà là có chất đường tự nhiên như glucose, fructose và sucrose. nhiều người sử dụng chà là trong bữa ăn nhẹ nhưng cũng có tác dụng lấy lại tinh thần và sức lực. 

Kali trong chà là là một trong những thành phần chính trong việc thúc đẩy hệ thần kinh khỏe mạnh sự tỉnh táo của não. Nó là một nguồn thực phẩm tuyệt vời cho người già khi hệ thần kinh bắt đầu già đi, chậm chạp. 

Trái tim khỏe mạnh: chà là hữu ích trọng việc giữ trái tim khỏe mạnh, kali trong chà là được chứng minh là làm giảm nguy cơ đột quỵ và các bệnh khác liên quan đến tim mạch 

Sức khỏe tình dục: chà là có lợi cho việc tăng khả năng tình dục. Ngâm một ít chà là trong sữa dê tươi để qua đêm sau đó say hỗn cùng bột thảo quả và mật ong. Hỗn hợp này sẽ trở thành một loại thuốc bổ tăng sức chịu đựng tình dục và giảm vô sinh do rối loạn tình dục

Quáng gà: lá của cây chà là được nghiền thành bột nhão và bôi xung quanh mắt, nó sẽ có tác dụng làm giảm tần suất bệnh quáng gà  

Tiêu chảy: chà là chín có tác dụng kiểm soát tiêu chảy. Giúp giảm bớt nguy cơ từ các chất gây bệnh tiêu chảy mãn tính. Các chất xơ hòa tan giúp làm giảm tiêu chảy bằng cách vận động ruột và thúc đẩy quá trình chuyển động bình thường của hệ bài tiết.

(Nguồn: VOV)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !