Quả cầu pha lê 5,4 tấn đón năm mới 2023 ở quảng trường Thời Đại có gì đặc biệt?

Thời sự quốc tếThứ Sáu, 30/12/2022 15:02:06 +07:00
(VTC News) -

Một lần nữa, đám đông sẽ tập trung tại quảng trường Thời đại (Mỹ) đêm giao thừa, đón chờ khoảnh khắc "thả" quả cầu pha lê, một truyền thống từ năm 1907.

"Thả" quả cầu tại quảng trường Thời Đại (New York, Mỹ) vào đúng khoảnh khắc giao thừa đã là một truyền thống có từ năm 1907. Sự kiện thu hút công chúng với những tiết mục âm nhạc đặc sắc và sự sáng tạo trong việc làm quả cầu qua các năm. 

Quả cầu pha lê 5,4 tấn đón năm mới 2023 ở quảng trường Thời Đại có gì đặc biệt? - 1

Miếng pha lê gắn trên quả cầu quảng trường Thời Đại. (Ảnh: Reuters)

Theo Reuters, từ năm 1999, quả cầu quảng trường Thời Đại đã được làm từ những miếng pha lê thủ công từ thành phố Waterford, Ireland. Gần 200 miếng pha lê Waterford mới năm nay đã được lắp vào. Từng miếng này được những người thợ làm theo chủ đề - với chủ đề của năm 2023 là "quà tặng tình yêu" - nên các miếng pha lê có hình trái tim đan vào nhau. 

Nghi lễ thả cầu đặc biệt càng trở nên thu hút trong năm nay khi nhiều người mong chờ giây phút "bình thường mới", tận hưởng các hoạt động vui chơi giải trí trở lại như thông thường sau hai năm các sự kiện bị thu hẹp vì đại dịch COVID-19. Năm nay, lần đầu tiên, sẽ không có biện pháp hạn chế COVID-19 nào được áp dụng trong sự kiện đón năm mới ngoài trời của quảng trường Thời đại. Chỉ cần du khách có thể "bất chấp" cái lạnh và đám đông đến quảng trường lúc nửa đêm. 

Chương trình sự kiện dự kiến bắt đầu vào khoảng 18h giờ ngày 31/12 (giờ New York, tương đương 6h sáng 1/1/2023 giờ Việt Nam). Vào khoảng thời gian đó, quả bóng sẽ được đặt trên đỉnh cột ở quảng trường. Phần "thả bóng", khi bóng trượt dần từ đỉnh cột xuống dưới, sẽ kéo dài 60 giây, bắt đầu lúc 23h59.

Nhiều người nổi tiếng sẽ biểu diễn tại quảng trường Thời Đại cho sự kiện năm mới năm nay, bao gồm Chelsea Cutler và JVKE, nhóm nhảy ANEW.

"Chúng ta thực sự cần điều này sau đại dịch. Tất cả chúng ta đã trải qua hai năm khủng khiếp. Nhưng chúng ta đã vượt qua được thử thách và trở nên tốt hơn. Chúng ta được bao bọc bởi tình yêu thương. Chúng ta có mọi thứ", nghệ nhân Waterford Tom Brennan nói tại quảng trường. 

Quả cầu pha lê 5,4 tấn đón năm mới 2023 ở quảng trường Thời Đại có gì đặc biệt? - 2

Những tấm pha lê gắn trên quả cầu quảng trường Thời Đại. (Ảnh: Reuters)

Quả cầu pha lê 5,4 tấn đón năm mới 2023 ở quảng trường Thời Đại có gì đặc biệt? - 3

Thợ điện gắn miếng pha lê trên quả cầu quảng trường Thời Đại. (Ảnh: Reuters)

Quả cầu pha lê 5,4 tấn đón năm mới 2023 ở quảng trường Thời Đại có gì đặc biệt? - 4

Công tác chuẩn bị đã gần hoàn thành. (Ảnh: Reuters)

Phương Anh(Nguồn: Reuters)
Bình luận
vtc.vn