• Zalo

Quả cầu lạ ở Quảng Nam có thể là khinh khí cầu loại nhỏ

Thời sự Thứ Ba, 12/01/2016 05:06:00 +07:00

Vật thể lạ rơi ở xã Zà Hung (huyện Đông Giang, Quảng Nam) vẫn chưa được xác định nguồn gốc, nhưng có thể là đèn trời hoặc khinh khí cầu.

(VTC News) - Vật thể lạ rơi ở xã Zà Hung (huyện Đông Giang, Quảng Nam) vẫn chưa được xác định nguồn gốc, nhưng có thể là đèn trời hoặc khinh khí cầu.

Chiều 12/1, ông A Lăng Cung, Bí thư Đảng ủy xã Zà Hung (huyện Đông Giang, tỉnh Quảng Nam) cho hay, nguồn gốc xuất xứ của quả cầu lạ vẫn chưa được xác định, hiện quả cầu vẫn được lưu giữ tại Ban chỉ huy quân sự huyện Đông Giang.
Quả cầu lạ, Quảng Nam, đèn trời, trên trời rơi xuống, từ nước ngoài
Vật thể lạ nghi là một loại đèn trời được người dân nước bạn thả lên trời  (ảnh Đất Việt)
Trước đó, vào khoảng 16h chiều 10/1, người dân địa phương phát hiện một vật thể lạ rơi từ trên trời xuống khu vực gần Trạm Y tế xã Za Hung.

Vật thể lạ này được làm bằng vải, có hình quả cầu màu xám, trên thân có in nhiều hình ảnh mặt người với nhiều ký tự Trung Quốc và chữ khác giống chữ Lào, Thái Lan hoặc Campuchia.

Tiến hành kiểm tra, vật thể có chiều rộng khoảng 2m, dài khoảng 15 m, có dây dù dài cột theo nhiều tấm vải trang trí giống thổ cẩm màu sắc rực rỡ.
Quả cầu lạ, Quảng Nam, đèn trời, trên trời rơi xuống, từ nước ngoài
Vật thể được cột dây dài, kèm theo nhiều tấm vải trang trí giống thổ cẩm màu sắc rực rỡ (ảnh Đất Việt).  
Trước sự việc, để đảm bảo thông tin, chính quyền xã Zà Hung đã có văn bản báo cáo lên cấp trên và đề nghị cơ quan chức năng kiểm tra, xác định nguồn gốc của vật thể này.

"Kết quả quan sát ban đầu đây là một quả cầu khí bình thường, có thể được người dân thả bay lên không trung rồi rơi xuống địa phương. Về nguồn gốc thì vẫn chưa có kết quả, tuy nhiên có thể xuất phát từ nước bạn Lào trong một sự kiện gì đó", ông A Lăng Cung, Bí thư Đảng ủy xã Zà Hung cho hay.

Theo một số cán bộ huyện Đông Giang, vật thể lạ giống như một chiếc đèn trời, hoặc khinh khí cầu loại nhỏ, được đốt và thả lên trời với các thanh tre, dây thép ở gần miệng. Sau khi hết khí để bay, vật thể rơi dần xuống đất. Vật thể hoàn toàn không có dấu hiệu độc hại hay mê tín nên người dân không nên lo lắng.


Xuân Mai
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều