• Zalo

Quả bóng vàng Việt Nam 2019: Quang Hải đấu Hùng Dũng, Trọng Hoàng

Bóng đá Việt Nam Chủ Nhật, 19/01/2020 10:50:54 +07:00

(VTC News) - Quang Hải và Văn Hậu sẽ cạnh tranh với những đàn anh như Quang Hải, Hùng Dũng, Trọng Hoàng cho danh hiệu Quả bóng Vàng Việt Nam 2019.

Danh sách rút gọn cho cuộc bầu chọn danh hiệu Quả bóng Vàng Việt Nam 2019 vừa được công bố. Ở hạng mục Cầu thủ nam xuất sắc nhất năm, Quang Hải sẽ đua tranh với Văn Hậu cùng các đàn anh là Trọng Hoàng, Hùng Dũng và Văn Quyết. 

Cá nhân Quang Hải có năm 2019 rất thành công khi chinh phục cú đúp danh hiệu quốc nội với Hà Nội FC (V-League, Cúp Quốc gia), vô địch Siêu cúp Quốc gia, giành HCV SEA Games và chơi tốt trong màu áo ĐTQG.

Quả bóng vàng Việt Nam 2019: Quang Hải đấu Hùng Dũng, Trọng Hoàng - 1

Ứng viên đua Quả bóng Vàng nam.

Tuy nhiên, phong độ của Quang Hải ở V-League không thực sự ổn định, đồng thời màn trình diễn trong giai đoạn cuối năm không thuyết phục bằng Hùng Dũng, Trọng Hoàng hay Văn Hậu.

Hùng Dũng đang nổi lên là ứng viên hàng đầu cho danh hiệu Quả bóng Vàng nhờ phong độ đỉnh cao trong màu áo CLB và ĐTQG. Cầu thủ sinh năm 1992 chơi nổi bật ở cả SEA Games với vai trò là một trong hai cầu thủ quá tuổi. Không có Hùng Dũng ở tuyến giữa, sức mạnh U23 Việt Nam suy yếu và thất bại ở giải U23 châu Á là minh chứng.

Ở hạng mục Cầu thủ trẻ nam xuất sắc nhất, CLB Viettel có hai đại diện là Hoàng Đức và Danh Trung. Hai cái tên đua tranh còn lại là Văn Hậu và Văn Toản. Nếu Văn Hậu là ứng viên số 1 (đang chơi cho SC Heerenveen), Văn Toản cũng có mùa bóng ấn tượng trong màu áo Hải Phòng FC và thi đấu ổn định ở bán kết, chung kết SEA Games.

Quả bóng vàng Việt Nam 2019: Quang Hải đấu Hùng Dũng, Trọng Hoàng - 2

Văn Hậu có lần thứ hai là Cầu thủ trẻ hay nhất năm?

Hạng mục Cầu thủ nữ xuất sắc nhất là cuộc cạnh tranh giữa Huỳnh Như, Chương Thị Kiều, Kim Thanh (CLB TP.HCM), Tuyết Dung (Phong Phú Hà Nam) và Hải Yến (CLB Hà Nội).

Ở hạng mục Cầu thủ futsal xuất sắc nhất, cả 5 đại diện đều thuộc về Thái Sơn Nam, gồm Đức Hòa, Thái Huy, Minh Trí, Văn Vũ, Văn Ý.

Hồng Nam
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều