Quả bóng Vàng Việt Nam 2016: Bổ sung Xuân Trường, loại Ngọc Hải, Văn Quyết

Thể thaoThứ Sáu, 09/12/2016 22:26:00 +07:00

Sau bản danh sách được công bố sáng 9/12 gây nhiều tranh cãi, chiều cùng ngày Ban tổ chức giải thưởng đã điều chỉnh.

Cụ thể, tiền vệ Lương Xuân Trường được bổ sung vào danh sách bầu chọn. Anh trước đó không có tên vì không thi đấu ở các giải trong nước cấp độ CLB. Nhưng tiền vệ khoác áo CLB Hàn Quốc Incheon United đã có nhiều đóng góp cho tuyển Việt Nam trong năm qua, đặc biệt là tại AFF Cup 2016. Sau khi nhận góp ý từ người hâm mộ, giới chuyên môn và truyền thông, Ban tổ chức đã đồng ý điều chỉnh.

xuan-truong-01

Xuân Trường được bổ sung vào danh sách đề cử Quả bóng vàng Việt Nam

Xuân Trường được bổ sung, nhưng hai đồng đội của anh ở tuyển Việt Nam là trung vệ Quế Ngọc Hải và tiền đạo Nguyễn Văn Quyết bị gạch tên. Hai cầu thủ này vi phạm tiêu chí thứ ba của giải thưởng, liên quan đến "Cầu thủ có đạo đức, phong cách thi đấu tốt, không bị kỷ luật ở CLB hoặc Liên đoàn".

Quế Ngọc Hải từng bị VFF cấm thi đấu sáu tháng vì pha vào bóng nguy hiểm với tiền vệ Anh Khoa ở V-League 2015. Còn tiền đạo Nguyễn Văn Quyết đẩy ngã trọng tài trong trận đấu Khánh Hòa - HN T&T vòng bốn V-League 2016, bị cấm thi đấu năm trận và không được triệu tập vào đội tuyển dự vòng loại World Cup 2018.

Từ ngày 10/12 ban tổ chức sẽ tiến hành gửi phiếu bầu đến 175 HLV và thủ quân đội bóng, nhà báo thể thao, chuyên gia và lãnh đạo ngành thể dục - thể thao để bầu chọn sáu hạng mục: Quả bóng Vàng nam, Quả bóng Vàng nữ, Quả bóng Vàng Futsal, Cầu thủ trẻ nam xuất sắc, Cầu thủ trẻ nữ xuất sắc, Cầu thủ ngoại xuất sắc.

Ngoài ra, năm nay còn có thêm giải Cầu thủ được yêu thích nhất dành cho người hâm mộ.

Gala công bố và trao giải diễn ra vào tối 4/1/2017.

Danh sách 15 ứng viên giải thưởng Quả bóng Vàng nam Việt Nam 2016: Trần Nguyên Mạnh (SLNA), Nguyễn Trọng Hoàng (Bình Dương), Ngô Hoàng Thịnh (Thanh Hoá), Phạm Thành Lương, Hoàng Vũ Samson (Hà Nội T&T), Lê Văn Thắng (Hải Phòng), Vũ Văn Thanh, Nguyễn Văn Toàn (HAGL), Đinh Thanh Trung (Quảng Nam), Vũ Minh Tuấn, Nghiêm Xuân Tú (Quảng Ninh), Hoàng Đình Tùng (Thanh Hoá), Lê Công Vinh (Bình Dương), Lương Xuân Trường (Incheon United).

(Nguồn: Vnexpress)
Bình luận
vtc.vn