Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Quá 30 ngày điều tra, vụ CSGT Tân Sơn Nhất bị tố vòi 6,2 triệu đồng giờ ra sao?

Tin tức 24h qua Thứ Năm, 02/07/2020 10:11:37 +07:00
(VTC News) -

Giám đốc Công an TP.HCM giao Thanh tra Công an TP.HCM điều tra sự việc CSGT Tân Sơn Nhất bị tố vòi 6,2 triệu đồng từ người vi phạm trong 30 ngày.

Liên quan đến sự việc cán bộ CSGT Tân Sơn Nhất (TP.HCM) bị tố vòi 6,2 triệu đồng cho lỗi 400 nghìn đồng, anh Thái Đăng Phú (tạm trú Dĩ An, Bình Dương) cho biết, hiện GPLX và số tiền 2 triệu đồng mà Thượng uý Huỳnh Tấn Minh cưỡng đoạt tại phòng làm việc ở đội CSGT Tân Sơn Nhất vẫn chưa được trả lại.

Trong khi đó, ngày 17/5, Giám đốc Công an TP.HCM ra quyết định thụ lý đơn tố cáo của anh Phú về hành vi cưỡng đoạt tài sản của Thượng úy Minh.

Quá 30 ngày điều tra, vụ CSGT Tân Sơn Nhất bị tố vòi 6,2 triệu đồng giờ ra sao? - 1

Giám đốc Công an TP.HCM giao Thanh tra Công an TP.HCM xác minh vụ việc, báo cáo lại trong thời gian 30 ngày.

Giám đốc Công an TP.HCM cũng giao Thanh tra Công an TP.HCM xác minh, kết luận nội dung tố cáo của anh Phú, kiến nghị biện pháp thụ lý và báo cáo người có thẩm quyền. Thời gian giải quyết tố cáo là 30 ngày (không kể ngày nghỉ).

Tuy nhiên, trả lời VTC News, Thanh tra Công an TP.HCM cho biết đang tiếp tục điều tra, thụ lý đơn tố cáo của anh Phú.

Khi có thông tin chính thức, Công an TP.HCM sẽ mở cuộc họp báo để cung cấp thông tin cho báo chí”, Thanh tra Công an TP.HCM cho biết.

Quá 30 ngày điều tra, vụ CSGT Tân Sơn Nhất bị tố vòi 6,2 triệu đồng giờ ra sao? - 2

Tin nhắn người tự xưng là "sếp" của thượng úy Minh hẹn gặp anh Phú.

Như VTC News đưa tin, ngày 14/5, anh Phú mang đơn lên Thanh tra Công an TP.HCM tố giác sự việc bị một CSGT tên Minh đòi 6,2 triệu cho lỗi vi phạm 400 nghìn đồng và đề nghị hỗ trợ phối hợp để bắt quả tang CSGT này. Tuy nhiên, anh Phú được giới thiệu làm việc với một cán bộ của Phòng CSGT Đường bộ - Đường sắt.

Đến chiều cùng ngày, anh Phú được gọi xuống làm việc với Đội CSGT Tân Sơn Nhất. Tại đây, anh Phú gặp Trung tá Hồng xưng là sếp của Thượng úy Minh. Bà Hồng sau đó đại diện xin lỗi thay cấp dưới, đề nghị hỗ trợ trả lại giấy tờ và 2 triệu đồng bị Thượng úy Minh lấy từ ví anh Phú. 

Sau đó, anh Phú có gặp trực tiếp Thượng uý Minh để nói chuyện. Thượng úy Minh ra gặp xin lỗi và mong anh Phú bỏ qua mọi chuyện, rút đơn tố giác nhưng anh Phú không đồng ý và ra về.

Anh Phú cho biết, sau khi nộp đơn tố giác lên cơ quan chức năng, các thông tin cá nhân của anh bị "lộ". Nhiều người tự xưng là dân anh chị đã gọi điện đến số điện thoại của anh Phú để đề nghị rút đơn.

Tại quê nhà Hà Tĩnh, gia đình anh Phú liên tục bị công an xã, huyện đến nhà gặp người thân vận động họ gọi điện thuyết phục anh rút đơn tố cáo. Ngoài ra, theo các bằng chứng anh Phú cung cấp, có một số người tự xưng là "sếp" của Thượng uý Minh nhắn tin muốn gặp anh Phú.

Sau khi báo chí phản ánh vụ việc, tại buổi họp báo chiều 4/6 của UBND TP.HCM, Thượng tá Nguyễn Thế Lâm, Phó trưởng Phòng Tham mưu Công an TP.HCM đã thông tin với báo chí về quá trình điều tra vụ việc CSGT Tân Sơn Nhất bị tố vòi tiền người vi phạm giao thông.

Theo ông Lâm, qua xác minh, Công an TP khẳng định có sự việc xử lý vi phạm hành chính của CSGT Tân Sơn Nhất. Cụ thể, ngày 12/5, Thượng úy Huỳnh Tấn Minh, cán bộ đội CSGT Tân Sơn Nhất lập biên bản vi phạm hành chính với anh Thái Đặng Phú, do lỗi vi phạm điều khiển môtô không gắn biển số với xe có quy định gắn biển số và tạm giữ một GPLX.

Về đơn tố cáo CSGT vòi tiền người vi phạm, qua làm việc với anh Phú, Công an cho biết người này đã cung cấp một số clip, ghi âm, hình ảnh có xe đặc chủng của CSGT và số điện thoại đòi tiền.

"Xác minh ban đầu, chiến sĩ CSGT không thừa nhận việc này. Đồng thời, khi cho anh Phú nhận dạng, người này cũng không nhớ mặt CSGT và số điện thoại (gọi đòi tiền trước đó - PV) giờ không gọi được nữa", ông Lâm thông tin về vụ việc.

Cũng theo ông Lâm, để làm rõ vụ việc Giám đốc Công an TP.HCM đã quyết định lập tổ thanh tra vụ việc.             

Video: Xuất hiện đoạn ghi âm CSGT Tân Sơn Nhất vòi tiền người vi phạm

Nhật Linh - Minh Tuấn
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin