Quà 20/10: Dịch vụ nhận đặt hoa theo yêu cầu lên ngôi

(VTC News) - Chỉ còn hai ngày nữa là phái nữ lại được đón ngày của mình trong niềm hân hoan vui sướng. Năm nay, dịch vụ nhận đặt làm những cây hoa được trồng và uốn một cách tự nhiên đang lên ngôi và được đấng mày râu ráo riết săn lùng cho tình yêu của mình.

Hàng độc, số lượng có hạn

“Khác với những năm trước, năm nay các đại gia đến với các nhà hoa tăng đáng kể, có người tính cẩn thận còn đến tận vùng hoa Mê Linh để đặt trước những cây, đóa hoa theo yêu cầu – chị Lụa, Mê Linh (Hà Nội) cho hay”.

Cứ mỗi dịp lễ, tết về vườn hoa rộng 100 ha của chị đều cho ra những sản phẩm chất lượng, được bán hết ngay trước ngày lễ. Loại hoa đặc biệt được chăm sóc cẩn thận, uốn tự nhiên thì năm nào cũng hút khách, và hiếm hàng. Năm nay chị cho ra hơn 500 cây với các hình dạng khác nhau nhưng chỉ đạt khoảng 400 cây, hiện tại đã có khách đặt hết. Giờ chị chỉ chơ ngày giao hàng nữa thôi.

Từ hai năm trước, khách thường đến đặt hàng sớm nên không có hàng bán rong, bán lẻ. Tuy vậy, vì lòng yêu hoa và tâm huyết  với nghề nên năm nào chị cũng để lại gần 50 cây loại hoa đặc biệt này để đạp xe đi bán rong trong khu vực nội thành. Một phần cũng là để quảng bá thương hiệu hoa của mình.

Chị chia sẻ năm nào chị cũng thiếu hoa để bán, không thể cung cấp đủ nhu cầu thị trường vì quy trình chăm sóc loại hoa uốn tự nhiên này quá nghiêm ngặt, diện tích phải lớn và cần nhiều lao động, máy móc.

  Hoa hình gấu bông bán khá chạy (Ảnh minh họa) 

Hoa hình gấu bông bán khá chạy (Ảnh minh họa) 


Mỗi sáng chị Nguyễn Thị Liễu – Mê Linh, Hà Nội đều giành thời gian để chăm sóc vườn hoa của mình. Một năm hai vụ, chị trồng hoa quanh năm và đem xuống bán cho khách hàng. Hoa của chị trồng uốn sẵn và chỉ nhận đặt hàng cho các đại gia.

Chị cho biết năm nào lượng hoa đặt hàng cũng tăng nhưng năm nay các đại gia đến đặt hàng từ cách đây hơn một tháng rồi, lượng người đến tăng đột biến. Họ sợ hết hàng.

Không "chặt chém" đại gia

Hiện tại mỗi bình hoa được uốn tự nhiên như thế này có giá 400.000 đồng  –  700.000 đồng. Tuy nhiên, càng sát ngày 20/10, giá mỗi lẵng hoa (được trồng trong bình nhỏ) sẽ tăng gấp đôi gấp ba lần so với giá hiện tại.

Theo chị Lụa, giá hoa hồng hiện tại 15.000 đồng – 20.000 đồng/10 bông hoa rời,  80.000 đồng – 120.000 đồng/bó hồng 10 bông, (được bó cẩn thận). Hoa ly 100.000 đồng/một bó/7 bông nhưng giá có thể tăng lên khoảng 170.000 đồng/10 bông hồng.

Đấng mày râu đến đặt làm hoa theo yêu cầu như kiểu hoa đặc biệt 10 vòng, trong 10 vòng hoa mỗi vòng được bao bởi một loài hoa khác nhau. Loại nhỏ mất khoảng 100 bông giá hiên tại 210.000 đồng nhưng một hai ngày nữa giá sẽ lên đến 250.000 đồng đến gần ngày  lễ  thì 600.000 là ít.

  Bên cạnh những mẫu hoa

Bên cạnh những mẫu hoa "độc", các giỏ hoa bình dân cũng hút hàng  


Muốn làm loại to thì cần khoảng 200 bông bông hoa các loại giá hiện tại khoảng 350.000 đồng, làm loại to thì trên 700.000 đồng. Loại hoa có gốc trồng uốn hình trái tim, hình tròn 10 cây giá 600 000 đồng, hình hài một số con vật (không đươc giống cho lắm) ngộ nghĩnh, đơn giản thì rất khó chăm sóc nên giá mắc hơn nhiều như một chậu hoa (trồng xen nhiều loại hoa trong một chậy) cây hình con vật 750.000 đồng, loại 20 cây trên 1.500.000 đồng.

Cái khác của loại hoa đặc biệt này với hoa trong các cửa hàng tạp hóa là hoa được làm tự nhiên, khi mua về có thể chăm sóc, để sống tự nhiên nên thời gian chơi hoa có thể lên tới vài năm nếu biết chăm sóc, không như mua các loại hoa cắt và cắm xốp tại các cửa hàng tạp hóa, siêu thị.

Ngày thường, mỗi ngày chị bán được 2.000 – 3.500 bông hoa, còn vào những ngày lễ con số này phải tăng lên 8.000 đến 9.000 bông.

Các loại quà tặng giá trị khác như nhẫn, bữa cơm thân mật hay những thứ quà mang tính vật chất phải có là điều hiển nhiên với các cô nàng, bà mẹ nhưng không thể thiếu một đóa hoa. Hoa có ý nghĩa rất lớn trong những ngày như thế này.

Tài Tiến

Bình luận

TIN TỨC TRONG NGÀY NÊN ĐỌC

Báo Điện tử VTC News
Tin tuc trong ngay hom nay

Tin tức trong ngày mới