• Zalo

QBV 2011: Công Vinh bị loại, Thành Lương 'đấu' H.Kesley

Thể thao Thứ Năm, 03/05/2012 03:40:00 +07:00

(VTC News)- Sáng nay, danh sách rút gọn 5 ứng cử viên cho danh hiệu Quả bóng vàng đã được công bố. Theo đó, Công Vinh, Phước Tứ, Quang Thanh đều đã bị loại.

(VTC News)- Sáng nay, danh sách rút gọn 5 ứng cử viên cho danh hiệu Quả bóng vàng đã được công bố. Theo đó, Công Vinh, Phước Tứ, Quang Thanh đều đã bị loại.

Sự xuất hiện của những cái tên nhập tịch như Huỳnh Kesley, Nguyễn Hoàng Helio, Nguyễn Rogerio đã khiến cuộc đua tới danh hiệu Quả bóng vàng năm nay bớt đi rất nhiều sự nhàm chán. Tuy nhiên, chỉ có duy nhất Huỳnh Kesley lọt vào vòng để cử cuối cùng. Đối thủ của chân sút Sài Gòn Xuân Thành sẽ là Nguyễn Trọng Hoàng, Nguyễn Minh Phương, Nguyễn Văn Quyết và Phạm Thành Lương.

Thành Lương- Công Vinh: ai xứng đáng hơn?

Trong 5 cái tên này thì Thành Lương là gương mặt sáng giá hơn cả. Dù Hà Nội ACB phải xuống hạng nhưng không ai có thể phủ nhận đóng góp to lớn của "Sóc nhỏ" cho đội bóng bầu Kiên. Ngoài ra, điểm cộng lớn nhất của Thành Lương chính là màn trình diễn trước và trong SEA Games 26. Phải thừa nhận dưới thời Falko Goetz, Thành Lương đã đạt được những tiến bộ đáng kể, thậm chí, vươn tới một đẳng cấp cao hơn hẳn.

Đó cũng là lợi thế mà Huỳnh Kesley khó có thể cạnh tranh nổi. Song nếu nói tiền đạo này hết cơ hội cạnh tranh vị trí trong top 3 thì có vẻ hơi sớm bởi màn trình diễn của cả Trọng Hoàng, Minh Phương hay Văn Quyết đều không thật sự thuyết phục, và nhất là họ không duy trì được phong độ đỉnh cao trong một khoảng thời gian đủ dài.

Ở hạng mục dành cho nữ,
Ngọc Anh (Hà Nội), Kim Hồng (TP.HCM), Nguyễn Thị Muôn (Hà Nội), Kiều Trinh (TP.HCM), Lê Thi Thương (Than KS.VN) sẽ đợi được xướng danh ở Gala ngày 10/5 tới ở Nhà hát TPHCM.

Danh hiệu Cầu thủ ngoại xuất sắc nhất hiện là cuộc so kè bất phân thắng bại giữa Merlo (SHB.ĐN) và Philani (B.BD) còn Nguyễn Văn Quyết (HN.T&T) cùng Ngô Hoàng Thịnh (SLNA là 2 ứng viên sáng giá nhất cho vị trí Cầu thủ trẻ xuất sắc nhất. Văn Quyết hơn hẳn Hoàng Thịnh ở khả năng ghi bàn và kiến tạo, song nghi án tại SEA Games 26 khiến tiền vệ Hà Nội T&T chưa chắc đã được đánh giá cao hơn những nỗ lực thầm lặng của Hoàng Thịnh trong chức vô địch quốc gia của đội bóng xứ Nghê. Đây là 2 cầu thủ đã chơi khá nổi bật trong màu áo của CLB cũng như U23 Việt Nam trong năm 2011.

Lễ trao giải dự kiên được tổ chức vào lúc 19h ngày 10/5 tại TPHCM. Quả bóng vàng, Quả bóng bạc, Quả bóng đồng dành cho nam và nữ đều có mức thưởng lần lượt 40 triệu, 30 triệu và 20 triệu.

N.D

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin