Qatar: Hai máy bay quân sự đâm nhau khi huấn luyện

(VTC News) - Hai máy bay va chạm trong khi huấn luyện, các phi công may mắn sống sót nhờ bật kịp ghế phóng - theo báo cáo của Bộ Quốc phòng Qatar.

Kênh truyền hình Al Arabiya của Ả-rập Xê-út, dẫn lời thông cáo của Bộ Quốc phòng Qatar, cho biết hai máy bay huấn luyện của Không quân nước này đã có vụ va chạm trên bầu trời.

Theo thông cáo, vụ va chạm xảy ra trong quá trình bay huấn luyện, các phi công may mắn thoát nạn nhờ bật kịp ghế phóng. Ngoài ra, nguyên nhân cụ thể và thời gian chính xác xảy ra vụ việc không được đề cập đến trong bản thông cáo này.

Qatar: Hai may bay quan su dam nhau khi huan luyen hinh anh 1

 Các phi công may mắn sống sót nhờ bật kịp ghế phóng. (Ảnh: pravda.ru)

Cuối tháng 6 vừa qua, trong một buổi thao tập của Không quân Đức, hai chiếc máy bay chiến đấu Eurofighter bất ngờ va chạm với nhau. Kết quả vụ va chạm khiến một phi công thiệt mạng. Khi đó, có tổng cộng 3 chiếc máy bay tham gia vào các bài tập không chiến.

Video: Không quân Qatar tiến hành tập trận.

Trước đó, vào ngày 3/7, chiếc máy bay tấn công A-10C Thunderbolt của Không quân Mỹ, cũng trong thời gian thao tập, va chạm với chim ở trên không và đánh rơi 3 quả bom huấn luyện BDU-33 gần ngôi làng Suwannee Springs ở bắc Florida. Quân đội nước này phải phát đi cảnh báo người dân không nên đến gần những quả bom này nếu phát hiện thấy.

Hai máy bay huấn luyện của Mỹ đâm vào nhau: Ít nhất 3 người chết

Hai máy bay huấn luyện của Mỹ đâm vào nhau: Ít nhất 3 người chết

Vụ tai nạn xảy ra giữa hai máy bay huấn luyện ở Everglades, bang Florida khiến ít nhất 3 người thiệt mạng, lực lượng cảnh sát đang tìm kiếm nạn nhân thứ 4.
Mỹ đang nghiên cứu chuyển giao máy bay huấn luyện cho Việt Nam

Mỹ đang nghiên cứu chuyển giao máy bay huấn luyện cho Việt Nam

Trong cuộc gặp song phương với Bộ trưởng Quốc phòng Ngô Xuân Lịch bên lề Đối thoại Shangri-La sáng 1/6, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ James Mattis cho biết, Mỹ đang nghiên cứu chuyển giao cho...

 (Nguồn: Pravda)

Văn Đức
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU