• Zalo

PVI lên tiếng vụ không bán bảo hiểm corona++ cho bác sĩ, phi công

Thị trường - Tiêu dùngThứ Hai, 30/03/2020 14:17:00 +07:00
(VTC News) -

Ông Vũ Văn Thắng, Phó Tổng giám đốc PVI, cho biết thông tin không bán bảo hiểm corona++ cho bác sĩ, điều dưỡng, phi công là “hiểu lầm đáng tiếc và tai hại”.

Mạng xã hội những ngày gần đây lan truyền thông tin Tổng công ty Bảo hiểm PVI (PVI) “né” bán bảo hiểm corona++ cho bác sĩ, điều dưỡng, phi công... trong bối cảnh cả nước đang chung sức chung lòng chống đại dịch Covid-19 khiến dư luận “dậy sóng”.

PVI lên tiếng vụ không bán bảo hiểm corona++ cho bác sĩ, phi công - 1

Gói sản phẩm bảo hiểm corona++ của PVI đang gây nhiều dư luận trái chiều.

Cụ thể, theo thông tin trên mạng xã hội, trong email do bà N.B.T, Trưởng phòng Bảo hiểm con người, Ban Quản lý và phát triển kinh doanh Tổng công ty Bảo hiểm PVI gửi các đơn vị trực thuộc ngày 25/3, có nội dung đề nghị không cấp bảo hiểm corona ++ cho các bác sĩ, y tá, điều dưỡng, cán bộ nhân viên của các cơ sở y tế, khách hàng của các cơ sở y tế, thuyền viên làm việc trên các tàu hoạt động tuyến quốc tế, phi công và phi hành đoàn.

Nhiều ý kiến cho rằng trong bối cảnh cả nước đang “chống dịch như chống giặc”, biết bao y bác sỹ, bộ đội, công an, tình nguyện viên xả thân vì cộng đồng thì doanh nghiệp lại đặt lợi ích thương mại lên trên hết. Lực lượng bác sĩ, y tá, điều dưỡng, phi công, phi hành đoàn mới là những người có nguy cơ cao mắc Covid-19 và cần được hưởng chế độ bảo hiểm corona hơn ai hết.

Trước nhiều luồng ý kiến trái chiều của dư luận, trả lời VTC News ngày 30/3, ông Vũ Văn Thắng, Phó Tổng giám đốc Tổng công ty Bảo hiểm PVI, cho biết, thông tin không bán bảo hiểm corona++ cho bác sĩ, điều dưỡng, phi công là “hiểu lầm đáng tiếc và tai hại”. Nguyên nhân do người soạn nội dung này đã chưa thể hiện đầy đủ, chính xác thông tin.

“PVI luôn sẵn sàng cung cấp sản phẩm bảo hiểm corona++ cho các đối tượng là bác sĩ, y tá, điều dưỡng, cán bộ nhân viên của các cơ sở y tế, khách hàng của các cơ sở y tế, thuyền viên làm việc trên các tàu hoạt động tuyến quốc tế, phi công và phi hành đoàn”, ông Thắng nói.

Tuy nhiên, theo ông Thắng, PVI có chia nhiều cấp quản lý, mỗi cấp có thẩm quyền khác nhau. Với gói sản phẩm bảo hiểm corona++, PVI không phân quyền cho các đơn vị thành viên cung cấp, do các đối tượng khách hàng trên cần được đánh giá rủi ro chặt chẽ hơn. Vì vậy, khi gửi email truyền đạt đến các đơn vị thành viên, lưu ý này đã được nêu ra và vô tình gây hiểu lầm cho người đọc.

“Trường hợp có yêu cầu bảo hiểm cho nhóm khách hàng trên, các đơn vị thành viên báo cáo về hội sở tổng công ty để được hướng dẫn chào phí, cấp đơn bảo hiểm cụ thể”, ông Thắng thông tin.

Vẫn theo lãnh đạo PVI, ngay từ khi dịch Covid-19 mới xuất hiện tại Việt Nam, PVI là một trong những công ty bảo hiểm đầu tiên giới thiệu sản phẩm bảo hiểm corona nhằm chia sẻ, hỗ trợ khách hàng khi gặp rủi ro. “Vì đây là sản phẩm rất mới, nên cũng cần có thời gian để thích ứng với tình hình thực tế”, ông Thắng nói thêm.

Hoàng Hưng
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp
Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: