PVEP đã khai thác 10 triệu thùng dầu từ Sahara

(VTC News) - Ngày 8/5/2017, Công ty Liên doanh GBRS đang khai thác tại Lô 433a& 416b, mỏ Bir Seba ở sa mạc Sahara - Algeria, đã khai thác thùng dầu thứ 10 triệu, kể từ ngày bắt đầu khai thác là 12/8/2015.

Đây là Dự án đầu tư Khai thác dầu khí đầu tiên ở nước ngoài mà Tổng Công ty Thăm dò Khai thác Dầu khí –PVEP đứng vai trò là nhà điều hành. Các bên liên doanh trong dự án này có Công ty Dầu khí Quốc gia Algeria Sonatrach; Công ty Dầu khí Thái Lan PTTEP  và PVEP (Petrovietnam).

PVEP da khai thac 10 trieu thung dau tu Sahara hinh anh 1

 

Lần đầu tiên trong lịch sử, PVEP thắng thầu quốc tế và giành quyền khai thác mỏ Bir Seba và trở thành nhà điều hành. Và cũng là dự án đầu tiên mà chúng ta đưa được việc khoan và dịch vụ khoan dầu khí ra nước ngoài. PV Driing đã đưa được giàn khoan đến mỏ Bir Seba và khoan hàng chục giếng tại đây

Trải qua 7 năm lao động cực kỳ gian khổ giữa sa mạc Sahara, và trong bối cảnh tình hình trật tự an toàn xã hội của Algeria có giai đoạn rất không tốt, nhưng những “chiến binh“ PVEP và cả những người thợ khoan của PV Driliing đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Dịch vụ khoan của PV Drilling cũng được phía nước chủ nhà đánh giá rất cao.

Dự án khai thác tại mỏ Bir Seba được đánh giá là dự án thành công về mọi mặt, và có hiệu quả kinh tế cao. Hiện nay, mỗi ngày mỏ khai thác khoảng 18.000- 20.000 thùng dầu, với giá thành thấp hơn giá dự kiến ban đầu.

Video: Lý giải nguyên nhân giếng khoan bốc cháy suốt 10 năm ở Quảng Trị 

>>> Đọc thêm: Người PVN từng bị cướp ở Venezuela thế nào?

Vũ Vũ
Chủ đề:

khoan dầu

Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.