Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

PVB bị truy thu và nộp phạt thuế gần 5 tỷ đồng

(VTC News) - Do chưa nắm được chính sách pháp luật về thuế nên CTCP Bọc Ống Dầu Khí Việt Nam (HNX: PVB) phải nộp bổ sung và chịu phạt tổng cộng hơn 4,9 tỷ đồng.

Theo đó, Đoàn Thanh tra đã tiến hành thanh tra thuế tại PVB cho thời kỳ 2009 - 2012. Qua thanh tra, Cục thuế tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã điều chỉnh và yêu cầu nộp bổ sung 1,3 tỷ đồng thuế nhà thầu nước ngoài, 755 triệu đồng thuế TNDN và 577 triệu đồng Thuế GTGT và thuế TNCN.

Ngoài ra, PVB còn phải nộp khoản tiền chậm nộp thuế là hơn 2 tỷ đồng, tiền phạt do khai sai là hơn 246,2 triệu đồng, thanh tra ghi nhận ''Công ty vi phạm do chưa nắm được chính sách pháp luật về thuế, nhưng công ty đã ghi chép kịp thời, đầy đủ, trung thực các nghiệp vụ kinh tế làm phát sinh nghĩa vụ thuế trên sổ kế toán, hóa đơn, chứng từ nên không xác định hành vi trốn thuế mà xác định là hành vi khai sai theo quy định''.

Như vậy, tổng cộng số tiền truy thu và nộp phạt thuế đối với PVB là hơn 4,9 tỷ đồng.

PVB cũng đã đưa ra giải pháp trong thời gian tới là sẽ cập nhật, bồi dưỡng thêm kiến thức về chính sách pháp luật Thuế đối với CBCNV để hạn chế tối thiểu những sai sót thường gặp.

Hoàng Lan
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN