Putin: Nga sẽ làm tất cả để kết thúc xung đột Ukraine

(VTC News) - Trong tuyên bố mới nhất, Tổng thống Nga Putin cho biết Nga sẽ làm tất cả mọi thứ có thể để cuộc xung đột ở đông nam Ukraina chấm dứt càng sớm càng tốt.

Phát biểu tại cuộc họp với đại diện quốc hội Nga ở Crưm, Tổng thống Nga nói tình hình ở Ukraine càng ngày càng trở nên bi thảm hơn.
            Tổng thống Nga Putin 

Tổng thống Nga Putin 

Ông nhấn mạnh rằng trong nước đang xảy ra thảm họa nhân đạo quy mô lớn, khiến cho hàng ngàn người thiệt mạng và hàng ngàn người bị mất nhà, mất tài sản. Nga đang theo dõi chặt chẽ những diễn biến ở Ukraina và đặt vấn đề trước lãnh đạo hiện nay của Ukraina cũng như cộng đồng quốc tế nhằm chấm dứt cuộc xung đột. 
Ông Putin nhấn mạnh rằng Moskva đã sử dụng lực lượng vũ trang, nhưng chỉ để tạo cơ hội cho những người sống ở Crưm bày tỏ quan điểm của họ về tương lai của họ trong cuộc trưng cầu dân ý. Trong tình hình hiện nay, Nga sẽ không tự cô lập với thế giới, nhưng cũng sẽ không cho phép các đối tác quốc tế hành xử với mình một cách thiếu tôn trọng, ông Putin nói. 
Nỗ lực của Nga để hạn chế nhập khẩu sản phẩm từ các nước phương Tây là hợp pháp, hợp lý và sẽ có lợi cho nền kinh tế Nga, ông Putin nói thêm. Ngoài ra, ông Putin cho biết, Nga cần tạo ra môi trường đầu tư thuận lợi cho cả trong nước và nước ngoài, để các nhà đầu tư luôn luôn thấy tín hiệu rõ ràng là Nga không gian lận. 
Ông nhấn mạnh rằng nếu có công ty nào đã đầu tư vào Liên bang Nga, thì phải “tin rằng sẽ không mất các khoản đầu tư đó, vì được bảo đảm bởi chính sách nhà nước." Tổng thống Putin nói rằng Nga cần củng cố và huy động sức mạnh," nhưng không phải cho chiến tranh, xung đột, không phải để đối đầu với nước khác, mà là cho công cuộc lao động vì nước Nga và vì nhân dân Nga." Bất kể tình hình nước ngoài như thế nào, ban lãnh đạo Nga cần tập trung giải quyết các vấn đề quốc gia và tăng cường sự gắn kết xã hội.

Tố Ngôn 
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN