• Zalo

Putin: Mỹ bẫy 'kẻ phản bội' Snowden trên đất Nga

Thế giớiThứ Ba, 16/07/2013 12:05:00 +07:00

(VTC News) - Trang tin China.org dẫn lời Tổng thống Nga Putin nói cựu điệp viên Mỹ Snowden bị 'bẫy' trên đất Nga.

(VTC News) - Trang tin China.org dẫn lời Tổng thống Nga Putin nói cựu điệp viên Mỹ Snowden bị 'bẫy' trên đất Nga.

Ông Putin nói Mỹ đã 'cài bẫy' khiến Snowden phải trú chân hơn 3 tuần tại khu quá cảnh sân bay Sheremetyevo của Matxcơva, Nga.
Tổng thống Nga Putin 

"Chính quyền Mỹ đã đe dọa nhiều nước khiến họ không dámcho Snowden tị nạn. Đó là cách Mỹ nhốt Snowden trên lãnh thổ của chúng tôi", Tổng thống Putin nói.

"Snowden đã tới lãnh thổ của chúng tôi mà không được mời. Thực tế, anh ta không bay tới Nga mà chỉ đến Nga với tư cách là một hành khách quá cảnh sang nước khác", Tổng thống Nga nói thêm.
Ông Putin cho hay Snowden sẵn sàng rời khỏi Nga ngay khi có cơ hội.

Khi được hỏi về tương lai của cựu nhân viên Snowden, ông Putin nói: "Tôi làm sao biết được? Đó là cuộc sống và số phận của anh ta".
Tờ China.org dẫn lời ông Putin nói rằng Matxcơva sẽ không làm gì để ảnh hưởng đến mối quan hệ với Washington và cựu điệp viên Mỹ sẽ tiếp xúc với các tổ chức nhân quyền mà "không có sự dính líu nào với chính quyền Nga". 

Trước đó, trong cuộc gặp đại diện tổ chức nhân quyền và luật sư nổi tiếng ở sân bay Sheremetyevo hôm 12/7, Snowden bày tỏ mong muốn được tị nạn chính trị tạm thời ở Nga trước khi có thể bay sang nước khác.

Tố Ngôn
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !