Putin gia hạn cấm vận lương thực với phương Tây đến hết năm 2020

Sắc lệnh được Tổng thống Nga phê chuẩn nhằm đáp trả các biện pháp cấm vận kinh tế của EU liên quan tới xung đột tại Ukraine.

Tổng thống Nga Vladimir Putin hôm nay ký sắc lệnh gia hạn lệnh cấm nhập khẩu nhiều loại lương thực từ phương Tây, trong đó có thịt và sản phẩm từ sữa, đến hết ngày 31/12/2020.

Putin gia han cam van luong thuc voi phuong Tay den het nam 2020 hinh anh 1

Tổng thống Putin tại Điện Kremlin hồi đầu năm nay. Ảnh: TASS. 

Đây là biện pháp đáp trả sau khi các lãnh đạo Liên minh châu Âu (EU) thống nhất kéo dài biện pháp trừng phạt kinh tế nhằm vào Nga thêm 6 tháng.

Lệnh cấm nhập khẩu nhiều mặt hàng lương thực từ EU, Mỹ và một số quốc gia khác được Nga áp đặt từ tháng 8/2014, sau khi nước này hứng chịu các biện pháp trừng phạt liên quan tới sự kiện sáp nhập bán đảo Crimea và xung đột ở miền đông Ukraine.

Các lệnh cấm vận đã tác động đến nền kinh tế Nga, khiến giá thực phẩm tăng cao nhưng cũng giúp Matxcơva đẩy mạnh sản xuất trong nước. Tổng thống Putin khẳng định Nga đang thu được lợi ích từ áp lực kinh tế phương Tây bằng cách loại bỏ hàng nhập khẩu và thay thế chúng bằng sản phẩm nội địa, ngay cả trong những lĩnh vực mà nước này chưa có kinh nghiệm.

Tổng thống Trump đe dọa cấm vận 'đầy đủ' đối với Cuba vì hỗ trợ an ninh Venezuela

Tổng thống Trump đe dọa cấm vận 'đầy đủ' đối với Cuba vì hỗ trợ an ninh Venezuela

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đe dọa hôm thứ ba (30/4) sẽ áp đặt "lệnh cấm vận đầy đủ và hoàn toàn" đối với Cuba và các biện pháp trừng phạt nhiều hơn nữa.
Triều Tiên yêu cầu Mỹ trả tàu chở hàng

Triều Tiên yêu cầu Mỹ trả tàu chở hàng

Triều Tiên gọi hành động của Mỹ khi bắt giữ tàu chở hàng liên quan đến việc xuất khẩu than bị cấm là một vụ "cướp giữa ban ngày" và yêu cầu trả lại tàu ngay.
Chủ đề:

putin

,

châu Âu

,

cấm vận

Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU