• Zalo

Putin đề cử Giám đốc tình báo đối ngoại

Thế giới Thứ Sáu, 23/09/2016 17:02:00 +07:00

Ông Putin đề xuất đưa Chủ tịch Hạ viện Nga (Duma Quốc gia) - Sergey Naryshkin làm “sếp” mới của Cơ quan Tình báo Đối ngoại nước này (SVR).

Ông Naryshkin được đề cử vào vị trí này vào hôm 22/9 trong cuộc họp với Tổng thống Nga Vladmir Putin.

Tổng thống Putin nói với Naryshkin: “Ông hiểu đầy đủ, như chúng tôi, về tình hình mà chúng ta đang đối mặt, về tầm quan trọng của sự thành công của cơ quan này đối với sự phát triển của đất nước”.

putin de cu chu tich ha vien nga lam giam doc tinh bao doi ngoai hinh 0

Chủ tịch Hạ viện Nga Naryshkin

Tổng thống Nga cho biết SVR đóng vai trò trọng yếu trong việc “vô hiệu hóa các mối đe dọa” mà nước Nga đối diện.

Ông Putin cũng hối thúc Naryshkin “phát triển hơn nữa các liên hệ với các đối tác của chúng ta ở các mảng chủ yếu, trong đó lĩnh vực hàng đầu là chống khủng bố”.

Nhiệm kỳ Chủ tịch Hạ viện của ông Naryshkin kết thúc vào tháng 10/2016 sau cuộc bầu cử quốc hội mới của Nga vào tháng 9. Ông này từng làm chánh văn phòng chính phủ Nga từ năm 2004 đến 2007.

SVR là cơ quan chủ công của Nga thực hiện hoạt động theo dõi tình báo ở nước ngoài. Cơ quan này thành lập năm 1991, sau khi Liên Xô tan rã. Nó đảm nhận các chức năng của cơ quan tình báo trung ương Liên Xô trước đây.

SVR có nhiều chức trách, bao gồm nhiệm vụ cung cấp thông tin tình báo cho Tổng thống và chính phủ Nga cũng như hai viện của quốc hội nước này.

(Nguồn: VOV)
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin