Putin: “Chúng tôi không muốn khôi phục Liên Xô”

Moscow cáo buộc phương Tây sử dụng lại chiêu thức kiềm chế mà họ từng dùng trong thời kỳ Chiến tranh Lạnh trước đây
Nga không cố gắng để khôi phục lại Liên bang Xô viết, Tổng thống Vladimir Putin khẳng định trong một phóng sự tài liệu phát trên truyền hình hôm chủ nhật (20/12), nhưng vấn đề là "không ai muốn tin vào điều đó".
Tổng thống Nga Putin nói trên kênh truyền hình Rossiya (Ảnh AFP) 

Tổng thống Nga Putin nói trên kênh truyền hình Rossiya (Ảnh AFP) 

Kể từ khi bùng phát khủng hoảng Ukraine, nhà lãnh đạo Ukraine thân Nga Viktor Yanukovych bị lật đổ, Moscow đã cáo buộc phương Tây sử dụng lại chiêu thức kiềm chế mà họ từng dùng trong thời kỳ Chiến tranh Lạnh trước đây.
"Với Ukraine và các khu vực khác thuộc Liên Xô cũ, tôi chắc chắn rằng phương Tây không hành động vì lợi ích của Ukraine, họ hành động để ngăn chặn sự khôi phục Liên bang Xô viết", ông nói trong "Trật tự Thế giới", một phóng sự tài liệu phát sóng trên kênh Truyền hình công Rossiya 1.
"Nhưng không ai muốn tin chúng ta, họ không muốn tin rằng chúng ta không hề nỗ lực để khôi phục Liên Xô trở lại", ông nói.
Tổng thống Nga cũng tận dụng phóng sự tài liệu để lên án sự can thiệp của phương Tây ở Bắc Phi và Trung Đông.
"Anh không thể áp đặt các khái niệm dân chủ, cái thiện và ác lên những con người ở nền văn hóa khác, với tôn giáo và truyền thống khác một cách cơ học được", ông nói trong phóng sự.
"Rõ ràng phương Tây nghĩ rằng họ không thể mắc sai lầm, nhưng ở thời điểm phải chịu trách nhiệm, thì họ lại biến mất".


Nguồn: VOV
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN