PSG-Chelsea: Đại chiến 26000 tỷ

(VTC News) - PSG chạm trán Chelsea, cuộc chiến giữa hai đế chế được xây nên bằng tiền và rất nhiều tiền. 

Kể từ khi tỉ phú Nasser Al-Khelaifi nhậm chức Chủ tịch của PSG, ông đã làm thay đổi hoàn toàn đẳng cấp của đội bóng này và cả giải Ligue 1 (Pháp). Tất nhiên, điều đó được đánh đổi bằng rất nhiều tiền. 
 Cuộc chiến giữa hai đế chế tạo nên bằng tiền và rất nhiều tiền

 Cuộc chiến giữa hai đế chế tạo nên bằng tiền và rất nhiều tiền

Tính từ mùa giải 2011-12, thời gian Chủ tịch Al-Khelaifi bắt đầu một cuộc cách mạng thay máu nhân sự, trong ba mùa giải, đội bóng này đã chi tới hơn 345 triệu Bảng để mang về những cầu thủ đẳng cấp hàng đầu thế giới. 
Cụ thể, mùa giải 2011-12, PSG tiêu hết hơn 93 triệu Bảng, với hai bản hợp đồng đáng chú ý nhất là Javier Pastore (37 triệu Bảng) và Thiago Motta (10 triệu Bảng). Mùa giải kế tiếp, họ thực sự gây chấn động thế giới khi móc hầu bao khoản tiền 132 triệu Bảng để chiêu mộ Thiago Silva (37 triệu Bảng), Lucas Moura (35 triệu Bảng), Lavezzi (26 triệu Bảng) và Ibrahimovic (19 triệu Bảng) cùng một số tên tuổi khác. 
Đến mùa giải hiện tại, dù đội hình có phần ổn định nhưng với tham vọng to lớn ở Champions League, PSG tiếp tục chi 120 triệu Bảng để tăng thêm chiều sâu cho đội hình, nổi bật với Cavani (56 triệu Bảng), Marquinhos (27 triệu Bảng), Cabaye (22 triệu Bảng). 

Tính tổng cộng, từ mùa giải 2010-11 đến mùa giải 2013-14, giá trị đội hình của đội ĐKVĐ nước Pháp tăng từ 90,5 triệu Bảng lên tới 375 triệu Bảng, gấp 4 lần. 
 Đội hình nghìn tỷ của PSG

 Đội hình nghìn tỷ của PSG

Đối thủ mà PSG chạm trán đêm nay, Chelsea, cũng chẳng thua kém là bao về khoản tiêu tiền "lũng đoạn" thị trường chuyển nhượng.

Nhờ sự hậu thuẫn của tỷ phú Abramovich, trong ba mùa giải gần nhất, Chelsea đã ném vào thị trường cầu thủ 336 triệu Bảng với mục tiêu xây dựng đội hình có chất lượng cực kỳ cao. Cụ thể, mùa giải 2011-12, The Blues tiêu 91 triệu Bảng với hai cái tên đáng chú ý là Juan Mata (23,5 triệu Bảng) và Romelu Lukaku (19,3 triệu Bảng). 
Mùa 2012-13, Chelsea dùng 102 triệu Bản để chào mời Eden Hazard (35 triệu Bảng), Oscar (28 triệu Bảng) và hàng loạt nhân tố triển vọng khác. Mùa giải này, HLV Jose Mourinho tiếp tục bạo chi 113 triệu Bảng trong năm đầu tiên của giai đoạn thứ hai dẫn dắt Chelsea, nổi bật với những Willian (31 triệu Bảng), Nemanja Matic (22 triệu Bảng) và Andre Schurrle.
Chelsea không chịu kém cạnh với tiền của Abramovich 

Chelsea không chịu kém cạnh với tiền của Abramovich 

Tựu chung lại, nếu chỉ tính tổng cộng giá trị chuyển nhượng cao nhất của đội hình hai đội thì, trận đấu vào đêm nay có giá trị tới hơn 761 triệu Bảng Anh, tương tương 26 nghìn tỷ Đồng. Một cuộc chiến giữa hai đế chế được xây nên bằng tiền và diễn ra trên... biển - biển tiền. 

Hoàng Tùng 
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN