Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

PS3 có thể sẽ qua mặt Wii trước năm 2013

(VTC News) – Các nhà phân tích dự đoán doanh số của PS3 sẽ đạt khoảng 127 triệu so với 103 triệu của Wii cho đến năm 2013.

   

 

Từ trước đây đã khá lâu, trước cả khi các hệ console đang “đình đám” của chúng ta ra đời, Sony đã tiên đoán rằng trận chiến giữa các thế hệ console hiện nay sẽ là một cuộc đua marathon – trong đó PS3 là một “chú rùa chậm rãi nhưng ổn định” mà cuối cùng sẽ vượt qua các đối thủ tưởng như nhanh hơn của nó. Và giờ đây, có vẻ như những tiên đoán của Sony đã bắt đầu thuyết phục được một số nhà phân tích về khả năng của PS3: Trước năm 2013, PS3 sẽ vượt qua Wii về doanh số.

Nhà phân tích thị trường David Mercer đã lý giải cho dự đoán của ông trong báo cáo “Dự đoán thị trường game toàn cầu” như sau: “Những dấu hiệu cho thấy Wii đã đạt đến đỉnh điểm về doanh số bán hàng, và các bản game của nó sẽ bắt đầu sụt giảm doanh số sau năm 2011”. “Trong khi đó, PS3 của Sony và Xbox 360 của Microsoft sẽ tiếp tục phát triển, và PS3 có nhiều khả năng sẽ trở thành hệ máy chơi game lớn nhất toàn cầu vào năm 2013. Về tổng số chúng tôi dự đoán PS3 sẽ đạt mức 127 triệu máy, so với 103 triệu của Wii”.

   

 

Tuy nhiên, cũng giống như các nhà phân tích khác, Mercer cũng chừa ra cho mình một chỗ lui: “Tất nhiên vẫn còn rất nhiều điều tác động tới kết quả cuối cùng, đặc biệt là các dịch vụ và nâng cấp mới của Sony và Microsoft. Natal của Xbox có thể mang lại nhiều lợi nhuận cho Xbox 360 hơn dự tính, trong khi tay cầm cảm ứng của Sony cùng với kế hoạch nâng cấp PS3 có khả năng chơi 3D, cũng là một yếu tố ảnh hưởng đến dự đoán”.

Từ giờ đến năm 2013, chúng ta còn 3 năm để kiểm nghiệm những gì mà Mercer dự báo. Liệu PS3 có thực hiện được ước mơ bá chủ, hãy để thời gian trả lời!

Hoàng Ngọc

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN

Tin cùng mục Thế giới game