Prius "cứu tinh" cho hình ảnh Toyota tại Nhật Bản

(VTC News)  -  Bất chấp việc thu hồi xe của Toyota, mẫu xe Prius vẫn là dòng xe được nhiều người lựa chọn nhất tại Nhật.

Xe Prius của Toyota vẫn là dòng xe bán chạy hàng đầu ở Nhật Bản. Mặc dù, hãng xe hơi lớn nhất thế giới phải tiến hành thu hồi Prius trên toàn cầu do vấn đề phanh.
  
Hiệp hội đại lý ô tô Nhật Bản đưa ra số liệu hôm thứ Năm cho biết: Hơn 27.000 xe lai điện – ga  đã được bán trong tháng 2 vừa qua đã đưa Prius trở thành mẫu xe bán chạy nhất kể từ tháng 10/2009.
  
Sự phổ biến của mẫu Prius bất chấp cả việc Toyota thu hồi 8.500.000 xe trên toàn thế giới, trong đó bao gồm Prius thế hệ thứ ba ở Nhật Bản.
  
Việc bán xe Prius đã được thúc đẩy, bởi việc người sử dụng có thể chuyển đổi giữa một động cơ xăng và động cơ điện, cũng như giảm thuế và những ưu đãi của chính phủ khác. 
  

   

 


Không chỉ ấn tượng với số xe đã bán được, ngoài ra còn có một số lượng lớn đơn đặt hàng với  danh sách chờ đợi khoảng sáu tháng những chiếc xe Prius.
  
Tuy nhiên, Toyota đã công nhận, một số người hủy bỏ đơn đặt hàng kể từ khi xảy ra việc thu hồi xe. Toyota đã bắt đầu cung cấp phần mềm mới để khắc phục vấn đề phanh kể từ tháng trước.
  
Toyota đã xử lý sai sót về chất lượng nổi lên ở Mỹ từ năm ngoái, đã nhận được sự chú ý của giới truyền thông, nhưng lòng trung thành của khách hàng với hãng Toyota vẫn còn  mạnh mẽ vì lỗi chân ga và phanh  không xảy ra với các mẫu xe được bán tại Nhật Bản.
 
Tại Nhật Bản, mẫu xe Fit của hãng Honda đứng thứ 2 trong tháng 2 với 14.000 xe  được bán  sau các mẫu  Vitz, Passo và Corolla của Toyota.
  
Tại Nhật Bản, không có bất cứ tai nạn nào hay phàn nàn về vấn đề tăng tốc bất ngờ như ở thị trường Mỹ. Việc bán hàng của Toyota tại Mỹ trong tháng 2 đã giảm xuống thấp hơn so với dự kiến 9% so với cùng kỳ.

Bên cạnh đó, việc bán hàng của hãng Ford và Hyundai đã phục hồi từ tháng 2/2009.

Thành Công (theo Japan Today)

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN