Premier League sắp cán mốc 1 tỷ bảng chuyển nhượng

Các hợp đồng điên cuồng của Man Utd giúp Premier League thiết lập các cột mốc giá cả. 20 CLB đã chi 755,9 triệu bảng mua cầu thủ Hè này, thậm chí chưa tính 14 triệu bảng Man United trả cho Ajax để mua Daley Blind. 


Trong số này, 570 triệu bảng được ném đi để mua về cầu thủ ngoại, mà 238,7 triệu bảng được chi để mua cầu thủ từ các CLB Tây Ban Nha.
Hợp đồng đắt giá nhất mùa hè 2014 thuộc về Angel di Maria 

Hợp đồng đắt giá nhất mùa hè 2014 thuộc về Angel di Maria 

Tính cả vụ Blind thì Man United đã chi gần 150 triệu bảng mua cầu thủ Hè này. Trong những giờ còn lại, số tiền các CLB Premier League chi vào thị trường chuyển nhượng có thể cán mốc 1 tỉ bảng.
Mùa Hè trước, Premier League lập kỉ lục chi ra 630 triệu bảng chỉ trong 1 kì chuyển nhượng. Dựa trên các hoạt động của năm ngoái, thì có thể số tiền chi vào thị trường sẽ nhảy vọt trong ngày cuối. Hè trước, từ 507 triệu bảng, số tiền các đội Premier League chi vào TTCN tăng lên 630 triệu bảng chỉ trong ngày cuối. Nếu với tỉ lệ tăng tương tự, thì các đội Premier League Hè này có thể chi 1 tỉ bảng.
Ngoài các vụ lớn như Man United chi 59,7 triệu bảng mua Di Maria, Chelsea mua Diego Costa, Arsenal mua Alexis với giá 32 triệu bảng… Các đội như Southampton đã chi 12 triệu bảng mua Shane Long, West Ham chi số tiền tương tự cho Enner Valenia. Everton phá kỉ lục chuyển nhượng trong lịch sử để mua Lukaku với giá 28 triệu bảng. Leicester chi 8 triệu bảng mua Leonardo Ulloa.
HLV của West Brom Alan Irvine hói: “Giá cầu thủ tăng cao. Chúng tôi có ngân quỹ khá lớn, nhưng rất nhanh chóng, giờ chúng tôi còn rất ít tiền”.
Rõ ràng, các CLB trả giá ngày càng cao cho cầu thủ, cho lương cầu thủ và phí môi giới.
Dan Jones, một người cộng tác với Sports Business Group của hãng kiểm toán Deloitte, nói về sự gia tăng chi phí: Mỗi CLB Premier League đều nhận thêm trung bình 25 triệu bảng từ bản quyền truyền hình mùa 2013-14. Họ bị hớp hồn bởi nhiều tài năng tại World Cup.
Nhưng trong số các ngôi sao World Cup 2014 đến Anh, bao gồm Di Maria, Costa, Sanchez, lịch sử cho thấy chẳng có kì chuyển nhượng nào ở năm diễn ra World Cup lại sôi động như năm nay. Năm 2010, các CLB Premier League chi 365 triệu bảng mua cầu thủ trong mùa Hè, ít hơn năm 2009, khoảng 450 triệu bảng. Năm 2006 cũng chỉ tăng nhẹ so với năm 2005. 


Theo TTVH
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN