Porsche gửi tin nhắn giễu cợt Honda

Chuyện hãng xe này mua sản phẩm của hãng khác để đánh giá tính năng và làm chuẩn so sánh mỗi khi phát triển mẫu xe mới không hề xa lạ.

Chuyện hãng xe này mua sản phẩm của hãng khác để đánh giá tính năng và làm chuẩn so sánh mỗi khi phát triển mẫu xe mới không hề xa lạ. Honda cũng không ngoại lệ khi họ phát triển mẫu Acura NSX - xe thể thao 2 chỗ sản xuất tại Ohio, Mỹ.

Một trong những vật thử nghiệm được mua về là Porsche 911 GT3 để đánh giá hệ thống lái, theo Nick Robinson, người chịu trách nhiệm dự án khí động học của NSX kể lại với tờ Automotive News.

Porsche gui tin nhan gieu cot Honda hinh anh 1

Một chiếc Porsche 911 GT3 được Honda mua về phục vụ quá trình phát triển Acura NSX. Ảnh: Autoweek.

Thường thì người của các hãng xe tới một đại lý nào đó trong vai khách hàng bình thường, và người của hãng đối thủ chẳng nhận ra điều khác thường. Nhưng ngày nay, với thông tin được cung cấp từ hộp đen trên xe, một khách hàng "ma mãnh" như trên có thể dễ dàng bị phát hiện.

Hãng xe Đức nhận ra vị khách hàng đặc biệt này chính là đội phát triển của Honda NSX, hay Acura NSX (cùng sản phẩm nhưng tên gọi tùy thị trường) sau khi mẫu GT3 bị triệu hồi để sửa lỗi ở động cơ. Và khi nhận lại xe, người của hãng Nhật tìm thấy thông điệp viết dưới nắp động cơ: "Porsche gửi lời chúc may mắn tới Honda. Hẹn gặp lại".

Porsche gui tin nhan gieu cot Honda hinh anh 2

Chiếc Acura NSX, hay Honda NSX, đầu tiên lăn bánh ra khỏi nhà máy ở Ohio ngày 27/5. Ảnh: Autofile.

Để phát triển NSX, mẫu hybrid có giá bán khoảng 158.000 USD, đội phát triển của Honda cũng từng mua về một chiếc McLaren 12C - siêu xe Anh động cơ 3.8 V8 công suất 592 mã lực. Mẫu 12C cũng vài lần phải quay lại đại lý để sửa chữa, nhưng McLaren không phát hiện ra vị khách bất thường. Đến khi biết đối thủ mua xe để thử nghiệm, đại lý hãng này "muốn biết nơi nào để chúng tôi chạy được 330 km/h", theo Robinson.

Trong làng ôtô thế giới, dường như mỗi lần phát triển sản phẩm mới hay nâng cấp mẫu hiện hành, các hãng thường so sánh với xe Porsche. Và Porsche 911 thường được coi là "điểm chuẩn" đối với dòng xe thể thao hiệu suất cao. Lý do có thể xuất phát từ những yếu tố như: xe Porsche dễ làm quen và thân thiện với người sử dụng, trải nghiệm và di sản xe đua hơn 60 năm, thiết kế trường tồn với thời gian, chất lượng cũng như tinh thần từ biểu tượng của dòng xe thể thao.

Nguồn: Vnexpress
Bình luận