• Zalo

Porsche 911 chống đạn duy nhất trên thế giới

Người đẹp và xeThứ Sáu, 12/02/2021 13:34:00 +07:00
(VTC News) -

Thế hệ 996 của chiếc 911 mang tính biểu tượng của Porsche có lẽ ít được yêu thích nhất nhưng đây lại là một chiếc xe đặc biệt với khả năng chống đạn hiếm gặp.

Video Porsche 911 chống đạn duy nhất trên thế giới:

Chiếc xe được Porsche chế tác vào giữa những năm 1990 sau khi một khách hàng yêu cầu một chiếc xe bọc thép. Hiện nó nằm trong bộ sưu tập của Bảo tàng Porsche.

 Porsche 911 chống đạn duy nhất trên thế giới - 1

Porsche 911 có khả năng chống đạn.

Để tạo ra chiếc 911 chống đạn, Porsche đã bắt đầu với một chiếc Carrera 996 đời đầu được hoàn thiện bằng màu xanh ngọc Dragonfly Turquoise Metallic. Sau đó, các kỹ sư thiết kế đã thêm kính gia cường dày 20mm xung quanh.

Kết quả của công việc tùy chỉnh này giúp kính chắn gió phía sau thậm chí có thể có khả năng giữ nhiệt, viền mặt sau kính dày 2 inch xung quanh các cửa sổ.

Mặc dù có những sửa đổi lớn về ngoại thất nhưng nội thất vẫn hoàn toàn giống nhau, trừ một cửa sổ trời. Chiếc xe này có hầu hết mọi tùy chọn nội thất mà khách mong muốn vào thời điểm đó, với hệ thống âm thanh cao cấp, ghế sưởi điều chỉnh điện và điều khiển hành trình. Cùng với khả năng chống đạn, cabin xe cũng sẽ trở nên yên lặng tuyệt đối.

 Porsche 911 chống đạn duy nhất trên thế giới - 2

Nhìn bên ngoài, chiếc xe giống như bất kỳ một chiếc Porshe 911 nào.

Đối với thân xe, Porsche đã loại bỏ thép chịu lực nặng để chuyển sang Dyneema bền hơn, một hợp chất hấp thụ năng lượng có trọng lượng tương đương thép, chỉ khác là nó mạnh hơn 15 lần. 

 Porsche 911 chống đạn duy nhất trên thế giới - 3

Nhìn qua, đây giống như một chiếc 911 Carrera 996 bình thường.

Porsche đã thử nghiệm khả năng chống đạn của chiếc xe và tuyên bố ở hầu hết các vị trí, thân xe có thể chịu được hỏa lực của súng lục 9 mm cũng như súng lục ổ quay 44 Magnum.

Khả năng chống đạn cũng khiến cho chiếc xe có trọng lượng nặng hơn. Trong khi một chiếc Carrera 996 bình thường nặng khoảng 1.317 kg thì chiếc này có trọng lượng nặng khoảng 2.722 kg. 

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp