Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

PlayStation Vita – Những điểm mạnh và mặt hạn chế

(VTC News) – Rất được ưa chuộng bởi khả năng tương thích game, tính năng mạng xã hội…PS Vita vẫn có những “chiều sâu” cần được khám phá.
Đây là tên gọi chính thức của mẫu máy chơi game cầm tay PSP thế hệ mới của Sony “trình làng” tại sự kiện E3 2011. PS Vita sở hữu các kết nối 3G, GPS, Wifi…và các tính năng giải trí trên nền điện toán đám mây cùng dịch vụ mạng xã hội; màn hình 5 inch và độ phân giải 960 x 544 pixel, cảm ứng đa điểm, sử dụng công nghệ OLED cho góc nhìn rộng và rực rỡ, chất lượng đồ họa đẹp mắt.
Điểm mạnh 

Với mức giá $ 249 cho phiên bản Wifi, Sony đã nhận được những tràng pháo tay nhiệt liệt. Nếu so với các thiết bị hiện hành khác như 3DS Nintendo và iPod Touch thì đây thực sự là một mức giá cạnh tranh. Giá của game mà nhà sản xuất đưa ra cũng gây được sự ngạc nhiên lớn. Tính đến thời điểm này, mức giá đó vẫn là $ 39. Điều này có nghĩa là người chơi sẽ được thưởng thức một game PS3 “thứ thiệt” chỉ với giá thành như game PSP hay Nintendo DS. Đây thực sự là một mức giá tốt chưa từng thấy.
 

Để chơi một game với đồ họa đỉnh cao. thật khó có thể mang theo PS3 hay Xbox 360. Nhưng từ khi Vita xuất hiện, việc này sẽ không còn là trở ngại nữa. Kể cả tựa game nổi tiếng như Street Fighter x Tekken, khi đem hình ảnh so sánh của hai hệ máy, người chơi có thể dễ dàng thấy được sự tương đồng kỳ lạ. 
 

Vita Playstation được coi như sự kết hợp hoàn hảo giữa PSP, Nintendo DS và PS3. Kết hợp được thế mạnh về đồ họa, khả năng cảm ứng tuyệt vời và thiết kế tay cầm tiện dụng, Vita nhanh chóng trở thành siêu phẩm được rất nhiều gamer ưa chuộng.
Mặt hạn chế
Tuy nhiên, Vita vẫn tạo nên một số băn khoăn từ phía người dùng. Khi Sony công bố Vita sẽ có định dạng bộ nhớ riêng, người dùng bắt đầu hy vọng rằng lịch sử sẽ không lặp lại. Gamer sẽ không phải đi đến các cửa hàng để tải thẻ nhớ các trò PSP với mức chi phí khủng khiếp.
 

AT&T là nhà cung cấp dịch vụ độc quyền cho Vita, điều này cũng gây khá nhiều phẫn nộ trong dư luận, bởi AT&T có thể đưa ra những mức giá gây khó khăn tới người sử dụng. Vita càng phát triển, điều đó càng trở nên khủng khiếp. Có lẽ hình thức “xoa dịu” đầu tiên của nhà dịch vụ này là việc miễn phí truy cập ở hơn 24.000 điểm cho khách hàng khi mua dịch vụ của AT&T.
Việc không có tính năng Video-out cũng khiến khá nhiều gamer phiền lòng. Tuy nhiên nhà sản xuất cho rằng nếu không bỏ tính năng này thì Vita sẽ có giá cao hơn nữa, và điều đó sẽ khó cạnh tranh với các hãng khác. Nhưng có lẽ trong tương lai nhà sản xuất cũng nên xem xét, cải tiến và đưa thêm tính năng này vào để phục vụ nhu cầu cho phần lớn người sử dụng.
 

Vita sẽ chính thức được Sony cho ra mắt liên tiếp ở thị trường toàn cầu vào cuối năm nay. Đây sẽ là dịp “bội thu” đối với nhà sản xuất, đồng thời là dịp để gamer được thưởng thức siêu phẩm hoàn hảo đã mong chờ bấy lâu.
Thùy Dương 
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN

Tin cùng mục Thế giới game