PlayBook sẽ được phân phối tại 16 thị trường quốc tế


(VTC News) - Trong một tin chính thức được đưa ra vào sáng ngày 12/6, RIM (Rearch In Motion) đã công bố sẽ phát hành loại máy tính bảng BlackBerry PlayBook tại 16 thị trường mới.

Một trong số những thị trường đó là Anh, Colombia, Ý và Tây Ban Nha…

Cho tới nay, Playbook đang được phân phối hạn chế ở Bắc Mỹ. Do vậy, việc chiếc máy tính bảng này được phân phối khá sớm trên thị trường quốc tế cũng là điều bất ngờ.

Ban đầu, Playbook được bán trên thị trường là để cạnh tranh với iPad. Ngoài ra, chiếc máy tính bảng đầu tiên của RIM sẽ phải đối đầu với một vài tablet khác chạy Android như Galaxy Tab và ASUS Transformer.

BB Playbook sắp xuất hiện ở thêm 16 nước 

iPad không còn là một đứa trẻ bỡ ngỡ trong một không gian rộng lớn, và sự cạnh tranh mới này sẽ hứa hẹn một cuộc chiến nóng bỏng. Hầu hết các Tablet đều không dễ bị tấn công như Playbook bởi chúng đi kèm riêng những ứng dụng như email, sổ danh bạ, lịch...

Nếu muốn dùng email người dùng phải sử dụng một dịch vụ Webmail với trình duyệt của máy. Một thiếu sót nữa là nếu muốn truy cập Internet họ phải nhờ một smartphone BlackBerry làm cầu nối thông qua tính năng tether (chia sẻ mạng).

 

“Chúng tôi không nói rằng Playbook không được phân phối rộng rãi. Tuy nhiên,trước hết có một vài việc cần phải được khắc phục để đi đến sự ổn định. Playbook đang được cập nhật hệ điều hành để khắc phục những tính năng còn thiếu. Chiếc máy này có thể thực hiện một vài thứ rất tốt và thỏa mãn nhu cầu của người dùng. Nó có một màn hình vô cùng bắt mắt và mép màn hình cảm ứng rất nhạy mà các máy tính bảng khác khó có thể thực hiện được. Uớc tính sẽ có khoảng 3.000.000 Playbook được bán trong năm đầu tiên, nhưng thời gian sẽ chứng minh cho sự phán đoán này” dẫn lời đại diện của BlackBerry tại cuộc họp báo.

Thu Thủy (theo SlashGear)

Tin liên quan

» RIM cho phép ứng dụng Android chạy trên PlayBook
» Blackberry Playbook sẽ được bán ra trong tháng 3
» Sprint lên kế hoạch bán PlayBook


Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN