Pin của iPhone 4S bất ngờ bị chảy

Kinh tếThứ Hai, 04/02/2013 07:26:00 +07:00

Shibani Bhujle, một nhà quản lí tiếp thị ở New York, đã cảm thấy hết sức bất ngờ khi pin của chiếc iPhone 4S mình đang sử dụng bất chợt chảy ra, làm rò rỉ axit.

Shibani Bhujle, một nhà quản lí tiếp thị ở New York, đã cảm thấy hết sức bất ngờ khi pin của chiếc iPhone 4S mình đang sử dụng bất chợt chảy ra, làm rò rỉ axit và nhanh chóng bị hỏng không lâu sau đó.

Vụ việc xảy ra khi chị Shibani đang ngồi uống café, để chiếc điện thoại đang tắt nguồn ở trên bàn và bỗng dưng ngửi thấy mùi cháy khét nồng nặc. Mặc dù chủ nhân của chiếc iPhone 4S đã trình báo sự cố của mình tới Apple song hiện tại công ty vẫn đang từ chối khoản bồi thường 200 USD phí bảo hiểm được đưa ra.

 

Shibani cho biết, sự việc chỉ diễn biến trong vòng khoảng một phút, khi chị dần nhận ra mùi cháy đến từ chiếc iPhone 4S của mình. Chiếc điện thoại của Apple đột nhiên trở nên rất nóng và không thể bật lên được.

Tiếp theo đó, chị đã không thể cầm được nó trên tay và lo sợ rằng thiết bị di động của mình có thể phát nổ. Tuy nhiên, Shibani vẫn kịp mở lớp vỏ phía sau ra và phát hiện chiếc pin lithium bên trong đang tiếp tục chảy ra, khiến ngón tay chị bị bỏng nhẹ.
 
Sau khi báo cáo sự việc với cửa hàng Apple trong khu vực, họ đã từ chối việc thay thế chiếc iPhone 4S do nó được mua từ tháng 12/2011. Chị Shibani hiện có hai lựa chọn là mua mới hoàn toàn hoặc bỏ thêm ra 200 USD để sử dụng khoản bảo hiểm điện thoại.
 

 

Đây không phải là lần đầu tiên ghi nhận trường hợp thiết bị của Apple trở nên quá nóng có thể dẫn tới nguy cơ cháy nổ. Chỉ mới một tuần trước, một nhóm lính cứu hỏa ở thành phố Oregon, Mỹ đã thông báo về việc một căn hộ bị cháy sau khi pin của chiếc MacBook trở nên quá nóng.
 
Năm 2011 cũng chứng kiến vụ việc một chiếc iPhone 4 bắt đầu bốc khói ở bên trong cabin trên một chuyến bay tới Úc. Trước đó 7 năm, chủ nhân của một chiếc iPhone 3G còn bị bỏng đùi vì để chiếc điện thoại trong túi quần lúc đi ngủ.
 
Theo TTVN

Bình luận
vtc.vn