Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Phút sinh tử của người có gương mặt hơn phim kinh dị

Sức khỏe Thứ Sáu, 22/03/2013 08:20:00 +07:00

(VTC News) – Người có khuôn mặt kinh dị bàng hoàng kể lại chuyến đi định mệnh, một tai nạn thảm khốc đã thay đổi cuộc sống của bà.

(VTC News) – Người có khuôn mặt kinh dị bàng hoàng kể lại chuyến đi định mệnh, một tai nạn thảm khốc đã thay đổi cuộc sống của bà.

Bà Amalia Mendoza là nạn nhân của một vụ tai nạn xe hơi khủng khiếp. Tai nạn này đã cướp mất khuôn mặt của bà. Và ông Trainer David, một chuyên gia làm các bộ phận cơ thể giả đã mang lại sự sống khi tạo một khuôn mặt mới cho bà Amalia.

Khuôn mặt bà Amalia trước khi bị tai nạn
Bà Amalia vẫn còn bàng hoàng khi kể lại câu chuyện buồn của cuộc đời bà. Đó là chuyến đi định mệnh, một tai nạn thảm khốc đã thay đổi cuộc sống của bà. Từ chỗ bà là một người quan trọng, trung tâm của gia đình, sau tai nạn bà đã sống khép mình vì chán nản, tuyệt vọng. Thậm chí, bà từng nghĩ tới việc tự tử.

Bà Amalia Mendoza sống tại vùng nông thôn khá tách biệt ở một vùng núi thuộc phía Đông Colombia, giáp phía Tây Venezuela. Ngày định mệnh hôm đó xảy ra vào năm 2001. Bà dậy từ 5 sáng và phải ngồi 3 giờ đồng hồ trên xe buýt để đi từ nhà ở Colombia đến 1 thành phố phía bên kia biên giới thuộc Venezuela.

Dù có xe ô tô nhưng bà vẫn muốn đi xe buýt để tiết kiệm chi phí và an toàn. Hơn nữa, sang Venezuela mua đồ sẽ tiết kiệm được chi phí cho nhà hàng của bà. Mỗi tháng bà lại đi sang đó vài lần.

Mỗi lần như vậy bà và em trai phải mất 100 USD để đi lại. Sau khi mua đồ, bà đã sẵn sàng để về nhà cho sớm. Vì không bắt được xe buýt nên bà quyết định gọi một chiếc xe taxi cũ màu vàng để đi. Họ chất hàng đống đồ lên xe và cùng đợi thêm khách.

Sau khi bị tai nạn 
Khi khách đã ngồi đủ chỗ, tài xế bắt đầu tăng tốc, chiếc xe vọt đi. Ông ta muốn đi thật nhanh để còn kiếm chuyến khác.

"Tôi vẫn còn nhớ, lái xe đi rất nhanh. Và trời bắt đầu đổ mưa, tôi liền nói với lái xe phải đi chậm hơn, nếu không anh ta sẽ giết tất cả mất”. Rồi bỗng nhiên, chiếc xe lao lên vệ đường ướt mèm. Người lái xe bị mất kiểm soát. Chiếc xe đi vào cái rãnh và lộn ngược”. Bà không còn nhớ gì nữa nhưng câu chuyện tiếp theo đã được kể lại sau khi bà tỉnh táo.

Chiếc xe lật ngược, mấy người đàn ông nhanh chóng thoát ra khỏi xe. Bỗng họ phát hiện ra Amalia vẫn còn kẹt trong đó. Khuôn mặt của bà bị kẹt giữa ghế và phía trước của xe. Họ dùng hết sức để lôi bà ra khỏi xe vì mùi xăng đã nồng nặc. Nếu không làm ngay, có thể chiếc xe sẽ bị nổ. Và khi đó, họ kéo bà ra mà không ngờ rằng, mặt bà đã bị tàn phá khủng khiếp.

Khoảng mặt từ giữa môi tới trán đã bị biến mất. Ở hốc mũi là một lỗ to màu hồng, người đối diện có thể nhìn thấu vào tận xoang. Hốc mắt mất hoàn toàn. Thậm chí, một phần xương sọ cũng bị mất.

Được ông David tái tạo bằng 1 khuôn mặt giả. 
Trong những năm Amalia chưa có chiếc mặt giả silicone, bà phải dùng kính mát và trùm một bộ tóc giả. Bà đã vô cùng khổ sở vì cho rằng, mình không còn là mình nữa. Bà phụ thuộc vào người thân. Sau những ngày chứng kiến sự đau khổ của mẹ, con gái bà là ở Albany là Rocio Villa đã tìm kiếm thông tin trên mạng để giúp mẹ mình.

Nhiều tháng tìm kiếm, cuối cùng cô tình cờ biết đến David Trainer, một chuyên gia tạo hình các bộ phận giả. Việc cô cần làm là liên hệ và đưa mẹ đến Tây Florida (Mỹ). Cuối cùng David đã tạo hình một khuôn mặt mới cho bà.

Giờ đây, bà đã lấy lại được tinh thần, trở nên vui vẻ nhưng vẫn không hết bàng hoàng khi kể về vụ tai nạn thảm khốc mà bà đã trải qua.

Khuôn mặt bà được David khéo léo làm bằng silicone. Chất liệu này được đổ vào khuôn và tạo hình. Dưới bàn tay tài hoa của David, người có được kiến thức khoa học và kỹ năng nghệ thuật nên phần trên của khuôn mặt trở nên sống động.


Nguyễn Tâm

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin