Phút ngẫu hứng của SV Quốc tế trước thềm năm mới
  • Zalo

Phút ngẫu hứng của SV Quốc tế trước thềm năm mới

Giáo dục Thứ Bảy, 31/12/2011 10:58:00 +07:00

(VTC News) - Hàng nghìn sinh viên đã đứng chật kín sân ĐHQGHN để được chứng kiến một bữa tiệc đa văn hóa đến từ khắp nơi trên thế giới.

(VTC News)- Đêm giao lưu văn nghệ của những sinh viên quốc tế đang học tập tại ĐHQGHN thêm phần hấp dẫn bởi những tiết mục biểu diễn ngẫu hứng, những chia sẻ thân tình trước thềm năm mới.

Chương trình “Chào xuân 2012” đã tạo ra không khí phấn khởi và môi trường thân thiện giao lưu giữa sinh viên Việt Nam với sinh viên quốc tế đang học tập và nghiên cứu tại ĐHQGHN.

Sắc thắm của đào, sắc vàng rực rỡ của mai báo hiệu một mùa xuân mới đang về
Những nữ sinh xinh đẹp của ĐH Giáo dục, ĐH KHXH&NV "phiêu" trong những tình khúc Xuân
 

Hàng nghìn sinh viên đã đứng chật kín sân ĐHQGHN để được chứng kiến một bữa tiệc đa văn hóa đến từ khắp nơi trên thế giới.


Nếu như màn nhảy Yosakoi giàu màu sắc văn hóa của đất nước Nhật Bản với tiết tấu sôi động, mạnh mẽ thì  Lộ Hiểu - lưu học sinh Trung Quốc lại khiến khán giả ngất ngây với những động tác múa mềm mại, uyển chuyển.
Điệu múa Yosakoi sôi động mang đậm nét văn hóa Nhật Bản
 

Những ca khúc như “Lắng nghe mùa xuân về”; Liên khúc xuân của các chàng trai cô gái trường ĐH KHXH&NV; hay hát song ngữ Việt – Lào ca khúc “Hà Nội – Viên Chăn” của sinh viên Lào, Liên khúc tình bạn của sinh viên Trung Quốc… đã mang đến một không khí xuân ấm áp, chan hòa tình cảm giữa các sinh viên.

 Lưu học sinh Trung Quốc với liên khúc "Tình bạn" ý nghĩa
Lộ Hiểu mềm mại, uyển chuyển trong từng động tác múa
 Cô nữ sinh xinh đẹp Koyunah – Quốc tịch Hàn Quốc chia sẻ về những cái Tết thú vị tại Việt Nam

Cô nữ sinh xinh đẹp Koyunah – Quốc tịch Hàn Quốc, sinh viên lớp nhiệm vụ chiến lược, đã cùng bố mẹ đón Tết ở Việt Nam được 7 năm và cảm nhận được hết những nét đẹp trong phong tục Tết cổ truyền ở Việt Nam. Koyuah cho biết cô cảm thấy rất thích thú khi được đón Tết tại Việt Nam.

Lina (Quốc tịch Lào) chia sẻ thêm về phong tục ngày Tết ở Lào, ngoài tục té nước thì mọi người phải đi ít nhất 9 ngôi chùa, như vậy những hi vọng, điều ước mới trở thành hiện thực.

Phạm Thịnh


Bạn có cảm nghĩ gì về "Phút ngẫu hứng của SV Quốc tế trước thềm năm mới" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin