Phút liều mình băng qua biển lửa vụ cháy kinh hoàng ở TP.HCM

(VTC News) – Các nạn nhân trong vụ cháy kinh hoàng làm chết người ở TP.HCM chưa hết bàng hoàng kể lại phút giây liều mình băng qua biển lửa.

Thoát chết trong gang tấc

Đến sáng nay (31/12), cơ quan chức năng vẫn đang khám nghiệm hiện trường vụ cháy kinh hoàng làm chết người, thiêu rụi 3 căn nhà, 6 căn khác bị ảnh hưởng trên đường Trần Quốc Thảo, phường 7, quận 3, TP.HCM.
       Chủ cửa hàng shop thời trang chưa hết bàng hoàng sau vụ cháy thiêu rụi toàn bộ tài sản  

Chủ cửa hàng shop thời trang chưa hết bàng hoàng sau vụ cháy thiêu rụi toàn bộ tài sản  

.
Chưa hết bàng hoàng, chủ nhà 178 kể lại, khoảng 21h đêm 30/12, gia đình bà gồm 5 người đang chuẩn bị đi ngủ thì nghe nhiều tiếng nổ kèm theo mùi khét. Mọi người chưa kịp hiểu chuyện gì xảy ra thì trong tích tắc ngọn lửa bao trùm toàn bộ khu vực bên ngoài căn nhà.

“Tôi hốt hoảng la lên để những người có mặt trong gia đình chạy thoát ra bên ngoài. May mắn, khi chúng tôi vừa thoát khỏi căn nhà bị cháy thì toàn bộ dãy nhà đang kinh doanh bên cạnh chìm trong biển lửa”, chủ nhà 178 hốt hoảng. 

Bà Trần Ngọc Anh (chủ hộ ngôi nhà cho thuê bán xe máy Suzuki trong vụ cháy) nhớ lại, thời điểm xảy ra cháy cả gia đình bà đang ngồi trò chuyện nên nhanh chân chạy thoát được ra bên ngoài khi ngọn lửa ập đến. 

“Vụ cháy quá lớn nhưng rất may gia đình tôi vẫn còn thức để kịp thoát chết trong gang tấc. Đến giờ tôi vẫn không tin gia đình tôi trong chốc lát lại lâm vào cảnh trắng tay như hôm nay”, bà Anh chưa hết bàng hoàng.
       Vụ cháy làm một người chết, 3 căn nhà bị lửa thiêu rụi hoàn toàn, 6 căn khác bị ảnh hưởng nghiêm trọng 

Vụ cháy làm một người chết, 3 căn nhà bị lửa thiêu rụi hoàn toàn, 6 căn khác bị ảnh hưởng nghiêm trọng 


Theo một số người chứng kiến vụ việc, tối 30/12, họ đang ngồi uống nước ven đường thì phát hiện lửa bùng cháy từ bảng hiệu quán karaoke New. Ngọn lửa nhanh chóng lan sang các căn nhà bên cạnh, trong đó thiệt hại nặng nhất là hai quán karaoke New và idol và cửa hàng bán xe máy Suzuki. 

Nhận được tin báo lực lượng chữa cháy kịp thời có mặt giải cứu một số nạn nhân ra bên ngoài và dùng vòi rồng phun nước không để ngọn lửa lan sang các căn nhà bên cạnh. 

Đến 23h30 đêm cùng ngày, ngọn lửa cơ bản mới được dập tắt. Khi lực lượng chữa cháy vào bên trong thì phát hiện một nạn nhân nam đang mắc kẹt liền chuyển đến bệnh viện cấp cứu nhưng được xác định đã tử vong.

Lực lượng cứu hộ giải cứu người mắc kẹt

Một số người dân cho biết, thời điểm cháy lớn, các chiến sỹ cứu hộ đã liều mình xông vào biển lửa giải cứu những nạn nhân mắc kẹt ra ngoài thoát nạn. Cơ quan chức năng còn bảo vệ tuyệt đối tài sản nên các hộ dân có nhà bị ảnh hưởng từ vụ cháy rất yên tâm trong quá trình “chạy lửa”. 
       Đến trưa nay công an đang khám nghiệm hiện trường điều tra nguyên nhân và thống kê thiệt hại từ vụ cháy 

Đến trưa nay công an đang khám nghiệm hiện trường điều tra nguyên nhân và thống kê thiệt hại từ vụ cháy 


Cũng trong vụ cháy đêm qua, lực lượng cảnh sát còn bắt giữ một số đối tượng lợi dụng tình hình hỗn loạn, người dân mất cảnh giác để móc túi, trộm cắp xe máy. 

Ông Tất Thành Cang - Phó Chủ tịch UBND TPHCM nói: "Huy động tối đa lực lượng phương tiện với 6 đơn vị, gần 240cán bộ chiến sỹ, gần 30 phương tiện chữa cháy chuyên dụng kể cả xe nâng cao để đảm bảo công tác PCCC cứu hộ, cứu nạn. 

Do vật liệu cách âm tại các quán karaoke là những vật dụng dễ cháy nên công tác chữa cháy gặp rất nhiều khó khăn. Tuy nhiên bằng sự quả cảm, nỗ lực, tinh thần mưu trí, anh em cũng đã đột nhập sâu vào bên trong, trinh sát địa bàn để đưa phương tiện chữa cháy vào xử lý kịp ở những nơi phát cháy, khống chế không cho lây lan.

Video: Phó chủ tịch UBND TP.HCM thông tin về vụ cháy trong cuộc họp báo rạng sáng 30/12


(Thực hiện Phan Cường)

Theo ông Cang, khi nhận được vụ cháy quá lớn, thành phố đã huy động cả CSGT, CSCĐ, quân sự, dân quân, bảo vệ dân phố… phối hợp cùng  lực lượng PCCC làm công tác bảo vệ hiện trường, đảm bảo công tác phối hợp trong quá trình chữa cháy. 

Lực lượng cứu thương cũng được đưa đến hiện trường gồm các bác sĩ thuộc bệnh viện 115, bệnh viện quận 3, hội chữ thập đỏ quận 3, phối hợp đảm bảo tốt công tác cứu chữa kịp thời những người bị nạn nếu có.

Sỹ Hưng – Phan Cường
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN