Phút chót nhiều đại học cho học sinh nghỉ vì dịch Covid-19, sinh viên trở tay không kịp
  • Zalo

Phút chót nhiều đại học cho học sinh nghỉ vì dịch Covid-19, sinh viên trở tay không kịp

Tin tức - Sự kiện Chủ Nhật, 01/03/2020 12:40:00 +07:00

Nhiều trường thu hồi quyết định cho học sinh đi học trở lại ngày 2/3, mà thay vào đó là tiếp tục nghỉ thêm 1 tuần vì dịch Covid-19.

Những ngày trước, nhiều trường như ĐH Y dược TPHCM, ĐH Sài Gòn, ĐH Giao thông Vận tải TP.HCM, ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch, ĐH Lạc Hồng…thông báo đến sinh viên, học viên, giảng viên của trường về thời gian đi học trở lại sau đợt nghỉ do Covid-19. Thời gian là từ ngày 2/3/2020.

Nhưng, chiều tối 29/2, những trường này đều thông báo khẩn đến sinh viên về việc tạm dừng thời gian đi học kể từ ngày 2/3. Thời gian đi học trở lại sẽ được thông báo sau. Một số trường tiếp tục triển khai học trực tuyến...

Tình thế này khiến nhiều sinh viên, phụ huynh trở tay không kịp. Họ cho rằng đây là pha “lật kèo” phút 89, cũng có người ví von rằng “bẻ lái” quá gắt….

Phút chót nhiều đại học cho học sinh nghỉ vì dịch Covid-19, sinh viên trở tay không kịp - 1

 

 

Ngoài các trường trên thì TP.HCM cũng là địa phương cuối cùng của cả nước quyết định cho học sinh tiếp tục nghỉ học thêm 1 tuần và đưa ra khung thời gian đi học lại cho từng khối lớp vào trưa hôm qua (29/2).

Cụ thể, học sinh lớp 12 nghỉ đến hết ngày 8/3; học sinh các bậc còn lại từ bậc mầm non cho đến THPT (10 và 11) sẽ nghỉ tiếp đến hết ngày 15/3; học viên các khối giáo dục nghề nghiệp sẽ được nghỉ đến hết tháng 3.

Cũng vào chiều cùng ngày, tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TP.HCM, ông Huỳnh Thành Đạt, Giám đốc Đại học Quốc gia TPHCM đã kiến nghị cho học sinh, sinh viên trên địa bàn nghỉ hết tháng 3/2020.

Bạn có cảm nghĩ gì về "Phút chót nhiều đại học cho học sinh nghỉ vì dịch Covid-19, sinh viên trở tay không kịp" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Đọc tiếp