Phương Vy 'phản pháo' ý kiến là bản sao của Thanh Thảo

(VTC News) -  Quán quân đầu tiên của 'Tuyệt đỉnh tranh tài' khẳng định rằng mình sẽ không theo tên tuổi hay định hướng của ai.

- Chúc mừng Vy đã trở thành quán quân đầu tiên của 'Tuyệt đỉnh tranh tài'. Hiện tại cảm giác của Vy như thế nào?

Vy cảm thấy rất là sung sướng vì những công sức mình bỏ ra cuối cùng đã đơm hoa kết trái. Vy rất hạnh phúc khi hoàn thành được ước nguyện của bản thân mình và fan club, và nhất là mẹ Vy, người đã góp phần rất lớn trong chiến thắng của Vy. Hiện tại Vy vẫn thấy lâng lâng vì bất ngờ.

-So với chiến thắng tại Vietnam Idol, chiến thắng này có ý nghĩa như thế nào với Vy?

Đến với Vietnam Idol, Vy vẫn còn là một người mới với rất bỡ ngỡ, vẫn chưa có kinh nghiệm gì nhiều, và chiến thắng của Vy tại cuộc thi này thực sự là một cú shock lớn.

Trước cuộc thi, Vy chưa hề mường tượng được rằng cường độ làm việc của một ca sỹ lại căng thẳng đến vậy. Khi đến với Tuyệt đỉnh tranh tài, Vy thấy rằng mình đã trưởng thành hơn rất nhiều. Vy cũng rất bất ngờ với khả năng của bản thân khi đẩy được công suất làm việc của mình lên đến 200% trong suốt 3 tháng.

Trong suốt quãng thời gian đó, mẹ là người đã đã hết lòng hỗ trợ Vy đưa ra các ý tưởng với vũ đoàn, thiết kế và thực hiện trang phục cho các phần thi của Vy để Vy có thể tự tin đứng trên sân khấu của Tuyệt đỉnh tranh tài. Chính vì vậy Vy rất mãn nguyện với chiến thắng này.

- Có nhiều người nhận xét rằng Vy là một trong những quán quân Vietnam Idol tài năng nhất nhưng vẫn chưa có được một vị trí nhất định trong làng nhạc vì vẫn loay hoay chưa tìm được hướng đi cho mình. Đây có phải lý do Vy tham gia 'Tuyệt đỉnh tranh tài' không?

Qua cuộc thi Tuyệt đỉnh tranh tài, Vy cũng muốn gửi đến mọi người câu trả lời cho tất cả những thắc mắc đó. Vy không muốn đóng khung mình vào một thể loại nhạc nhất định, vì Vy là một người muốn biến hóa theo thời gian và cảm xúc của mình ở một thời điểm nhất định. Vy không cần tốn thời gian đi tìm cho mình một chiếc lồng và tự nhốt mình trong đó.

- Đó có phải là tuyên ngôn của một Phương Vy nổi loạn mà khán giả chưa biết tới?

Thực sự là bình thường Vy không thể hiện ra, nhưng Vy là người có cá tính rất mạnh, kèm theo đó là sự nổi loạn tiềm tàng mà không phải ai cũng biết.

Hơn ai hết, Vy muốn khẳng định bản thân và cá tính âm nhạc của mình. Vy muốn âm nhạc của mình đa dạng và nhiều màu sắc hơn.

- Thời gian trước, khi nhắc đến ca sỹ ‘tắc kè hoa’, người ta nhắc đến Thanh Thảo, Vy có hướng đến hình tượng này không?

Vy không hướng mình theo tên tuổi hay định hướng mà một nghệ sỹ trước đã có để tạo nên thành công cho bản thân. Vy chỉ muốn thực hiện ước mơ của mình như cách mình nghĩ.

-Vy có nghĩ rằng mình sẽ làm một album nhạc kịch sau khi nhận được nhiều lời tán thưởng từ khán giả và ban giám khảo?

Trong thời điểm hiện nay, khi thẩm mỹ âm nhạc của khán giả đã tốt hơn rất nhiều thì ước mơ Vy ấp ủ bấy lâu, muốn đưa thể loại âm nhạc này đến gần hơn với khán giả đã trở thành hiện thực.

Rất may mắn là Vy đã được mọi người rất ủng hộ nhưng Vy vẫn không dám ‘liều’ để đầu tư một album heo thể loại âm nhạc ‘khó nhằn’ này. Tuy nhiên nếu có một lời mời tham gia một buổi trình diễn, Vy rất sẵn lòng.

- Sau Tuyệt đỉnh tranh tài, nếu có một lời mời tham gia một cuột thi khác Vy có sẵn lòng tham gia không?

Chắc không đâu, vì sau khi tham gia Tuyệt đỉnh tranh tài, Vy ‘đuối’ lắm rồi.

- Kế hoạch sắp tới của Vy là gì?


Nhiều người nghĩ rằng Vy đã chuẩn bị một album để cho ra mắt ngay sau khi có kết quả cuộc thi, nhưng hIện tại Vy vẫn chưa có ý tưởng gì thực sự tốt cho album tiếp theo. Trước hết Vy sẽ nghỉ ngơi và tận hưởng chiến thắng này đã.

- Màn song ca của Phương Vy và Hoàng Hải nhận được sự tán dương của rất nhiều người. Vậy album tiếp theo của Phương Vy sẽ có một ca khúc song ca với Hoàng Hải chứ?

Thực sự là cả Vy và anh Hoàng Hải đều chưa nghĩ đến điều này, nhưng có lẽ đây là một ý kiến hay và sau câu hỏi này Vy cũng hy vọng sẽ có dịp cộng tác với anh Hải trong một sản phẩm âm nhạc.

Lôi Phong

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN