Phương Uyên nói về tin đồn yêu đồng tính Bảo Trang

Văn hóa - Giải tríThứ Tư, 12/09/2012 11:15:00 +07:00

(VTC News) – Phương Uyên lên tiếng về tin đồn quan hệ đồng tính với thí sinh xinh đẹp Thiều Bảo Trang, người được cho sẽ trở thành quán quân The Voice Vietnam.

(VTC News) – "Trang yêu quý, ngưỡng mộ tôi. Đây có thể là một tình cảm mà mọi người nghĩ đi quá xa, không có gì hết. Đừng có suy nghĩ vậy tội nghiệp mấy đứa nhỏ".
 Phương Uyên nói như vậy về tin đồn quan hệ đồng tính với thí sinh xinh đẹp Thiều Bảo Trang, người được cho sẽ trở thành quán quân The Voice Vietnam trong clip "Vì sao Bùi Anh Tuấn bị loại".

Cũng trong buổi trò chuyện với phóng viên VTC News ngay sau buổi họp báo về scandal The Voice chiều 11/9, Phương Uyên chia sẻ tường tận nhiều điều trong đó có nhắc đến mối quan hệ thân thiết cũng như tình cảm riêng tư với người nghi dàn dựng clip tố cô.

"Lúc đầu, tôi định nhận lỗi rồi sang Mỹ sống..."

- Chị có thể cho biết tại sao chị có quyết định muốn rút khỏi chương trình nhưng rồi lại thôi?

Ban đầu, khi nhận được thông tin và xem clip đó, tôi làm rớt cái ly từ trên tay xuống đất. Cảm giác lúc đó thật kinh khủng và tôi chỉ biết khóc từ 1h đêm đến sáng. Đến nay, mặt mày vẫn còn sưng. Lúc đó, tôi thấy sợ hãi điều gì đó, không thể vượt qua được.

Tôi nằm khóc và gọi điện cho bố mẹ tôi ở Mỹ nói con không biết vì sao chuyện này lại xảy ra. Vì sao người ta hại con như vậy? Những gì con cố gắng làm con đều mất hết.

Bố mẹ tôi la nói “đã bảo con tinh thần yếu rồi, con đừng có làm nữa, làm ra rồi người ta còn hại thế này thế kia… con cứ nói với người ta là con không làm nữa đi, cái chuyện để lọt thông tin ra bây giờ thôi mình nhận lỗi đi rồi đi về Mỹ sống”. Tôi đồng ý.

Xong rồi đến sáng họp nội bộ hôm đó, anh Minh (ông Nguyễn Quang Minh, TGĐ Cty Cát Tiên Sa - PV) có nói rằng tôi đã nghĩ đây là giải pháp tốt nhất chưa và tôi nghĩ là vậy.

 
Ngày hôm nay trước khi tới đây, tôi cũng nghĩ tôi đã mất hết. Nhưng sau đó, nhà báo thương tôi, thí sinh thương, tất cả 4 huấn luyện viên đều thương tôi. Tôi thấy mình được quá nhiều, mọi người vẫn luôn tin tưởng vào tôi. Điều này còn lớn hơn cả biến cố đó. Nhưng tôi vẫn chưa có quyết định tiếp tục ở lại hay ra đi.

- Nhưng khi ở lại, chị phải tiếp tục chịu áp lực lớn?

Như tôi nói, tôi đến chương trình với tâm lí để cho đi chứ không phải là phải nhận lại gì. Nếu mọi người tin tưởng, mong mỏi tôi ở lại thì tôi có quay lại cũng chỉ là cống hiến để trả ơn tất cả lòng tin, sự quí mến của mọi người dành cho tôi.

Khi tôi nói chuyện với các thí sinh, có đứa nói với BTC “nếu không có chị em cũng không thi, không biết cuộc đời em có thể về đâu, làm gì…”. Nói như vậy là quá phủ nhận công lao của các HLV nhưng tôi là người luôn đi theo sát khích lệ tinh thần để làm sao thi tốt nhất, làm sao khai thác hết quãng giọng của thí sinh, để tụi nó thi chứ không phải vì đứa nào hay hơn.

 

Bậy bạ! Tôi chưa bao giờ nghĩ Thiều Bảo Trang sẽ vào Top 3 hay Top 5 chứ chưa bao giờ có suy nghĩ đó. Đó là bịa đặt hoàn toàn.


 
Khi nhận được điều này, tôi biết mình phải làm nhiều hơn để trả ơn lại điều này. Dĩ nhiên nhiệm vụ của tôi là phải làm, nhưng tôi nghĩ còn phải trả ơn những người đã tin tưởng mình.

>> ĐỌC TẤT CẢ VỀ VỤ SCANDAL CỦA PHƯƠNG UYÊN TẠI THE VOICE

Người dựng clip có "tình cảm riêng tư" với Phương Uyên?

- Hẳn chị biết chắc người tung clip?

Tôi chỉ nghi ngờ, không biết chắc chắn. Thí sinh có tới nhà nhưng những hình ảnh chụp từ máy của tôi, rồi những email, sao tụi nó có được? Dĩ nhiên, người cung cấp hình và người đưa lên mạng là khác nhau, tôi biết người bạn của tôi không biết gì về mạng, phải có người tiếp tay.

- Người đó thân tình nhưng vì sao làm vậy với chị?

Cái này là chuyện tình cảm riêng tư, tôi không nói được.

- Nhà sản xuất nói nhờ đến pháp luật, nhưng chị không muốn “xử” người hại mình?

Tôi chỉ muốn điều tra để người đó ngưng lại chứ không muốn truy tố người đó. Họ làm hại tôi nhưng tôi cũng đã trao đổi với nhà sản xuất rằng tôi không muốn người khác vào tù hay để họ làm tổn thương người khác nữa, đừng tiếp tục. Đây như là hăm dọa để sau này nếu có làm gì mục đích sẽ phải gánh hậu quả.

Những khuất tất xung quanh nghi vấn dàn dựng kết quả

- Chị nói đoạn ghi âm trong clip được tung lên của chị bị thay đổi, cụ thể là như thế nào?

Nó không thay đổi, mà nó bị cắt ghép trong một câu chuyện kéo dài. Trong đó, có 3 cuộc điện thoại của tôi với 3 thí sinh được gộp lại giống như 1 cuộc nói chuyện với Phương Linh. 3 cuộc điện thoại là khác nhau nên tâm trạng tôi cũng khác. Phương Linh 2 ngày nữa thi nó nói nghỉ, vậy không bực sao… chuyện đó là bình thường nhưng đem cắt ghép ra thấy cách nói chuyện của tôi rất mất dạy, nội dung bị thay đổi hoàn toàn.

- Người ta bảo “không có lửa sao có khói”, như việc “tố” chị ép thí sinh H’Zina Bya và thí sinh đó đúng là cũng bỏ thi?

H'Zina Bya, ảnh cắt từ clip 

Mới đầu thí sinh này hát nhạc ngoại, nhưng khi tập cùng thì Phương Linh hát nhạc ngoại hay quá nên tôi mới nói với H’Zina Bya đổi sang viết lời Việt cho Bya hát. H’Zina Bya cũng nói sao chị công bằng quá, hát không được tiếng Anh cho hát lời Việt.

Nhưng sau đó, tôi phải thuyết phục Phương Linh cho nó hát bài Việt nên phải “tiêm” cho nó. Rồi nó bảo em chưa tập này nọ thì mình phải tiếp “bây giờ em hát nhạc Việt Nam đi, em hát bài nào hay nhất là em thắng”. Cái đó là cách kích thi sinh thôi chứ tôi không có quyền gì hết.

Tôi không nói là coi thường Bya, thấy nó hát tiếng Anh có vấn đề tôi còn kêu hát lời Việt. H’Zina Bya rút lui và nó bị bệnh gì không tiện nói. Tất nhiên là nó nghe được tôi nói đá đít nó này nọ nó buồn rồi. Tôi chưa nói chuyện nhưng H’Zina Bya phải hiểu là tôi kích thí sinh này, kích thí sinh kia như “nó hát lớn thì em cũng phải hát lớn, đập cho nó chết…”. Thí sinh nào tôi cũng nói y chang nhau!

- Trong cuộc thi, cũng lời năn nỉ ỉ ôi của thí sinh với chị hẳn cũng có?

 

Tôi chưa nói chuyện nhưng H’Zina Bya phải hiểu là tôi kích thí sinh này, kích thí sinh kia như “nó hát lớn thì em cũng phải hát lớn, đập cho nó chết…”. Thí sinh nào tôi cũng nói y chang nhau!


 
Cứ hỏi mấy thí sinh thì sẽ biết chưa có thí sinh nào năn nỉ tôi. Thí sinh nào càng năn nỉ, quỵ lụy tôi càng không thích. Tôi thích nói chuyện với thí sinh như 2 người bạn, không ai quị lụy ai. Tính tôi rất bộc trực.

Trang Ốc là người viết thư, và câu chuyện trong lá thư cũng bị thay đổi. Khi mình nói chuyện tử tế với nó thì nó cũng tử tế, nói chuyện hách dịch thì nó cũng hách dịch… chuyện đó là đương nhiên. Nhưng tôi 42 tuổi, đáng tuổi bố mẹ chúng nó mà chả lẽ chúng nó dám nói chuyện với tôi như thế nào?

Chuyện liên quan đến Thiều Bảo Trang

- Còn vì sao có tin mối quan hệ đồng tính của chị với thí sinh Thiều Bảo Trang?

Trang yêu quý, ngưỡng mộ tôi. Đây có thể là một tình cảm mà mọi người nghĩ đi quá xa, không có gì hết. Nhiều thí sinh khác tôi cũng thấy rất thương tụi nó. Tụi nó đều là những đứa nhỏ. Đừng có suy nghĩ vậy tội nghiệp mấy đứa nhỏ.

Mấy thí sinh đó cũng không phải đến nhà tôi ở mà đến học hát, từng đứa một đến học hát theo lịch từ sáng tới tối. Ở lại thì ăn cơm rồi về. Hầu như, đội nào cũng tới nhà tôi rồi.

 
Tôi thì mọi người có nghĩ thế nào cũng không sao, mọi người cũng biết tôi thế nào. Bây giờ, có hỏi giới tính tôi giờ cũng bằng thừa! Tôi cũng nói xin lỗi thí sinh vì ảnh hưởng tới nó nhưng nó nói “Con không có sao đâu, con thấy tội nghiệp cô”.

- Chị có nhận định người chiến thắng cuối cùng là Bảo Trang?

Bậy bạ! Tôi chưa bao giờ nghĩ Thiều Bảo Trang sẽ vào Top 3 hay Top 5 chứ chưa bao giờ có suy nghĩ đó. Đó là bịa đặt hoàn toàn. Còn cũng có ai  nói rằng Tiêu Châu Như Quỳnh là đứng nhất nữa. Tôi thề chưa từng nghĩ gì chứ đừng nói là nghĩ Thiều Bảo Trang. Top của Hồ Ngọc Hà tôi còn chưa nghĩ đến chứ đừng nghĩ là giải nhất của nguyên một chương trình.

Không công bằng với Trang vì tôi không đưa ra chuyện này, tư dưng nó đang thi thì bị tung tin vậy. Áp lực có thể khiến người ta hát dở hơn chứ không phải chỉ có hay hơn. Tôi nói với Trang, nếu người ta nghi ngờ con vậy thì con phải chứng minh bằng khả năng, còn con  giữ được phong độ con thắng, không được con vẫn thua.

- Vậy tại sao trong clip kia có kết quả được chị dự định, có cả người chiến thắng cuối cùng là Bảo Trang?

Vòng 7 đứa tôi còn chưa dự định chứ huống hồ chung kết làm sao dự định được? Chương trình làm tới đâu hay tới đó, chứ chưa xong làm sao tôi dự đoán vòng tiếp theo được?

Khi các thí sinh bắt cặp, tập hát rồi tôi mới đưa ra nhận định khi nhìn vào khả năng và quyết tâm của thí sinh. Nhưng phong độ trên sân khấu mới là quyết định. Ví dụ như kết quả thí sinh Đông và Thắng, tôi ghi Đông thắng nhưng rút cuộc thì Thắng là người vào vòng trong. Cái này là dự định thôi, giống như mọi người nhìn và đoán biết thằng này thắng này.

Mọi người có quyền nhận định, tại sao tôi lại không có quyền trong khi tôi là giám đốc âm nhạc, tôi biết đánh giá từng thí sinh? Ví dụ như cặp này đấu với nhau, tôi thấy khả năng thí sinh này đậu nhưng khi lên sân khấu, phong độ họ thể hiện lại khác và 4 HLV đều nói em này hay quá thì tôi cũng không quyết định.

- Mối quan hệ của chị với các HLV trong cuộc thi thế nào, ai thực sự có quyền lực?

các HLV đều ủng hộ Phương Uyên ở lại chương trình tại buổi họp báo 

Tôi vẫn tư vấn cho các HLV nếu họ cần. Chứ không phải tôi bắt họ “mày phải làm cái này đi”. Bạn nghĩ coi 4 đứa kia (4 HLV- PV), đứa nào cũng cá tính, bản lĩnh, có đứa nào tôi chỉ tay năm ngón được đâu! Quyết định ai đậu ai rớt là 4 HLV quyết định và họ phải quyết định đúng nhìn trên phong độ của thí sinh. Có nhiều khi nó quyết định khác, tôi thấy vậy cũng chạy xuống hỏi “tại sao em quyết định vậy, chị thấy đứa kia hay hơn mà?”.

- Về giọng hát thí sinh, The Voice có dàn dựng gì không?

Âm thanh nào live về cũng phải mix chứ! Chuyên viên âm thanh sẽ mix lại. Ví dụ như thực tế tiếng động bên ngoài nhiều quá mình phải cho cân đối, đong đếm làm sao cho nó hay lên, vậy thôi! Tất cả chỉ vậy, chứ đâu có thể làm khác? Hát cũng phải hát vậy thôi, không thay đổi được.

- Tiêu chuẩn đầu tiên là giọng hát nhưng chị có thấy, thí sinh có ngoại hình đẹp vẫn lợi thế vì được nhiều người chú ý?

- Đó cũng là một thiệt thòi cho chương trình! Khán giả chọn 50% nhưng chung kết là 100% hoàn toàn do khán giả. Chính vì vậy tôi lo. Có những bạn hát hay nhưng lại ít fan và ngược lại, phải làm sao được giờ? Chuyện đó, chúng tôi cũng phải bàn bạc rất kỹ làm sao thí sinh tài năng phải đứng đầu The voice.

Tôi không muốn trong một chương trình tôi làm Giám đốc âm nhạc mà có thí sinh không xứng đáng đoạt giải nhất. Nếu có một người như vậy, năm sau tôi không làm nữa.

Nhưng tôi cũng nghĩ, cuối cùng mỗi đội còn một người nên tôi cũng nghĩ nếu ai chiến thắng cũng sẽ là người xứng đáng.

- Xin cảm ơn chị!

Phượng Hoàng(thực hiện)


Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo

Phẫn nộ
Bình luận
vtc.vn