Phương Uyên: Miệng lưỡi người đời thế nào cũng nói được

Văn hóa - Giải tríThứ Ba, 23/10/2012 06:46:00 +07:00

(VTC News) – "Khi clip kia đưa lên thì mọi người nghĩ A, thì ra là vậy, kết quả dàn xếp người thắng là Bảo Trang, giờ Trang rút lui thì lại A, đây là kịch bản".

(VTC News) – "Khi clip kia đưa lên thì mọi người nghĩ “A, thì ra là vậy, kết quả dàn xếp người chiến thắng là Bảo Trang”, giờ Trang rút lui thì lại “A, đây là một kịch bản” - Nhạc sĩ Phương Uyên

Sau scandal ồn ào ở The voice, Phương Uyên vẫn âm thầm đồng hành với các thí sinh. Việc quyết định rút lui khỏi chương trình của thí sinh Bảo Trang vì lí do sức khỏe tối 21/10 lại lần nữa khơi bùng lên scandal dàn xếp kết quả trước đó.

Tâm huyết với The Voice, rất tiếc khi Bảo Trang quyết định rút lui song Phương Uyên vẫn bình tĩnh trước sóng gió dư luận lần này. Chiều 22/10, chị đã dành riêng cho phóng viên VTC Newscuộc trò chuyện.


Miệng lưỡi của người đời thế nào cũng nói được

- Trong chương trình The voice tối qua, Bảo Trang đã xin rút lui, chị có bất ngờ không?

Tôi không bất ngờ vì Trang cũng đã chia sẻ ý nguyện này với ban tổ chức và ekip chương trình. Trang rất chững chạc trong suy nghĩ của mình và chúng tôn trọng quyết định của Trang.

- Chị, nhà sản xuất và huấn luyện viên Hồ Ngọc Hà có ý kiến gì khi thí sinh xin rút lui?

- Tôi và mọi người cũng đều rất tiếc khi biết quyết định ra đi này của Trang. Rất khó khăn để mọi người đồng ý với quyết định này. Không riêng gì Trang, các thí sinh đi đến vòng này đều là những người có khả năng và sự nỗ lực rất nhiều.

Việc rút lui của Trang cũng nhận được nhiều sự thông cảm của công ty Cát Tiên Sa và ekip. Trang còn con đường dài phía trước và tôi thấy, Trang hoàn toàn có khả năng.

Bảo Trang bất ngờ xin rút lui (Ảnh: Lý Võ Phú Hưng)
- Với clip gây scandal gây sóng gió trước đó của The Voice, hẳn Bảo Trang cũng đã chịu rất nhiều áp lực, chị có nghĩ vậy?

Tất nhiên là như vậy Trang mới chỉ là thí sinh của cuộc thi mà đã bị sóng gió dư luận nhiều như vậy. Không liên quan gì đến Trang nhưng vì một clip dựng chuyện, đâm ra dư luận có nhiều ý kiến mổ xẻ kiểu thích nói gì thì nói mà không hiểu rõ sự thật thế nào. Đó là một thiệt thòi cho Trang và ekip!

 

Bây giờ tôi có nói gì đi nữa thì cũng vậy! Khi clip kia đưa lên thì mọi người nghĩ “A, thì ra là vậy, kết quả dàn xếp người chiến thắng là Bảo Trang”, giờ Trang rút lui thì lại “A, đây là một kịch bản”...


 
- Còn tin đồn tình ái trước đó có ảnh hưởng gì đến mối quan hệ tốt đẹp của chị với Bảo Trang không?

Tôi đã nói là clip này không phải là thật và nó chẳng ảnh hưởng gì đến chương trình cũng như mối quan hệ giữa mọi người trong ekip và thí sinh. Tôi cũng vẫn theo dõi và cổ vũ cho Trang cũng như các thí sinh khác.

Mọi người đã sống và làm việc cùng nhau như một gia đình nên cũng rất hiểu nhau và có bất cứ hiểu lầm hay vấn đề gì xảy thì cũng có thể ngồi lại nói chuyện thẳng thắn với nhau. Chuyện gì cũng có thể giải quyết được, còn tin đồn thì tôi không quan tâm.

- Đến bây giờ Bảo Trang rút lui, kết quả dàn xếp mà clip kia dựng lên là không chính xác, đây có phải là một điều minh oan cho chị ?

Bây giờ tôi có nói gì đi nữa thì cũng vậy! Khi clip kia đưa lên thì mọi người nghĩ “A, thì ra là vậy, kết quả dàn xếp người chiến thắng là Bảo Trang”, giờ Trang rút lui thì lại “A, đây là một kịch bản”... Có nói như thế nào thì cũng không thể vừa lòng tất cả mọi người được, nên mỗi người hay suy ngẫm lại xem bản thân mình có đúng hay chưa? Miệng lưỡi của người đời mà, thế nào cũng nói được!

Phương Uyên từng bị tin đồn tình ái với Bảo Trang (ảnh: Internet) 
- Không còn giữ chức Giám đốc âm nhạc nhưng giờ chị vẫn tâm huyết với chương trình, hẳn vì hợp đồng ràng buộc?

Tôi với Cát Tiên sa không hề có hợp đồng giấy trắng mực đen nào mà chỉ có tình nghĩa. Giờ tôi tham gia chỉ để giúp chương trình và ekip. Tôi và Hoài Sa là bạn thân và ở chương trình, chúng tôi mỗi người làm một công việc, không giẫm chân lên nhau.

Chức Giám đốc âm nhạc với tôi chẳng có ý nghĩa gì. Nó chỉ là danh xưng để đưa tên ekip lên tivi thôi! Tôi cũng chẳng cần đến chức vụ đó, mọi người biết đến chương trình như vậy đã là quá đủ rồi!

Tôi đã từng bước vào The voice mà không màng đến danh lợi, chứ có màng đến thì từ đầu tôi đã chường mặt ra nói tôi làm cái này, cái kia trước đó rồi. Đằng này, mọi người cũng biết là tôi làm rất lặng lẽ. Một người biết đến tôi cũng được, không cần phải cả đất nước này biết đến công việc tôi đang làm. Tôi cảm thấy mọi người theo dõi chương trình thì đã là một niềm hạnh phúc của mình.

- Âm thầm đứng sau chương trình như vậy, sự hy sinh của chị có quá nhiều?

Dĩ nhiên là tất cả mọi thứ trên đời đều có giá của nó! Những người tham gia chương trình và các thí sinh cũng đều hiểu. Tôi làm là để lại cho đời chứ không phải là làm để đòi hỏi phải được nhận lại. Mọi người cũng hiểu tính tôi rồi, ai nói tôi nói bậy nói bạ gì tôi cũng đâu nói lại bởi vì đó không phải là bản chất của tôi.

Không ai có thể cướp đi được tài năng của tôi

- Chưa từng vướng vào scandal, nhưng ở The voice, hẳn chị đã đủ trải nghiệm?

Tôi ghét nhất là scandal vì một nghệ sĩ đích thực thì phải đi lên bằng tài năng. Scandal rồi cũng qua và nếu mọi người chỉ nhớ đến ai đó gắn với scandal thì người đó chẳng có gì cả. Với chuyện của tôi, nó ngoài ý muốn và đã xảy ra, tôi chẳng trách ai cả.

Ngoài những bình luận xâu xé đẩy vấn đề khác đi, tôi cũng nhận được những tin tưởng, chia sẻ của bạn bè và khán giả. Tôi nhận được quá nhiều tình cảm vì khi bình thường, họ không bao giờ nói thương tôi, chia sẻ với tôi như vậy. Nhưng không ai giúp mình bằng chính bản thân mình, tinh thần tốt thì sức khỏe mới tốt được, đó cũng là điều mà tôi nhận ra.

Phương Uyên trong buổi họp báo sau scandal The Voice (Ảnh: Ngọc Thân)

- Và khi làm việc trong chương trình The Voice bây giờ, chị đã có gì thay đổi?

Tôi vẫn là tôi, không có sự thay đổi gì cả! Tôi vẫn nói với các thí sinh là mày hát như thế này, thế kia… Có chút khác là các thí sinh không đến nhà tôi tập hát nữa để tránh những điều tiếng không hay mà đến trường của tôi học. Tôi cũng chẳng nghĩ phải rút kinh nghiệm gì cả! Email hay điện thoại của tôi, ai cầm cũng có thể đọc được hết! Chẳng có gì gọi là bí mật trong đó!

 

Tôi không khóc vì đã làm sai. Thế mà nhiều thông tin đưa ra là “Phương Uyên khóc và xin lỗi vì đã làm sai”. Tôi chẳng làm sai điều gì cả!


 
- Chị không sợ bị người ta hãm hại nữa sao?

Tôi nghĩ, không ai có thể cướp đi được tài năng của tôi để tôi phải mất cả. Những gì tôi làm cũng mãi mãi còn đó, không ai có thể lấy được. Còn nếu muốn hại tôi thì trước mặt công chúng, biết bao nhiêu người, người ta cũng làm được. Đâu có phải là cứ giữ khư khư cái điện thoại là sẽ không bị hãm hại, đúng không?

Ngay cả một giọt nước mắt trước công chúng của tôi cũng đã bị cướp đi, trước mặt bao nhiêu người.

Tôi khóc và nói là ngày hôm nay tôi xin lỗi ekip vì chuyện của tôi đã làm ảnh hưởng đến mọi người. Tôi không khóc vì đã làm sai. Thế mà nhiều thông tin đưa ra là “Phương Uyên khóc và xin lỗi vì đã làm sai”. Tôi chẳng làm sai điều gì cả!

Mắc gì phải xin lỗi Thu Minh và mọi người vì tôi ăn nói bỗ bã? Ví dụ như hàng ngày các bạn nói “bà Thu Minh hôm qua hát hay”, hay “con Phương Uyên” này kia… dù tôi đã 42 tuổi, tôi cũng thấy bình thường. Cái đó là một câu chuyện riêng thôi! Và câu chuyện của tôi lại bị đem ra mổ xẻ kiểu như vậy.

- Với chuyện tình cảm bị phản bội, chị có dám mở lòng với mọi người hay như con chim sợ cành cong?

Triết lý sống của tôi là ai làm thì người nấy chịu, tôi không thể mất lòng tin vào mọi người. Tôi đã từng mất lòng tin nhưng rồi tôi nghĩ mình không thể sống được nếu không tin ai.

Hiện giờ, mọi việc của tôi đều rất tốt, gia đình tôi cũng mừng và hết lo lắng cho tôi dù lúc đầu họ rất lo, chỉ muốn tôi qua Mỹ đoàn tụ, tránh mọi tổn thương.

- Vừa qua, chị cũng đã xuất hiện trên sân khấu biểu diễn, chị có ý định đi hát trở lại không?

Tôi chưa có ý định này, đó chỉ là tôi đi hát giúp đàn em thôi! Tôi cũng đang rất bận rộn với việc dạy nhạc và việc làm sao cho chương trình và các thí sinh The Voice ngày càng tốt lên!

- Xin cảm ơn chị!Phượng Hoàng (thực hiện)

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !