Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Phương Uyên lo cho Đinh Hương mượn nợ nhiều

(VTC News) – Nhạc sỹ Phương Uyên bày tỏ lo lắng khi Á quân Giọng hát Việt mùa đầu phải mượn nợ rất nhiều để làm album.

Sau khi giành ngôi Á quân Giọng hát Việt mùa đầu tiên, Đinh Hương đã phát hành album đầu tay mang tên Soul. Tên album này được Đinh Hương lý giải trong lời mở đầu:

‘Với tôi, tâm hồn là chất liệu hoàn hảo nhất cho âm nhạc. Tôi yêu soul cũng bởi đó là thứ âm nhạc của tâm hồn, là kết tinh của sự khát khao tự do, phóng khoáng với cái da diết đầy mãnh liệt chất chứa trong từng giai điệu, ca từ cho đến lối trình diễn của người nghệ sỹ.

Nếu có thể, tôi ước tâm hồn mình sâu và rộng hơn ngàn lần nữa, để những ca khúc trong album này đều được viết nên từ chính ngôn ngữ âm nhạc của mình’.
Đinh Hương - Ảnh: Khoa Nguyễn

Đinh Hương - Ảnh: Khoa Nguyễn

Album gồm 8 ca khúc tiếng Anh và tiếng Việt với chất liệu chủ đạo là soul: Awakening, Bang bang boom boom, So I, Chơ vơ, Hoa hồng đêm, Gánh hàng rau, Cho đời yêu thương, Forever and one.

Chọn Soul để định hình phong cách và hình ảnh riêng, Đinh Hương chia sẻ, cô biết sẽ gặp rất nhiều khó khăn để chinh phục khán giả nhưng cô chấp nhận đi chậm để được thỏa đam mê. ‘Nếu album này vẫn chưa đến được với trái tim khán giả.

Hương sẽ tiếp tục nỗ lực và cố gắng để ra tiếp album thứ 2, thứ 3, thứ 4... và Hương tin rằng qua thời gian, khán giả sẽ dần đồng cảm và ủng hộ Hương trên con đường đầy gian khó’, nữ ca sỹ bày tỏ.

Trong sản phẩm âm nhạc đầu tay, Đinh Hương đóng vai trò là nhà sản xuất nên cô tham gia mọi khâu trong quá trình thực hiện như sáng tác, hòa âm, lên ý tưởng, thiết kế bìa đĩa… Đây cũng là sản phẩm đầu tiên được đóng mác bởi công ty mới của chính cô là Đinh Hương Production.
Nhạc sỹ Phương Uyên

Nhạc sỹ Phương Uyên

Chi phí cho album không được Đinh Hương tiết lộ, nhưng nhạc sỹ Phương Uyên cho biết, nữ ca sỹ đã phải mượn nợ rất nhiều để làm album.

Phương Uyên bày tỏ thêm: ‘Làm một album hay phối các bài hát đã đủ khiến em phải chạy vạy, mượn nợ khắp nơi, nếu em sẵn sàng ra album nhiều như thế sẽ sớm đổ nợ mất’.


Tuy nhiên, cựu huấn luyện viên của Đinh Hương là ca sỹ Hồ Ngọc Hà đã giải tỏa một phần lo lắng của Phương Uyên dành cho cô học trò.
Hồ Ngọc Hà cho biết sẽ luôn ủng hộ học trò Đinh Hương.

Hồ Ngọc Hà cho biết sẽ luôn ủng hộ học trò Đinh Hương.

Hồ Ngọc Hà cho biết như lời hứa trong chương trình Giọng hát Việt với học trò, cô sẵn sàng bỏ tiền đầu tư, cho Đinh Hương mượn nợ không cần trả lại nếu Đinh Hương chọn được bài hát ưng ý để quay MV.

Sau khi phát hành album đầu tay, Đinh Hương sẽ có đêm minishow đặc biệt để giới thiệu tại phòng trà WE, TP HCM vào tối 13/9.

Hoàng Anh
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN