Phương trượng Thiếu Lâm Tự sở hữu tài sản lên tới 3 tỷ USD?
  • Zalo

Phương trượng Thiếu Lâm Tự sở hữu tài sản lên tới 3 tỷ USD?

Thời sự quốc tế Thứ Tư, 09/12/2020 15:12:59 +07:00
(VTC News) -

Truyền thông Trung Quốc những ngày qua xôn xao trước thông tin Phương trượng Thiếu Lâm Tự sở hữu khối tài sản lên tới 3 tỷ USD.

Vài năm trở lại đây, phương trượng Thích Vĩnh Tín luôn là nhân vật có sức hút rất lớn với truyền thông và cư dân mạng ở Trung Quốc. Tất cả những chủ đề xoay quanh phương trượng Thích Vĩnh Tín, từ trình độ võ công, chuyện đời tư hay khối lượng tài sản… của ông đều được bàn tán rất sôi nổi trên các phương tiện truyền thông lẫn mạng xã hội.

Tờ Sina của Trung Quốc mới đây đã có một bài viết nói về khối tài sản "siêu khổng lồ" của phương trượng Thích Vĩnh Tín. Theo bài viết này thì một báo cáo từ truyền thông nước Đức tiết lộ rằng phương trượng Thích Vĩnh Tín sở hữu tổng tài sản lên tới 3 tỷ USD và mỗi năm, ông có thể kiếm tới 300 triệu USD.

Phương trượng Thiếu Lâm Tự sở hữu tài sản lên tới 3 tỷ USD? - 1

Phương trượng Thích Vĩnh Tín được đồn sở hữu tài sản lên tới 3 tỷ USD.

Sina cho hay, kể từ khi được thăng chức làm phương trượng trụ trì Thiếu Lâm Tự vào năm 1999, chính Thích Vĩnh Tín đã biến ngôi chùa này bước vào một triều đại hoàn toàn khác. Hình ảnh truyền thống của Thiếu Lâm Tự được xóa bỏ để thay thế bằng chiến lược thương mại hóa.

Thiếu Lâm Tự có hàng ngàn công ty con ở trong nước. Nhưng số công ty con ở nước ngoài cũng ngày càng được mở rộng. Thiếu Lâm Tự trực tiếp thành lập hơn 40 công ty tại Berlin (Đức), London (Anh) và một số thành phố khác. Thiếu Lâm Tự cũng thành lập các trường học và học viện chuyên về Thiếu Lâm Kungfu tại hơn 50 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới, đồng thời gián tiếp thành lập một số công ty và tổ chức khác.

Sự phát triển theo hướng thương mại hóa khiến Thiếu Lâm Tự trở thành một "cỗ máy kiếm tiền" với rất nhiều lĩnh vực khác nhau từ các hoạt đồng từ thiện, phúc lợi xã hội, võ thuật, y học, nghệ thuật, ấn phẩm và một số lĩnh vực khác… Chính điều này khiến Thiếu Lâm Tự thu về số tiền khổng lồ hàng năm và một lượng lớn trong số đó được cho là đã chảy vào túi của phương trượng Thiếu Lâm Tự.

Cũng theo Sina thì hiện nay, tầm ảnh hưởng của Thiếu Lâm Tự ra nước ngoài không thua kém gì ở Trung Quốc. Thiếu Lâm Tự đã thành lập các trường phái và nhóm chuyên về võ thuật Thiếu Lâm ở rất nhiều quốc gia khác nhau trên thế giới. Các hiệp hội võ thuật Trung Quốc, khí công và Thái Cực Quyền lần lượt ra đời.

Cho tới nay, thông tin phương trượng Thích Vĩnh Tín sở hữu khối tài sản lên tới 3 tỷ USD vẫn chỉ là "tin đồn" chứ chưa có một báo cáo chính thức nào ở Trung Quốc xác nhận điều này. Tuy nhiên, con số này không phải là không có cơ sở nếu nhìn vào quá trình mở rộng quy mô và chiến lược thương mại hóa của Thiếu Lâm Tự trên phạm vi toàn cầu.

Bạn có cảm nghĩ gì về "Phương trượng Thiếu Lâm Tự sở hữu tài sản lên tới 3 tỷ USD?" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin