Phương Thanh trở lại ghế nóng 'Bạn có thực tài'

(VTC News) - Sau một tuần vắng bóng, ca sỹ Phương Thanh đã quay trở lại ghế nóng gameshow 'Bạn có thực tài'.

Sau một tuần vắng bóng, cô Chanh đã trở lại ghế giám khảo quen thuộc để cùng tham gia 'chặt chém' với bốn thành viên còn lại của ban giám khảo chuyên môn: đạo diễn Lê Hoàng, diễn viên Cát Tường, nghệ sỹ Minh Nhí, ca sỹ Mỹ Lệ.

Với văn phong bụi bặm, có chút bình dân, Phương Thanh là giám khảo gây nhiều thiện cảm cho người xem bởi sự gần gũi, 'thẳng đuột' của chị.

Một điểm nhấn đặc sắc của chương trình chính là MC quen thuộc Quyền Linh. Anh cho biết chưa bao giờ dẫn chương trình nào mà MC bị ban giám khảo 'công kích' dữ dội như Bạn có thực tài.

Quyền Linh chia sẻ: 'Điều thú vị của chương trình là ban giám khảo và MC luôn luôn có sự mâu thuẫn và tranh cãi quyết liệt. Có những khi chị Phương Thanh chê Lê Hoàng, đạo diễn Lê Hoàng lại 'chém' lại Minh Nhí nhưng cuối cùng thì... chúng ta vẫn là đồng nghiệp tốt (cười).'

Tuần này, nữ ca sỹ Mỹ Lệ sẽ lần đầu tiên xuất hiện trên 'ghế nóng' chương trình. Xuất hiện tại trường quay, nữ ca sỹ Vầng trăng đêm trôi diện một chiếc đầm đen đơn giản nhưng sang trọng. Bằng kinh nghiệm nhiều năm ca hát, cô đã đưa ra nhiều lời khuyên chân thành cho những thí sinh lựa chọn tiết mục âm nhạc.

Trong format gốc của chương trình, mỗi tập sẽ có năm giám khảo chuyên môn bên cạnh 50 giám khảo khán giả có mặt tại trường quay, trong đó bốn giám khảo cố định và một giám khảo sẽ được thay đổi luân phiên ở từng tập phát sóng.

Hiện nay, tất cả các chương trình giải trí tập trung vào thứ sáu, thứ bảy và chủ nhật. Bạn có thực tài là một sân chơi đầu tiên chọn khung giờ đầu tuần để tiếp cận khán giả.

Đây là một chương trình đáp ứng được nhu cầu giải trí của khán giả ở những ngày đầu tuần chứ không mang tính chất thi thố hoàn toàn. Điều chương trình hướng đến là tạo một sân chơi cho những ai muốn đem tài năng trình diễn và tự tin tiết mục sẽ hấp dẫn mọi người.

Chương trình tuần này sẽ có sự góp mặt của các tiết mục: biểu diễn khí công, belly dance, đàn hát acoustic, nhảy hiện đại, ảo thuật, mash up... Đặc biệt, lần đầu tiên sân chơi Bạn có thực tài xuất hiện thí sinh Phạm Hồng Minh là họa sỹ và lựa chọn một tiết mục cực lạ - vẽ tranh. Liệu với thời gian hai phút, tiết mục này có thuyết phục được cả hai ban giám khảo?

Thí sinh Phạm Hồng Minh cho biết: 'Khi đăng kí tham gia Bạn có thực tài, Minh mong muốn đem bộ môn hội họa lên sân khấu cho mọi người thưởng thức.'

Mỗi thí sinh sẽ có hai phút để hoàn thành tiết mục. Đây thực sự là một trải nghiệm mà chưa một tài năng nào đã gặp trước đó trong các cuộc thi khác. Việc giới hạn thời gian cũng là cách giúp các thí sinh chuẩn bị bài biểu diễn một cách kỹ lưỡng nhất.

Đây là một thử thách vừa khó và thú vị giúp cả hai BGK phân loại được tài năng. Trong phút đầu tiên, 50 khán giả có quyền lựa chọn: nếu thích thì bấm nút xanh để tiết mục tiếp tục và bấm nút đỏ nếu muốn dừng lại.

Nếu thí sinh nào có hơn 50% khán giả bấm nút xanh thì thí sinh mới được quyền biểu diễn trọn vẹn và được ban giám khảo chuyên môn chấm điểm.

Là một giám khảo gắn bó với chương trình từ đầu, diễn viên Cát Tường chia sẻ bí kíp với các thí sinh: 'Mỗi tiết mục giới hạn thời gian hai phút. Cho nên khi vừa vào là thí sinh cần trình diễn những gì hay nhất, gây ấn tượng khán giả trước tiên để ban giám khảo khán giả bật đèn xanh cho phép biểu diễn trọn vẹn tiết mục.

Nhưng đó chỉ mới là bước đầu, sau đó, mỗi thí sinh cũng cần chuẩn bị tiếp những chiêu độc hơn, những màn trình diễn hay hơn trong thời gian còn lại thì mới nhận được điểm cao từ ban giám khảo chuyên môn.”

Giám khảo khó tính Lê Hoàng cũng chân thành chia sẻ: 'Với những tiết mục múa hay nhảy, các thí sinh cần có biên đạo dàn dựng, tránh tình trạng lặp đi lặp lại động tác. Có thể người biên đạo không múa được, nhưng họ sẽ làm cho những tiết mục múa và nhảy có nội dung.'

Cũng trong tập 4 Bạn có thực tài, các thiên thần nhí Candy Kids sẽ phải thi đấu để bảo vệ ngôi vô địch. Liệu các em có thành công? Tất cả sẽ có câu trả lời vào 21h30 ngày 01/09 trên HTV7.

Thiên An

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN