Phương Thanh, Minh Nhí bức xúc với đạo diễn Lê Hoàng

(VTC News) - Đạo diễn Lê Hoàng đã khiến Phương Thanh, Minh Nhí bức xúc vì cách lựa chọn khác người của mình trong 'Bạn có thực tài'.

Tập 4 của Bạn có thực tài có sự xuất hiện lần đầu tiên của ca sỹ Mỹ Lệ trên ghế giám khảo. Bên cạnh đó, nữ ca sỹ Phương Thanh cũng trở lại ghế nóng sau một tuần vắng bóng. Ba vị giám khảo quen thuộc còn lại là: đạo diễn Lê Hoàng, diễn viên Cát Tường, nghệ sỹ Minh Nhí.

Tập 4 chương trình với các tiết mục: biểu diễn khí công, belly dance, đàn hát acoustic, nhảy hiện đại, ảo thuật, mash up... đã gây sự hào hứng cho cả năm thành viên ban giám khảo chuyên môn.

Đạo diễn Lê Hoàng đã gây sốc cho mọi người khi đi ngược lại cả bốn giám khảo chuyên môn còn lại lẫn ban giám khảo khán giả. Với số điểm cực thấp từ anh, thí sinh Phạm Hồng Minh với tiết mục vẽ tranh đã mất chức vô địch một cách tức tưởi. Đây cũng là tiết mục gây tranh cãi lớn nhất trong cả chương trình.

Đạo diễn Lê Hoàng lý giải: 'Tôi cho điểm tiết mục vẽ tranh thấp vì đó là trận đối đầu trực tiếp. Khi chấm điểm hai đội so kè thì giám khảo muốn nhân vật nào chiến thắng thì người ta phải quá lên. Đó là cái nguyên tắc.

Đấy không phải là không công bằng, mà đấy là người ta bảo vệ quan điểm của mình quyết liệt. Khi ủng hộ một cái gì thì ta ủng hộ quyết liệt và phải chịu trách nhiệm về điều ấy. Những người khác nếu như họ cũng quyết liệt thì tôi sẽ thua thôi.

Có 5 giám khảo, nếu như tôi có cho 7 mà tất cả những người khác cho 10 thì tôi cũng thua. Cho nên không có gì là không công bằng, mà chỉ là cá tính của mỗi giám khảo thôi.'

Tuy nhiên, cả bốn giám khảo còn lại đều không đồng ý với quan điểm của vị đạo diễn khó tính. Danh hài Minh Nhí bức xúc: 'Cho đến giờ này tôi vẫn bảo vệ quan điểm. Dù bạn Hồng Minh thua nhưng trong lòng tôi, bạn vẫn là nhà vô địch. Minh Nhí chỉ biết hôm nay bạn Hồng Minh vẽ bức tranh này trong hai phút là rất khó. Bản thân tôi vẫn chấm bạn cao hơn.'

Bạn có thực tài là chương trình truyền hình thực tế đầu tiên có đến hai ban giám khảo: Ban giám khảo chuyên môn gồm năm vị và ban giám khảo khán giả gồm 50 người tại trường quay. Điều độc đáo chính là 50 khán giả sẽ có quyền lực cao hơn cả ban giám khảo chuyên môn.

Bình tĩnh hơn nghệ sỹ Minh Nhí, Phương Thanh chia sẻ: 'Nghệ thuật là sự thăng hoa từ bình thường cho đến đỉnh cao và hôm nay bạn Hồng Minh đã làm cho mọi người hồi hộp, tăng dần, tăng dần theo từng nét vẽ. Hồng Minh có một sự chuẩn bị rất kỹ càng.

Ngày hôm nay, em đã là một nghệ sý trình diễn rất hấp dẫn, rất quyến rũ. Đối với chị ngày hôm nay em thật sự xuất sắc. Về Candy Kids, các em vẫn xuất sắc nhưng hôm nay nhảy hơi bị lộn xộn và chưa hoàn hảo lắm.'

Mỗi thí sinh có hai phút để biểu diễn trên sân khấu, trong phút đầu tiên, 50 khán giả có quyền lựa chọn: nếu thích thì bấm nút xanh để tiết mục tiếp tục và bấm nút đỏ nếu muốn dừng lại. Và nếu thí sinh nào có hơn 50% khán giả bấm nút xanh thì thí sinh mới được quyền biểu diễn trọn vẹn và được ban giám khảo chuyên môn chấm điểm.

MC Quyền Linh kết luận: 'Truyền hình là như thế, có những tiết mục rất hay nhưng không đoạt giải và ngược lại. Vấn đề của người nghệ sĩ là phải luôn luôn nỗ lực, luôn luôn đem những tiết mục hấp dẫn đến cho khán giả. Đó là điều quan trọng nhất.'

Chương trình truyền hình thực tế Bạn có thực tài phát sóng định kỳ lúc 21h30 thứ hai hàng tuần trên HTV7.

Thiên An
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN