Phương Thanh làm giám khảo Ngôi sao Việt

(VTC News) - Ngôi sao Việt – Lotte VK-Pop Super Star vừa công bố, giọng ca cá tính Phương Thanh sẽ chính thức đảm nhận vị trí giám khảo chương trình mùa đầu tiên.

Sự chuyên nghiệp, bề dày kinh nghiệm, uy tín cùng sự cá tính hiếm có trong âm nhạc của Phương Thanh chắc chắn sẽ giúp ích rất nhiều cho những tài năng mới.

Chúng tôi tin rằng kinh nghiệm của hơn 15 năm ca hát sẽ được chị chia sẻ tận tình cho các thí sinh. Đó cũng là lý do tại sao chúng tôi chọn nghệ sỹ này’ – đại diện BTC cuộc thi cho biết.
Ca sỹ Phương Thanh

Ca sỹ Phương Thanh

Chia sẻ lý do nhận lời ngồi ghế nóng của Ngôi sao Việt, Phương Thanh cho hay, chị nhận lời không phải vì khoản thù lao hậu hĩnh như nhiều người nhầm tưởng mà chính là vì mối nhân duyên sâu đậm từ nhiều năm nay với đạo diễn Đỗ Thanh Hải.

Thêm vào đó sự hấp dẫn và sức hút mạnh mẽ của một chương trình mới chính là lý do quan trọng khiến Phương Thanh không ngần ngại quyết định trở thành một trong những 3 giám khảo quyền lực của Ngôi sao Việt.

Tôi bị hấp dẫn bởi công nghệ đào tạo ca sỹ của Hàn Quốc, bản thân tôi cũng muốn chắp cánh cho những tài năng mới thực sự.  


Có thể coi chúng tôi là nền tảng vững chắc rồi, chúng tôi muốn là bước đệm cho ngày mai của những nhân tố mới.

Mỗi một cuộc thi muốn tạo tiếng vang đều phải tìm ra những thí sinh xuất sắc, thành đạt nhất, cuộc thi này cũng vậy’ – Phương Thanh tâm sự.

Nói thêm về sự khác biệt giữa làn sóng âm nhạc dành cho tuổi teen và một khám giảo đã qua tuổi teen từ lâu, Phương Thanh cho biết, Kpop thực sự khác với chị, nhưng chính sự khác biệt ấy đã làm cho chị hứng thú.

Không chỉ tìm hiểu về Kpop, sắp tới ngôi sao này còn đi học thêm tiếng Hàn để có thể dễ trao đổi với các giám khảo đến từ đất nước kim chi.
Nhóm Beast sẽ có mặt tại Ngôi sao Việt với nhiệm vụ cổ vũ thí sinh.  

Nhóm Beast sẽ có mặt tại Ngôi sao Việt với nhiệm vụ cổ vũ thí sinh.  

Phương Thanh thừa nhận, việc thâm nhập vào thế giới teen khiến chị thấy mình trẻ ra, nhận được những thứ rất mới.

Vị giám khảo vui tính còn hài hước: ‘Biết đâu có lúc khán giả còn thấy tôi mặc quần áo rất Kpop nữa ấy chứ. Chưa chắc thí sinh với giám khảo ai trẻ hơn ai’– Giọng ca Trống vắng cho hay.

Ca sỹ cá tính cũng chia sẻ thêm, 40 là tuổi chị bắt đầu bước vào chu kỳ mới của mình. 2014 sẽ đánh dấu một năm bùng nổ của Phương Thanh với sự có có mặt trong hai phim truyện nhựa, hai phim truyền hình dài tập của VTV3, đảm nhận vị trí ghế nóng của Ngôi sao Việt…

Nữ giám khảo tự nhận ‘không có duyên với các giải thưởng’ cũng gây tò mò với chia sẻ úp mở, không chỉ hoành tráng trong công việc, 2014 với chị còn là năm quyết tâm thực hiện ước mơ có thêm một đứa trẻ trong nhà.

Tôi chỉ mơ có một em bé nữa thôi. Vừa có bầu vừa làm giám khảo cũng hay lắm, hai mẹ con cùng ngồi ghế nóng thì thực sự quá thú vị’.

Vòng sơ tuyển Ngôi sao Việt sẽ diễn ra tại Hà Nội vào các ngày 20-22/12, tại TPHCM ngày 3-5/1/2014 và tại Đà Nẵng vào 10-12/1/2014.

Không chỉ dừng lại ở việc chọn ra các thí sinh hát hay nhất, Ngôi sao Việt VK-Pop Super Star còn chịu trách nhiệm đào tạo họ thông qua mô hình đạo tạo của K-pop.
Nhóm T-ARA sẽ tham gia đào tạo các thí sinh Ngôi sao Việt.  

Nhóm T-ARA sẽ tham gia đào tạo các thí sinh Ngôi sao Việt.  

Để trở thành quán quân Ngôi sao Việt – Lotte VK-Pop Super Star, người thắng cuộc sẽ phải là người hội tụ những yếu tố cần thiết nhất để tỏa sáng: giọng hát, cá tính nổi bật, ngoại hình cuốn hút, khả năng.

Sau vòng sơ tuyển, 40 thí sinh hoặc nhóm thí sinh sẽ được lựa chọn để bước vào vòng 2 – Thử thách sân khấu. 30 thí sinh hoặc nhóm thí sinh tiềm năng nhất sẽ được chọn cho vòng thi tiếp theo là Ngôi nhà chung để lựa chọn ra 15 thí sinh xuất sắc nhất vào vòng huấn luyện tại Hàn Quốc.

Có thể coi khóa huấn luyện này là vòng đấu vô cùng căng thẳng khi các thí sinh vừa phải thích nghi với môi trường đào tạo chuyên nghiệp cùng những khác biệt về ngôn ngữ, thời tiết, văn hóa và ẩm thực, vừa phải tranh tài với nhau.

Chỉ 7 thí sinh ưu tú nhất thể hiện được bản lĩnh, phong độ và tài năng trong thời gian huấn luyện tại Hàn Quốc được bước vào vòng chung kết Ngôi sao Việt – VK-Pop Super Star để trình diễn âm nhạc trực tiếp tại Việt Nam.

Tổng giải thưởng giành cho ngôi vị quán quân Ngôi sao Việt lên tới 7,5 tỷ đồng bao gồm chi phí đào tạo tại Hàn Quốc, sản xuất album, MV, ra mắt chính thức với tư cách ca sĩ chuyên nghiệp, tiền mặt.

Ngoài giải thưởng tiền mặt 660 triệu đồng, thí sinh giành ngôi vị quán quân còn được ký hợp đồng với công ty quản lý sau khi chương trình kết thúc...

Ngôi sao Việt – Lotte VK-Pop Super Star chính thức phát sóng vào 20h00 thứ Bảy hàng tuần trên VTV3 từ tháng 3/2014.

M.Hoài
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN