Phương Thanh: Không cạnh khóe mà chửi thẳng vào mặt

(VTC News) – Khẳng định 1 tỷ cũng không hát đám cưới của “chị Chanh” đã khiến nhiều người nghĩ chị cạnh khóe ca sỹ khác nhưng Phương Thanh cho biết, đây chỉ là quan điểm riêng của chị, ai có tật giật mình và nếu có chửi ai thì chị sẽ chửi thẳng tên.

Không dùng con để PR Bước nhảy hoàn vũ

- Cuộc thi Bước nhảy hoàn vũ đã khai màn, chị có thấy áp lực nào không?

- Phương Thanh chỉ có áp lực là nhảy sao cho được điểm 10 chứ không có áp lực gì hết trơn!  Thật ra, áp lực nó làm cho mình phải suy nghĩ, làm cho mình mất tự nhiên và mệt mỏi lắm nên Phương Thanh sẽ cố gắng không để mình bị áp lực gì.

  Phương Thanh và bạn nhảy

Phương Thanh và bạn nhảy

- Thời gian tập luyện cho cuộc thi khá nhiều, việc ca hát và đóng phim của chị được sắp xếp thế nào?


- Các dự án khác như đóng phim, hát hò…Phương Thanh đã ngưng hết để tập trung cho cuộc thi nhảy này.

- Vậy chị chia tay Hợp ca tranh tài cũng là để tập trung cho Bước nhảy hoàn vũ phải không?

- Có nhiều vấn đề nhưng Phương Thanh không thích nói. Nói chung là ngưng thì hợp lý hơn tại vì Phương Thanh sẽ không đảm đương được cả 2 cái. Tính Phương Thanh làm gì thì cũng tập trung cho 1 thứ thôi.

- Tập trung tất cả cho việc thi nhảy, xem ra chị cũng rất quyết tâm giành ngôi nữ hoàng?

- Mục tiêu Nữ hoàng không phải dễ, Phương Thanh chỉ nói đùa thôi! Bạn bè gặp cũng hỏi vậy và Phương Thanh cũng đùa là “mọi người có ủng hộ, nhắn tin thì mới quán quân chứ không khó lắm!”.

- Chị có nghĩ cần phải làm gì đó PR hình ảnh để được nhiều bình chọn hơn?

- Phương Thanh không cần vì trong cuộc thi này, mình có khả năng bao nhiêu sẽ nhảy bấy nhiêu. Phương Thanh sẽ để cho mình nhảy tự nhiên, kể cả những cái xấu cũng cho lòi ra luôn.

Trong hơn 1 tháng, Phương Thanh không thể nào che dấu hết những cái xấu của mình nhưng dù gì thì khán giả cũng du di cho vì mình chưa nhảy bao giờ nên không sao.


Vừa rồi, có báo đăng hình, cho là hình Phương Thanh và con gái nhưng không phải đâu! Phương Thanh ngại nhất là mọi người nghĩ mình đem hình con PR cho Bước nhảy hoàn vũ.

Hình ảnh đó có vẻ hơi giống nhưng người đó mũi to hơn Phương Thanh, Phương Thanh cũng không bao giờ sơn móng tay trắng, hồng như vậy mà chỉ có màu đen hoặc đỏ.

Cũng hình đó, cách đây 3 năm có người nói vậy và Phương Thanh đã đính chính là không phải rồi. Nếu Phương Thanh công bố hình con gái thì sẽ công bố hình hiện tại bây giờ chứ không phải hình ngày xưa.

  Tấm ảnh được cho là Phương Thanh khoe con gái (ảnh: internet)

Tấm ảnh được cho là Phương Thanh khoe con gái (ảnh: internet)

- Fan của chị cũng rất quan tâm về con gái của chị, sao chị chưa công bố?

- Fan tới nhà chơi với bé Gà hoài à! Các bạn có chụp hình cũng để trong điện thoại chứ không bao giờ để lên mạng vì biết Phương Thanh không thích.

- Nghe nói, chị cũng đang muốn có thêm con phải không?

- Phương Thanh đã muốn cách đây 3 năm rồi mà vẫn chưa có. Phương Thanh thích có thêm em bé lắm vì con là sự hồi phục về khả năng của mình. Phụ nữ ở tuổi 30, 40 có những thay đổi về tâm sinh lý và sinh con là một cách cân bằng. Ngay sau cuộc thi nhảy này, Phương Thanh muốn có con liền không biết được không.

- Có thêm con, chị không ngại vất vả của một bà mẹ đơn thân?

- Đơn thân là do báo đặt chứ Phương Thanh đâu có đơn thân. Cuộc sống gia đình của Phương Thanh ok lắm! Những cái gì mọi người thấy bên ngoài có lẽ không phải là cuộc sống của Phương Thanh vì mình thích kín đáo. Hôn ai Phương Thanh cũng thích hôn lén à!(cười).

Không tiếc vì vuột mất “cánh diều”

- Vai cô gái điếm trong phim Hot boy nổi loạn của chị được đánh giá khá tốt, cũng từng đoạt giải diễn viên phụ tại Liên hoan phim 17 nhưng không đoạt ở giải Cánh diều vàng 2011 vừa qua, chị cảm thấy sao?

- Không tiếc! Phương Thanh nhận lời đóng phim chứ không phải để đi thi. Nó không đoạt giải cũng không có vấn đề gì hết. Phương Thanh cũng đoạt một giải phụ rồi, chắc chắn sẽ không có giải phụ nữa mà sẽ là 1 vai chính nào đó.

Trong mỗi giải thưởng như Liên hoan phim hay Cánh diều vàng, tiêu chí của nó khác nhau. Giải thưởng nào cũng gây tranh cãi và đó là chuyện bình thường ở huyện. Quan trọng là mình đóng vai đó có được khán giả công nhận hay không. Giải thưởng là một phần thưởng vinh quang nhưng chuyện được khán giả thích vẫn là một điều lớn lao hơn.

- Vậy là bây giờ, chị không cần giải thưởng nữa?

- 10 năm liền Phương Thanh ẵm giải nhiều rồi, không có cũng không sao và có thêm nữa nó cũng vậy. Có những diễn viên không có giải khán giả vẫn nhớ hoài chứ không phải chỉ những người đoạt giải.

Cái quan trọng là ngày mai có ai giao vai cho mình đóng không, vai đó có hay hơn vai cũ của mình không. Nhiều khi có giải rồi mình khó lựa vai sau lắm, thà không có giải thì dễ đóng phim hơn.

   

 


- Chị đánh giá sao về các phim đoạt Cánh diều vàng, bạc năm nay?

- Phương Thanh chưa coi nên chưa đánh giá được. Nhưng nói gì thì nói, giải thưởng chỉ là sự khuyến khích dành cho các diễn viên trẻ và Phương Thanh nghĩ, những người mới có giải sẽ hay hơn vì đã tới lúc nên dành cho những cái hay mới.

- Dường như bây giờ, chị có duyên với phim ảnh hơn cả âm nhạc nữa?

- Thực sự, cái duyên đầu đời của Phương Thanh là điện ảnh vì mê điện ảnh nhưng đi thi rớt hoài nên đi hát kiếm tiền xài rồi ca nhạc trở thành cái nghiệp. Điện ảnh là cái duyên lớn cùng với ca nhạc, Phương Thanh không thể nắm cái này bỏ cái kia được.

- Sắp tới, chị muốn đóng những vai như thế nào?

- Cứ vai nào “sọc dưa” giao cho là Phương Thanh khoái rồi!
Và không hát đám cưới, muốn chửi ai là chửi thẳng tên

- Vừa rồi, có phải chị tuyên bố 1 tỷ cũng không hát đám cưới?

- Cái đó là báo phỏng vấn, hỏi thử xem “giả sử 1 tỷ có hát đám cưới không – Không luôn!”và giật tít chứ Phương Thanh không tuyên bố gì hết. Người ta hỏi giả sử và Phương Thanh trả lời nguyên tắc của mình là không hát đám cưới lấy tiền mặc dù trước đây, mình có hát đám cưới rất nhiều.

Nhưng khi đã là người của công chúng, Phương Thanh muốn giữ cái hào quang mà tổ cho mình bằng cách không hát đám cưới. Đối với Phương Thanh, cái nghề nó phải có cái gì khó chút xíu. Chợ là chợ và siêu thị là siêu thị, nó khác nhau.

- Chợ và siêu thị khác nhau thế nào?

- Siêu thị thì mặt bằng nó cao hơn, giá nó khác và cái cách họ giữ rau sạch cũng khác hơn. Siêu thị rau được giữ lạnh, đảm bảo vệ sinh còn chợ thì họ cứ bày ra đấy, ai thích mua thì mua.

- Có câu nói “Cái gì không mua được bằng tiền thì bằng nhiều tiền”, trả cát xê thêm vài tỉ chị có hát đám cưới không?

- Đã là quan điểm thì không! Mà đã không rồi thì có 10 với 1 nó cũng như nhau. Quan điểm sống của mình là quan trọng lắm. Ở cuộc đời, không phải cái gì cũng là của mình. Cái này của mình, cái kia của người ta, rất rõ ràng.

Người ta cũng nói, trí tuệ là đứng đầu tiên. Quan hệ đồ đệ rồi mới tới tiền tệ. Người mà nghĩ về tiền thì chỉ đứng thứ tư trong xã hội thôi. Trí tuệ là ban đầu, nó giúp cho mình nhiều lắm.

Có trí tuệ, mình mới nghĩ ra được những sô nên book và không nên book. Nhạc sỹ Phó Đức Phương đã sáng tác bài hát Không thể và có thể. Cuộc đời người ta cũng chạy theo 2 chữ không và có, tôi có thể làm điều này nhưng không thể làm điều kia.

   

 


- Bao nhiêu tiền cũng không hát đám cưới, có người sẽ nghĩ chị là đại gia hay có đại gia rồi nên đâu cần tiền?

- Phương Thanh không phải là không cần tiền nhưng cái cần của mình là hợp lý. Ai không cần tiền? Ai thấy tiền lớn không ham? Nhưng Phương Thanh đi đường trường chứ không đi đoạn trường. Mình tính cái gì nó cũng dài nên có những việc nếu làm trước mắt thì nó sẽ là đoạn trường.

Ngày xưa, cách đây 10 năm Phương Thanh là ngôi sao, thiếu gì đại gia mời hát đám cưới nhưng không hát. Nếu mà ngày xưa tới giờ Phương Thanh hát đám cưới rầm rầm chắc chắn là khán giả đâu còn thích mình nữa!

Phương Thanh có thể hát giá 2 triệu cũng được nhưng với điều kiện phải có sân khấu đứng và khán giả chiêm ngưỡng mình chứ không hát giá cao mà người ta cứ ăn uống. Và chắc chắn những người trân trọng vị trí đứng của mình cũng sẽ không hát như vậy.

- Chị không sợ mất một số lượng khán giả vì không chịu hát đám cưới?

 - Khán giả người ta chỉ đi nghe nhạc thôi! Họ bảo "ôi! mày muốn hát thì kệ mày, không hát cũng là chuyện của chúng mày thôi!". Họ không quan tâm điều đó đâu!

Chuyện ném đá hay đập đá giấu tay là do người bị nhột nghĩ chứ khán giả không quan tâm. Ở đời chả ai trách cái thằng hát và không hát hết! Nó chỉ có cái hay và cái dở thôi. Thằng nào đúng thì là hay mà không đúng thì là dở.

Tôi sẽ đi dự đám cưới đúng nghĩa, hát tặng nhiệt tình, hát bét nhè luôn xong rồi xuống để bao thơ chúc mừng người ta, tuyệt đối không bao giờ hát đám cưới lấy tiền.

- Vậy theo chị, nghệ sỹ hát đám cưới là không ổn?

- Đi hát đám cưới không hay đâu vì nghệ sỹ là đứng trên sân khấu biểu diễn, mọi người ngắm nhìn chứ không phải là ra bày lẩu bày liếc ăn uống trong khi ca sỹ đứng đó hát. Người ta không quý mình đâu! Cái ánh mắt họ đi dự đám cưới chứ không phải là đi nghe ca sỹ hát.

Con người ta sống có sỹ diện. Nghệ sỹ là đem tiếng hát, tâm sự của mình cho người đời để được chia sẻ và tôi nhận đúng giá cát xê đó, là cái lương của tôi hát. Người nghệ sỹ chia sẻ buồn vui trong từng câu hát và khán giả chia lại cho họ cái tinh thần, cộng hưởng với nhau.

Nếu anh cần tiền đi hát đám cưới thì không sao, nhưng về mặt nghề nghiệp nó lại khác.

- Sự thẳng thắn bày tỏ quan điểm này có làm mối quan hệ của chị với những ca sỹ đi hát đám cưới "khủng" ở Hà Tĩnh vừa qua như ca sỹ Đàm Vĩnh Hưng trở nên căng thẳng?

- Mối quan hệ đã không hay từ lâu tới giờ rồi cho nên nói quan điểm riêng của mình mà có đụng nhau thì có người tưởng như vậy.

  Đám cưới

Đám cưới "khủng" ở Hà Tĩnh quy tụ nhiều ngôi sao (ảnh: internet)

- Và có người nghĩ chị "nói móc" người khác?

- Quan điểm của người không hát đám cưới thẳng thắn, có người nghĩ giống như chửi người vậy đó. Ai có tật giật mình. Người đi hát đám cưới đọc xong nghĩ tự dưng chửi tao. Khi đã trả lời chung chung thì đây là quan điểm cá nhân của mình. Còn xin lỗi chứ, Phương Thanh đã chửi ai là chửi thẳng tên chứ không cần tránh né.

- Nãy giờ nói về hát đám cưới cũng nhiều rồi, còn đám cưới của chị đến khi nào?

- Có thể khi nào Phương Thanh đám cưới cũng không ai biết nữa. Thật sự, Phương Thanh nghĩ đám cưới của mình nó lạ lắm, nên khó làm, khó tìm được đối tượng để làm (cười).

- Cái lạ của chị tới mức nào?

- Phương Thanh nghĩ đám cưới của mình ra ngoài bãi biển mà xung quanh toàn…bống không cho nên thấy không có chú rể nào hợp hết trơn (cười).

Nói vậy thôi, thật sự Phương Thanh sống rất kín đáo, không cần phải công bố vì Phương Thanh muốn giữ hạnh phúc cho riêng mình bởi để đạt được hạnh phúc không hề đơn giản. Mà muốn giữ gìn thì chỉ có kín đáo mới giữ được chứ nói toẹt tè le ra ngoài có mấy ai giữ được đâu.

Hạnh phúc nó như một cái gì đó ẩn, không ai tả được nó như thế nào. Nó có nhiều kiểu khác nhau, có thể 1 giờ bên nhau cũng là hạnh phúc. Thôi, ta cứ im lặng chiêm ngưỡng hạnh phúc!


- Xin cảm ơn chị!

Phượng Hoàng (thực hiện)

    » Bên “phi công trẻ”: Phương Thanh ngỡ mình mới tuổi 20
» Phương Thanh chia tay Hợp ca tranh tài nhiều tiếc nuối
» MC Tuấn Tú: Phương Thanh bói tôi bị loại đầu tiên
» Phương Thanh có 'gánh' nổi Bước nhảy hoàn vũ 2012?
» Phương Thanh, Siu Black tái hợp ngày 8/3
» Phương Thanh quyết tâm giành ngôi Nữ hoàng khiêu vũ

» Bên “phi công trẻ”: Phương Thanh ngỡ mình mới tuổi 20 » Phương Thanh chia tay Hợp ca tranh tài nhiều tiếc nuối » MC Tuấn Tú: Phương Thanh bói tôi bị loại đầu tiên » Phương Thanh có 'gánh' nổi Bước nhảy hoàn vũ 2012? » Phương Thanh, Siu Black tái hợp ngày 8/3 » Phương Thanh quyết tâm giành ngôi Nữ hoàng khiêu vũ

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN