Phương Thanh đồng cảm với những câu chuyện của các nghệ sĩ hát lô tô

(VTC News) - Từng gặp gỡ nhiều đoàn lô tô nên nữ ca sĩ rất hiểu và thương cho những người cố gắng sống với nghề.

Sau một thời gian dài được đạo diễn – NSƯT Vũ Thành Vinh ấp ủ, Lô tô show – Gánh hát ngàn hoa đã có buổi họp báo ra mắt với sự góp mặt 5 đoàn lô tô Mạnh Quyên, Dòng Thời Gian, Phương Anh, Hương Nam và Sài Gòn Tân Thời. Bên cạnh đó, còn có 3 trong số các giám khảo của chương trình là NSƯT Vũ Thành Vinh, Kiều Oanh, Phương Thanh, Trác Thúy Miêu…

Phuong Thanh dong cam voi nhung cau chuyen cua cac nghe si hat lo to hinh anh 1

Kiều Oanh - NSƯT Vũ Thành Vinh - Phương Thanh và MC Trác Thúy Miêu.

Ca sĩ Phương Thanh xuất hiện với trang phục áo bà ba truyền thống kết hợp cùng chiếc khăn turban đậm chất cổ điển phương Tây. “Chị Chanh” cho biết, trước khi trở thành người của công chúng, bản thân cũng từng có thời gian rong ruổi qua các tỉnh và gặp gỡ rất nhiều đoàn lô tô nên hiểu và rất thương cho họ bởi cơ hội để họ tỏa sáng trên sân khấu rất ít.

Theo nữ ca sĩ, đây là cơ hội rất tốt để các đoàn lô tô có thể thể hiện hết sức mình. Khi làm giám khảo chương trình này, cô thường phiêu theo các đoàn, khóc cười cùng những câu chuyện của họ và cũng tham gia gọi số lô tô. Phương Thanh mong chương trình được khán giả đón nhận để các đoàn lô tô có cơ hội sống với nghề.

Phuong Thanh dong cam voi nhung cau chuyen cua cac nghe si hat lo to hinh anh 2

 

Còn giám khảo Kiều Oanh tâm sự, những nghệ sĩ hài như chị, việc ra sân khấu đòi hỏi phải chuẩn bị kịch bản, còn với những đoàn lô tô trong chương trình, tiếng cười, nước mắt họ mang đến cho khán giả đều xuất phát từ chính trải nghiệm và cả những câu chuyện rất thật, rất cảm động của các thành viên trong đoàn.

Trong khi đó, NSƯT Vũ Thành Vinh cho biết anh đã ấp ủ chương trình này trong 2 năm và dành rất nhiều tâm huyết với mong muốn khán giả sẽ nể phục, kính trọng, đánh giá công bằng tài năng của các nghệ sĩ lô tô. “Bao nhiêu con số là bấy nhiêu cái tình!” – NSƯT Vũ Thành Vinh nói.

Ông cũng nói thêm, đây là dịp để một trò chơi dân gian trở thành gameshow thuần Việt, từ đó giúp khán giả có cái nhìn rõ nét hơn về nghề hát lô tô và cả những nghệ sĩ theo đuổi đam mê này.

Phuong Thanh dong cam voi nhung cau chuyen cua cac nghe si hat lo to hinh anh 3

Đoàn hát lô tô Phương Anh.

Nghệ sĩ BB Phụng – đại diện cho đoàn Dòng thời gian - chia sẻ, để trở thành nghệ sĩ gọi lô tô không phải dễ, không phải tay ngang có thể làm được.

Tất cả đều phải trải qua các khâu, từ công việc cơ bản đầu tiên đó là bán vé, dọn bến, phải vác từng tấm tôn để dựng sân khấu, bước lên sân khấu phải hát sao cho tròn trịa, cho hay và quan trọng là phải có duyên. Việc hát cũng phải có tư duy và chịu khó học hỏi để mang đến sự mới lạ, hấp dẫn cho khán giả…

Trấn Thành phản ứng ra sao khi Phương Thanh nói ‘không có Tiến Đạt, không có Hari Won hôm nay’?

Trấn Thành phản ứng ra sao khi Phương Thanh nói ‘không có Tiến Đạt, không có Hari Won hôm nay’?

Nam danh hài chia sẻ, anh biết ơn Tiến Đạt vì đã đối xử tốt với Hari Won.
Không chỉ MC Lại Văn Sâm, Phương Thanh và nhiều sao Việt bênh vực Hà Đức Chinh giữa bão 'gạch đá'

Không chỉ MC Lại Văn Sâm, Phương Thanh và nhiều sao Việt bênh vực Hà Đức Chinh giữa bão 'gạch đá'

Các sao Việt đã lên tiếng bênh vực tuyển thủ Việt Nam và động viên đội tuyển trước trận chung kết lượt về.
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU