• Zalo

'Phương Tây sử dụng cuộc xung đột Ukraine để lật đổ ông Putin'

Thế giới Thứ Tư, 21/01/2015 07:15:00 +07:00

Người phát ngôn Tổng thống Nga, ông Dmitry Peskov cáo buộc phương Tây sử dụng cuộc xung đột Ukraine để lật đổ Tổng thống Putin và tàn phá nền kinh tế Nga.

Ngày 21/1, người phát ngôn của Tổng thống Nga, ông Dmitry Peskov cáo buộc các nước phương Tây sử dụng cuộc xung đột Ukraine để lật đổ Tổng thống Nga Vladimir Putin và tàn phá nền kinh tế của 'xứ sở Bạch dương'.

Phát biểu với tuần báo Argumenty i Fakly, ông Peskov nói rõ phương Tây đang tìm cách hạ bệ Tổng thống Putin, cô lập ông trên vũ đài quốc tế và bóp nghẹt kinh tế Nga vì những lợi ích của mình.
Người phát ngôn của Tổng thống Nga, ông Dmitry Peskov
Người phát ngôn của Tổng thống Nga, ông Dmitry Peskov 
Ông khẳng định đây là một hành động sai lầm, đồng thời cho rằng nếu không vì lý do Nga sáp nhập Crưm theo ý nguyện của người dân khu vực này thì phương Tây cũng sẽ nghĩ ra lý do khác để làm như vậy.

Cũng theo ông Peskov, kinh tế Nga vẫn nằm trong vòng kiểm soát bất chấp những biện pháp trừng phạt của phương Tây. Ông khẳng định Nga không thể giải quyết cuộc khủng hoảng Ukraine theo cách thức phương Tây mong muốn, mà chỉ có thể giúp chấm dứt xung đột bằng cách gửi viện trợ nhân đạo và cung cấp than, điện cho nước này.

Nga sẵn sàng cùng Đức, Pháp và Tổ chức An ninh và Hợp tác châu Âu (OSCE) đảm bảo một giải pháp thực sự cho Ukraine, nhưng Kiev cũng phải tiến hành đối thoại với các khu vực có chiến sự để chấm dứt xung đột.

Người phát ngôn của Tổng thống Putin bày tỏ hy vọng Nhóm tiếp xúc về thỏa thuận Minsk sẽ tiếp tục làm việc để đặt nền tảng cho cuộc gặp giữa các nhà lãnh đạo nhóm này.

Theo Vietnam+
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều